Home » Tin tức » Kết hợp Content marketing với SEO- Cách làm tiếp thị liên kết tối ưu nhất

Kết hợp Content marketing với SEO- Cách làm tiếp thị liên kết tối ưu nhất

by admin

Bạn đang chọn cách làm tiếp thị liên kết bằng việc tập trung vào nội dung. Bạn dành rất nhiều thời gian để tạo content chất lượng và thú vị nhất. Tuy nhiên các bài viết đó lại không được google đánh giá cao. Vì thế nhiều nhà marketing đã kết hợp content và SEO để tạo ra hiệu quả cao nhất. Để nắm được bí quyết này thì bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

Tại sao Google không đánh giá cao bài viết của bạn

Google được xem là công cụ quan trong nhất trong tiếp thị liên kết để tiếp cận với khách hàng mục tiêu. Cách mà thuật toán Google đánh giá bài viết cũng giống như cách mà người xem ưa thích. Tất cả mọi người đều muốn nội dung hấp dẫn, có liên quan, đầy đủ và logic theo mạch nhất định. Ngoài ra, đối với Google thì bài viết của bạn không được phép trùng lặp với các nội dung đã có sẵn trên internet. Trong kết quả tìm kiếm tự nhiên thì bài viết càng chất lượng sẽ càng có thứ hạng cao.  Để tăng lượng truy cập cũng như lượt chuyển đổi thì bạn phải tận dụng tối đa content marketing và kết hợp SEO theo mẫu chuẩn nhất.

làm tiếp thị liên kết

Kết hợp content marketing với SEO để đạt hiệu quả tốt nhất

Hãy chọn lọc nội dung và sắp xếp nội dung có sự liên quan với nhau, bao quát được một chủ đề tổng thể nào đó. Hãy nhớ rằng SEO là để góp phần tối ưu hóa bài viết của bạn, còn phần nội dung bên trong thì bạn vẫn phải chú trọng. Bởi vì không phải phần nội dung nào cũng cần được tối ưu hóa tìm kiếm khi làm tiếp thị liên kết.

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như ngoại hối Forex và thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua các bài viết dưới đây

Cấu trúc bài viết được Google đánh giá cao

Khi kết hợp với SEO thì cấu trúc bài viết là một yếu tố quan trọng. Nó chính là chìa khóa tăng thứ hạng trên thanh tìm kiếm. Mỗi bài đăng, mỗi trang trên website của bạn phải theo một chủ đề cụ thể. Trong đó sẽ có từ khóa chính và từ khóa phụ (từ khóa liên quan). Đồng thời bạn nên dùng các từ đồng nghĩa để google hiểu rõ và giúp người dùng tìm kiếm bài viết của bạn nhanh hơn.

Từ khóa là một phần cần thiết của SEO nên nếu không tự xác định được từ khóa thì bạn có thể dùng các công cụ như SEMrush để nghiên cứu từ khóa theo chủ đề như sau:

– Từ khóa nào được tìm kiếm nhiều nhất

– Các biến thể, từ đồng nghĩa của từ khóa chính và từ khóa liên quan

– Lượng truy cập cao nhất là bao nhiêu, xu hướng hiện tại như thế nào…

Bí quyết kết hợp content marketing và SEO

Kết hợp nội dung với SEO Web là một cách làm tiếp thị liên kết tối ưu giúp tăng cơ hội thành công cho mạng tiếp thị liên kết quảng bá sản phẩm. Vì vậy hãy điểm qua một số bí quyết sau đây.

Đầu tư vào “Nội dung xanh”

làm tiếp thị liên kết

“Nội dung xanh” là chìa khóa của SEO

Nội dung xanh hay còn gọi là Evergreen content. Nó giúp cho bài viết luôn có nội dung mới và lâu dài theo thời gian. Điều này vừa tránh xung đột từ khóa giữa các bài viết với nhau. Để đạt được điều này thì bạn phải kiểm tra lại các bài viết trước đây đã đề cập đến nội dung nó hay chưa. Nếu đã có rồi thì bạn chỉ cần cập nhật thêm nội dung mới nhất theo thời gian hiện tại.

Chẳng hạn từ khóa “ các cách làm tiếp thị liên kết hiệu quả nhất” đã có trên blog của bạn. Vì thì bây giờ bạn hãy cập nhật thành “ cách làm tiếp thị liên kết hiệu quả nhất 2020”. Và cứ như thế bài viết sẽ luôn mới qua từng năm. Đây chính là cách SEO Evergreen được nhiều nhà tiếp thị thực hiện.

Luôn đảm bảo cho nội dung phù hợp SEO

Mỗi bài viết đều có xếp hạng trên Google theo từ khóa và ngữ cảnh. Vì vậy hãy phân bổ từ khóa của bạn trong các mục sau đây để google có thể hiểu bài viết của bạn tốt nhất:

– URL: đây là dòng tiêu đề sẽ hiển thị trong đường link tìm kiếm

– Tiêu đề H1: Đây là tiêu đề chính của bài viết. Giups người đọc dễ dàng tìm kiếm hơn

– Tiêu đề phụ H2, H3: Có thể ở đây không quan trọng nhưng nếu bài viết của bạn có nhiều tiêu đề phụ thì hãy nên kết hợp từ khóa vào một hoặc 2 tiêu đề phụ.

– Đoạn giới thiệu: Đây là đoạn đầu tiên, được xem là mở bài và cũng là nơi mà SEO chú ý tới

Tuy nhiên không nên quá làm dụng từ khóa trong một bài viết. Hãy sử dụng và phân bố chúng hợp lý trong bài. Ngoài ra, tối ưu hóa hình ảnh cũng là một phần không thể thiếu khi là SEO. Đây cũng là một phần trong cách tiếp thị liên kết hiệu quả.

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua hai bài viết dưới đây:

Lưu ý khi kết hợp content và SEO

Để content và SEO đạt hiệu quả cao nhất thì bạn cần lưu ý các yếu tố sau:

– Nội dung mà bạn muốn thể hiện: Những điều mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng phải rõ ràng, có giá trị và tầm nhìn trong tương lai.

– Lưu ý về những gì mà khách hàng tìm kiếm: Hiểu nhu cầu thị trường, đặc điểm của khách hàng mục tiêu…

– Kết hợp những điều mà Google sẽ đánh giá cao và tăng thứ hạng

Lời kết

Để tìm được các cách làm tiếp thị liên kết hiệu quả thì bạn phải tìm tòi và thử nhiều phương pháp. Trên đây chúng tôi chia sẻ đến bạn cách kết hợp content marketing và SEO để tăng lượng truy cập và chuyển đổi cho website của bạn. Hãy theo dõi và áp dụng cho mình mạng lưới tiếp thị liên kết của mình ngay.

Xem thêm: Xu hướng video lên ngôi năm 2020- Hình thức affiliate marketing mới

Bài viết liên quan