Home » Tư vấn » Bạn cần gì để làm tiếp thị liên kết trên Youtube?

Bạn cần gì để làm tiếp thị liên kết trên Youtube?

by Thúy Diễm

Youtube là nền tảng đăng tải video trên thế giới đã không còn xa lạ với mọi người đặt biệt là giới trẻ hiện nay. Với lượng truy cập khổng lồ với 1,5 tỷ người dùng mỗi tháng thì đây là cơ hội kiếm tiền đối với những người làm tiếp thị liên kết trên Youtube. Tuy nhiên để bắt đầu quảng bá sản phẩm trên Youtube, bạn cần những gì để biến Youtube là phương tiện quảng cáo hiệu quả?

Tiếp thị liên kết trên Youtube là gì?

Tiếp thị liên kết trên Youtube

Tiếp thị liên kết trên Youtube

Những Youtubers họ không chỉ nhận tiền quảng cáo từ Youtube mà có thể nói thu nhập chính của họ đến từ quảng cáo sản phẩm cho các nhãn hàng hay các shop. Vậy họ kiếm tiền từ hình thức này như thế nào? Phương pháp này gọi là tiếp thị liên kết. Họ quảng cáo sản phẩm trên video và đặt link sản phẩm mua hàng bên dưới phần mô tả, nếu người xem nhấp vào link bên dưới phần mô tả để đi đến trang chủ của shop hay doanh nghiệp và hoàn tất việc mua hàng thì Youtuber sẽ nhận được tiền hoa hồng. Vậy bạn cần gì để làm tiếp thị liên kết trên Youtube hiệu quả?

Kiến thức, kỹ năng dựng phim

Đây được xem là bước đi đầu tiên nếu bạn muốn quảng bá sản phẩm qua video. Video là hình thức thay thế cho các bài viết nội dung dài, và nhàm chán. Bởi tâm lý con người càng ngày càng lười, họ không thích lướt đọc các nội dung dài mà thay vào đó họ thích nghe và xem hơn. Vì thế, quảng cáo qua video là một bước đi thông mình.

Tuy nhiên điều này đồng nghĩa bạn không chỉ chú ý đến nội dung, bên cạnh đó còn có hiệu ứng nữa. Việc viết một bài post trên Facebook dễ dàng ai cũng có thể làm được nhưng đối với video thì không phải ai cũng có kỹ năng nói hay dựng phim. Để thu hút người xem, bạn cần sáng tạo nội dung thật hay, mà người xem không bị khó chịu đây là một video nhằm quảng cáo. Tiếp theo, đó là giọng nói, background video, và cuối cùng là hiệu ứng, phong cách làm video. Điều này không hề dễ dàng cho người mới bắt đầu, vì nó yêu cầu nhiều yếu tố để sản xuất ra một video chất lượng và ấn tượng để thu hút người xem.

Nghiên cứu từ khóa để làm tiếp thị liên kết trên Youtube

Tiếp thị liên kết trên Youtube hiệu quả

Nghiên cứu từ khóa

Không chỉ Blog hay Website mới cần tập trung vào SEO mà Youtube cũng cần bộ từ khóa bởi tại ô tìm kiếm trên Youtube bạn cũng thực hiện thao tác tìm kiếm như Google. Bạn nên đặt tiêu đề sao cho chuẩn SEO dễ tìm kiếm, như vậy thì video của bạn mới dễ tiếp cận với nhiều người.

Viết mô tả chuẩn SEO giúp làm tiếp thị liên kết trên Youtube hiệu quả hơn

Viết mô tả không chỉ để khái quát kêu gọi người xem nhấp vào link liên kết mà còn phải chuẩn SEO. Đoạn mô tả bạn cần chèn từ khóa chính của video, và có độ dài lý tưởng từ 250-500 từ. Nếu đoạn mô tả chứa càng nhiều từ khóa càng tốt, Google sẽ đẩy video bạn lên đầu danh sách tiềm kiếm. Vì vậy với mỗi video bạn cần chú ý nội dung phần mô tả sao cho chuẩn SEO và gắn link liên kết sản phẩm của mình sao cho dễ nhận thấy để người xem truy cập.

Tạo Playlist những video liên quan

Điều này sẽ giúp các người xem dễ theo dõi các video có chủ đề, nội dung liên quan. Hãy nhớ rằng mỗi lượt nhấp vào video của bạn là rất quý giá, người xem sẽ xem thêm nhiều video của bạn và quyết định đăng ký kênh bạn hay không. Khi họ quyết định đăng ký và nhận thông báo mỗi khi có video mới thì họ chính là những khách hàng tiềm năng và trở thành fan của bạn.

Mở rộng hệ sinh thái qua các nền tảng khác

Tiếp thị liên kết trên Youtube

Dùng mạng xã hội để tiếp thị liên kết

Sau khi xem video, người xem có thể thích bạn, đăng ký kênh thì đây là điều thành công của bạn rồi. Tuy nhiên hãy kêu gọi họ follow tài khoản Facebook, Instagram hoặc thậm chí là tham gia group bạn tạo. Điều này giúp bạn tạo niềm tin cho khách hàng và phát triển được nhiều kênh tiếp cận khách hàng hơn.

Lời kết

Có thể nói tiếp thị liên kết trên Youtube là hình thức nhiều người theo đuổi nhất, bởi hiệu quả cao, lâu dài và đặc biệt là miễn phí khi khởi tạo kênh Youtube. Mặc dù xây dựng một kênh Youtube sẽ mất vài tháng nhưng đây có thể nói là nền tảng bền vững để làm tiếp thị liên kết.

Xem thêm: Bạn cần gì để làm tiếp thị liên kết trên Youtube?

Bài viết liên quan