Home » Hướng dẫn » Airdrop và Bounty là gì? Cách nhận coin miễn phí từ Airdrop và Bounty

Airdrop và Bounty là gì? Cách nhận coin miễn phí từ Airdrop và Bounty

by admin

Airdrop và Bounty là hai từ khóa mà thời gian gần đây chúng ta thường xuyên gặp trong các cộng đồng tiền điện tử. Về cơ bản, Airdrop và Bounty là những “chiến lược” marketing của các dự án ICO nhằm tạo cộng đồng lớn mạnh cho dự án của họ. Khi tham gia Airdrop hay Bounty người dùng sẽ được nhận những đồng Token miễn phí, chỉ cần thực hiện theo các yêu cầu. Vậy sự thật về câu chuyện này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Airdrop và Bounty là gì? và cách có thể nhận được coin miễn phí nhé!

Tìm hiểu về Airdrop

Theo như cách hiểu thông thường thì Airdrop là “từ trên trời rơi xuống”. Đối với thị trường tiền điện tử thì Airdrop là một khái niệm hoàn toàn mới. Nó có nghĩa là tiến hành phát các token/tiền điện tử miễn phí vào ví của người dùng, khi người dùng đó thực hiện việc đăng ký tài khoản và giới thiệu người khác cùng đăng ký tài khoản của các coin/token chuẩn bị được lên sàn tiền ảo uy tín  để nhận được các token miễn phí.

Airdrop là gì?

Airdrop là gì?

Lợi ích của việc phát hành Airdrop

 • Tri ân người sở hữu: Bạn có muốn sở hữu đồng coin có mặt trên bảng tỷ giá tiền ảo hoàn toàn miễn phí mà không cần đầu tư vốn không? Cũng chính vì mục đích đó mà Airdrop được phát hành. Các dự án ICO không chỉ quảng cáo dễ dàng hoàn toàn miễn phí, mà nó còn góp phần xây dựng cộng đồng cho dự án.
 • Hỗ trợ quá trình chuyển giao thiết thực: Nếu có 1 fork ( fork là cập nhật, sửa lỗi phần mềm) trong tiền mã hóa xuất hiện thì sẽ có thể kéo theo sự xuất hiện của Airdrop. Có một ví dụ đơn giản như sau: khi bạn dùng Bitcoin, bạn có thể nhận Bitcoin cash. Khi bạn dùng Ethereum, bạn có thể nhận Ethereum Classic.
 • Thúc đẩy quá trình hoạt động Marketing: Airdrop token được tận dụng để thu hút và tìm kiếm thêm khách hàng cho các dự án ICO. Khi kết hợp chiến lược marketing tốt với Airdrop, rất nhiều dự án đã thu được lợi nhuận cao hoặc phát triển cộng đồng như Friendz, Dock.io ,Ontology ,Stox , EventChain, vv
 • Giúp chuyển giao quyền sử dụng: Dùng Airdrop sẽ gia tăng khả năng bảo mật cho cả mạng lưới lẫn người dùng.

Những rủi ro khi tiến hành Airdrop

Bên cạnh những lợi ích đã nêu, Airdrop cũng có thể đem lại 1 số điều bất lợi cho bạn. Ví dụ, bạn có thể cảm thấy khó chịu khi hàng ngày phải nhận 1 loạt tin nhắn quảng cáo vớ vẩn. Nguyên nhân là vì một số Airdrop yêu cầu bạn phải khai báo thông tin địa chỉ email, facebook, instagram, twitter, vv. Chính vì vậy, bạn cần lập 1 email mới dùng để chuyên phục vụ mục đích airdrop là vậy.

Ngoài ra, bạn cần đề phòng với một số Airdrop có chứa virus hoặc tin nhắn yêu cầu bạn nhập mã Private Key của ví nhận coin, vì kẻ xấu có thể tận dụng cơ hội để lừa đảo chiếm đoạt coin, tài sản, tiền của bạn.

Tìm hiểu Airdrop và Bounty

Tìm hiểu Airdrop và Bounty

Tìm hiểu về Bounty

Phương pháp kiếm tiền ảo miễn phí thứ 2 mà chúng tôi muốn giới thiệu là Bounty. Bounty chính là việc phát hành các token miễn phí vào ví (wallet) người dùng khi họ tham gia  vào các công việc của dự án ICO. Ví dụ như: khi share, like Facebook, dịch bài hay viết bài. Người dùng sẽ có cơ hội nhận được một lượng token/coin tương ứng với các công việc này.

Tìm hiểu thêm:

Một số hình thức Bounty phổ biến

Các hình thức Bounty hiện nay khá đa dạng và phổ biến như:

 • Dịch bài
 • Viết bài cho dự án
 • Đăng bài trên Facebook
 • Chữ ký được tạo trên Bitcointalk
 • Thực hiện follow, tweet trên Twitter
 • Follow, đăng bài trên Linked.In
 • Bên cạnh đó, sẽ có 1 số coin sẽ đòi hỏi cao hơn như like và share 3-5 bài viết trên trang của họ/ tuần; tham gia vào Telegram của coin đó, share 1 bài viết/ ngày.
Bounty là gì?

