Home » Kinh nghiệm » Top 5 bí quyết làm tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu

Top 5 bí quyết làm tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu

by admin

Bạn muốn tìm hiểu về những cách thức làm tiếp thị liên kết nhưng không biết bắt đầu từ đâu và như thế nào? Bạn tìm kiếm trên internet nhưng quá nhiều thông tin làm bạn bị rối. Dưới đây là 5 Tips hiệu quả về tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu. Giúp bạn xác định đâu là bước đi đầu tiên khi bắt đầu kiếm tiền online bằng mô hình này. 

5 tip tiếp thị liên kết hiệu quả

Affiliate marketing cho người mới bắt đầu cần những gì?

Tiếp thị liên kết là gì?

Cụm từ Affiliate marketing được dịch ra tiếng Việt là tiếp thị liên kết, đây được biết đến là hình thức quảng bá cho sản phẩm hay dịch vụ của một công ty, nhà cung cấp,…. Trong đó người làm tiếp thị liên kết đóng vai trò là nhà phân phối, thực hiện các công đoạn như tiếp thị, chào mời, làm sao đó để khách hàng mua và tiêu dùng sản phẩm. Điều đặc biệt, nhà phân phối này sẽ nhận được một khoản lợi nhuận, được gọi là hoa hồng. 

Có thể hiểu đơn giản tiếp thị liên kết là một hình thức kiếm tiền, thông qua việc quảng bá và giúp sản phẩm từ nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng thông qua sự giúp đỡ của bên phân phối (bên thứ 3), nhà sản xuất sẽ trả phần trăm hoa hồng cho bên thứ 3 này. Khi mới bắt đầu làm tiếp thị liên kết, bạn cần nắm rõ khái niệm này mới có thể kiếm tiền online lâu dài.

5 tips hiệu quả để làm tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu

Dưới đây là những tips nhỏ để làm affiliate marketing cho người mới bắt đầu, bạn có thể lưu lại để áp dụng cho bản thân nhé!

Thứ nhất, bắt đầu với những lĩnh vực chuyên môn hay những thứ làm bạn quan tâm

Thị trường đa dạng có thể mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm hơn. Tuy vậy, đừng quá tham lam. Hãy chú tâm vào một vài sản phẩm thuộc lĩnh vực bạn có kiến thức để bắt đầu kiếm tiền với Affiliate Marketing. Những người mới bắt đầu làm tiếp thị liên kết chỉ nên tập trung vào một dòng sản phẩm, để khách hàng tập trung vào thứ bạn muốn quảng bá. Như vậy, khi cần tìm về dòng sản phẩm tương tự, họ mới nhớ đến bạn đầu tiên.

Thứ hai, tạo nội dung chất lượng – Điều quan trọng khi làm tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu.

Việc tạo nội dung trên các kênh bán hàng cũng như tạo dựng thương hiệu cá nhân của bản thân, điều này sẽ giúp bạn thu hút được khách hàng. Nội dung ở đây không chỉ đề cập đến mỗi chữ viết mà còn thể hiện qua hình ảnh hay video.

Để xây dựng những bài viết chất lượng, bạn cần hiểu rõ đối tượng khách hàng mình hướng đến là ai và họ có những nhu cầu gì. Làm tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu bạn cần đánh trúng tâm lý người đọc và dẫn dắt cảm xúc của họ.

Thứ ba, tham gia vào mạng lưới Affiliate Marketing 

Chọn một mạng lưới Affiliate Marketing giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn về sản phẩm và thường xuyên cập nhật các chiến dịch mới nhất từ nhãn hàng. Hơn thế nữa, các mạng lưới Affiliate Marketing là bên trung gian, bảo đảm quyền lợi cho các bên tham gia. Bạn có thể tìm hiểu một số mạng lưới nổi bật ở Việt Nam hiện nay để tham gia.

Thứ tư, luôn năng động trên mạng xã hội 

Hãy cập nhật liên tục những bài post chất lượng cùng các hoạt động trên các kênh bán hàng. Việc tương tác thường xuyên trên mạng xã hội chính là yếu tố giúp bạn giữ liên lạc với khách hàng từ đó làm tăng lượng traffic.

5 tip tiếp thị liên kết hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tăng cường hoạt động trên các trang mạng xã hội để thu hút lượng traffic mới

Thứ năm, tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu ngoài Facebook

Bên cạnh Facebook, bạn có thể hoạt động trên nhiều trên nhiều nền tảng social khác. Hiện nay Youtube, Instagram, Tiktok là những mạng xã hội thu hút số lượng lớn người tham gia, vì thế hãy tận dụng những kênh này. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý đồng bộ một số thông tin cá nhân trên mạng xã hội thật chuyên nghiệp để người khác có thể dễ dàng nhận ra bạn.

Lời kết

Bên cạnh 5 Tips hiệu quả về tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu, bạn có thể tạo ra sự chuyên nghiệp khi làm affiliate marketing của mình bằng những công cụ hỗ trợ như chạy quảng cáo, SEO và kiểm soát chúng bằng những công cụ Digital Marketing. Biết đâu bạn lại thành công khi làm tiếp thị liên kết bằng những cách đó.

Xem thêm: Tiếp thị liên kết Edumall dễ dàng

Bài viết liên quan