Bounty là gì?

Cần làm gì để nhận được coin miễn phí từ Bounty và Airdrop?

 • Tạo một tài khoản ví Myetherwallet hoặc MetaMask để có thể nhận coin theo chuẩn ERC20 và một số tài khoản ví khác tùy theo từng loại coin
 • Tạo một tài khoản Bitcointalk.org
 • Tạo một tài khoản facebook có ít nhất 200-300 bạn, càng nhiều bạn càng tốt
 • Tạo một tài khoản twitter có từ 200-300 followers trở lên , càng nhiều follow thì càng tốt
 • Cài đặt app telegram và lập một tài khoản telegram
 • Lập một vài email mà bạn ít dùng đến

Tuy nhiên, không phải bạn cứ làm Airdrop và Bounty là có tiền, mà ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu, chọn lọc các dự án ICO tiềm năng để tham gia, việc làm này sẽ tiết kiệm được thời gian của bạn mà khả năng thành công sẽ cao hơn. 

Hướng dẫn cách tìm thông tin về Airdrop

Thông tin về Airdrop bạn có thể được dễ dàng tìm thấy nhiều nơi, ở bất cứ nơi nào bạn đang theo dõi hoặc thảo luận về về đề liên quan đến tiền điện tử. Có thể nhắc đến các mạng xã hội như:

 • Telegram, Slack hoặc kênh Discord
 • Reddit hoặc Bitcointalk
 • Các nhóm trên Facebook

Ngoài những mạng xã hội ở trên, thì còn một vài trang web được xây dựng với mục đích cung cấp thông tin cho mọi người về sự xuất hiện của airdrop.

Cách để nhận được coin miễn phí

Cách để nhận được coin miễn phí

Hướng dẫn cách tìm thông tin về Bounty

Nơi đơn giản nhất để các bạn có thê tìm các thông tin về Bounty mới nhất đó là tìm kiếm trên diễn đàn Bitcointalk. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm các bounty mới nhất tại web site của hệ thống Bountyhive, đây chính là môt hệ thống sẽ kết nối với các ICO uy tín và nhiều người dùng, đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được token, coin từ công sức của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn cách kiếm tiền online trên mạng uy tín nhất 2021

Những thắc mắc về Airdrop và Bounty

Việc nhận được coin miễn phí có xảy ra thường xuyên không?

Câu trả lời là không, có nhiều dự án ICO thành công, nhiều dự án thì không, nhiều dự án có thể phải chờ lâu mới có giá.

Vì sao lại phát coin miễn phí cho tôi?

Có thể thấy giá trị của một đồng coin/token phụ thuộc vào cộng đồng sử dụng nó. Nếu cộng đồng càng lớn thì giá trị của đồng tiền ảo đó sẽ càng cao. Các dự án phát coin miễn phí để đổi lại lượng người theo dõi Twitter, Telegram và lan truyền tên dự án đó đến các cộng đồng lớn hơn, và sẽ nhận được nhiều nguồn đầu tư hơn.

Làm cách nào để bảo mật ví tiền của mình?

Việc làm đầu tiên là bạn chỉ cung cấp địa chỉ ví công cộng khi tham gia các chương trình Airdrop. Không được cung cấp mã private key cho bất kỳ ai hoặc bất kỳ website nào mà bạn không tin tưởng.

Làm thế nào để bảo mật ví tiền của mình?

Làm thế nào để bảo mật ví tiền của mình?

Tiếp theo, nếu bạn muốn lưu trữ lượng coin đó lâu dài, thì hãy chuyển chúng vào một ví có độ an toàn như Trezor hoặc Ledger. Điều này giúp loại bỏ tất cả các mối nguy hiểm cho số tiền của bạn.

Và khi tham gia các chương trình Airdrop bạn cần lưu ý một vài việc sau đây:

 • KHÔNG được chia sẻ private key cho bất kỳ ai.
 • KHÔNG gửi thông tin KYC của mình cho các dự án chỉ để nhận airdrop.
 • KHÔNG dùng chung mật khẩu cho tất cả các airdrop.
 • KHÔNG gửi ETH, BTC cho bất kỳ airdrop nào.
 • KHÔNG trả lời các tin nhắn từ người lạ trên Telegram tự xưng là quản lý của dự án.
 • Nên tạo một ví mới và địa chỉ email mới chỉ dành riêng cho việc nhận airdrop.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về Airdrop và Bounty và cách để nhận coin miễn phí từ Airdrop và Bounty. Hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn. Hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo!

Xen thêm: Ripple là gì? Những thông tin bạn cần biết về Ripple

Bài viết liên quan