Home » Tin tức » Commision sản phẩm là gì? 3 loại hoa hồng tiếp thị liên kết uy tín phổ biến

Commision sản phẩm là gì? 3 loại hoa hồng tiếp thị liên kết uy tín phổ biến

by admin

Khi mới bắt đầu kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết uy tín thì bạn sẽ phải làm quen với các thuật ngữ, khái niệm mới. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những khái niệm liên quan đến Commission. Đây được đánh giá là thông số cực kỳ quan trọng khi bạn thực hiện các công việc liên quan đến tiếp thị liên kết và cả Digital Marketing.

Commision sản phẩm là gì?

Commision có nghĩa là tiền hoa hồng, thù lao mà nhà cung cấp trả cho Pulisher khi Pulisher thực hiện tiếp thị thành công một đơn hàng.

Để giúp bạn hình dung rõ hơn, có thể lấy ví dụ như sau: Khi bạn tham gia Affiliate Lazada, khách hàng của bạn mua sản phẩm áo thun thông qua link affiliate mà bạn giới thiệu. Bạn sẽ nhận được số tiền hoa hồng từ 10% – 20% giá trị của đơn hàng. Số tiền này chính là Commision của sản phẩm.

Trong Affiliate Marketing, có hai loại sản phẩm mà bạn cần phân biệt: sản phẩm vật lý và sản phẩm phi vật lý.

tiếp thị liên kết uy tín

Hoa hồng chính là đích đến cuối cùng của những người làm affiliate marketing

Sản phẩm vật lý

Đây là những sản phẩm tồn tại rõ ràng và bạn có thể cắm nắm được như: tủ lạnh, ti vi, quần áo, dao, kéo, dụng cụ gia đình, dụng cụ nhà bếp, tã sữa…Thông thường, số tiền hoa hồng của sản phẩm vật lý giao động từ 3% đến 10%.

Trên thực tế, tiền hoa hồng của sản phẩm vật lý thường thấp nhưng đổi lại những mặt hàng này đều là những sản phẩm được người tiêu dùng thường xuyên sử dụng nên Publisher vẫn có được doanh thu cực khủng khi làm việc với các trang tiếp thị liên kết uy tín.

Sản phẩm phi vật lý, sản phẩm số

Có thể hiểu nôm na, sản phẩm phi vật lý là những sản phẩm không thể cầm nắm được và chúng tồn tại thông qua các sản phẩm vật lý khác, đặc biệt là Internet. Đơn cử như các khoá học online, ebook, hosting, các phần mềm…

Thông thường, sản phẩm số được tạo ra một lần và được bán với số lượng “khủng”. Và chúng được tiếp tục nâng cấp trong quá trình sử dụng để ngày càng tối ưu và hoàn hảo hơn.

Commision của những sản phẩm này thường rất cao từ 30% đến 70%, thậm chí có những sản phẩm lên tới 100%.

Các loại hoa hồng phổ biến

Dù bản chất Commision đều có được từ việc tiếp thị thành công đơn hàng nhưng trên thực tế chúng lại được chia thành 3 loại rõ rệt. Đây cũng là cách để các nhà cung cấp trả hoa hồng cho Publisher.

Xem ngay: Tổng hợp đánh giá sàn Binance uy tín nhất thị trường tiền ảo

tiếp thị liên kết uy tín hiện nay

Có nhiều loại hoa hồng để nhà cung cấp lựa chọn trả cho bạn

Commission theo phần trăm giá trị sản phẩm/ đơn hàng

Có lẽ đây là cách trả hoa hồng phổ biến nhất hiện nay và cũng là cách tiện dụng nhất để nhà cung cấp thanh toán cho nhà tiếp thị liên kết marketing. Theo đó, hoa hồng sẽ được trả theo % đơn hàng hoặc giá trị sản phẩm, dịch vụ. Cách thanh toán này được thể hiện rõ rệt và cụ thể nhất thông qua hình thức CPS.

CPS là viết tắt của cụm từ Cost Per Sale, có thể hiểu đơn giản đây là hình thức trả tiền trên một đơn hàng được giao dịch thành công. Hình thức này thích hợp với những cá nhân, tổ chức, công ty có nhu cầu bán các sản phẩm của mình.

Hoa hồng theo số tiền cụ thể

Để hiểu rõ về hình thức này, có thể lấy ví dụ như sau: Khi Publisher giới thiệu được khách hàng đăng ký khóa học tại Kyna.vn, họ sẽ nhận ngay 60.000đ hoặc 170.000đ tùy thuộc vào hành động của khách hàng.

Có thể thấy nét tương đồng giữa cách thức thanh toán này với hình thức CPA. CPA là viết tắt của cụm từ Cost Per Action, đây là hình thức trả tiền trên một hành động cụ thể như: đăng ký thành viên, người điền form hay trả lời khảo sát…

Commission thanh toán định kỳ

Đây là loại hoa hồng được trả nhiều lần, mỗi khi khách hàng tiếp tục gia hạn sử dụng sản phẩm.

Có thể lấy ví dụ như sau: Khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ email marketing của GetResponse thông qua link affiliate của bạn thì ngay lập tức bạn sẽ nhận được 33% trên giá trị đơn hàng trong lần thanh toán đầu tiên. Tuy nhiên, nếu khách hàng tiếp tục gia hạn sử dụng dịch vụ thì những lần sau đó bạn vẫn được nhận 33% hoa hồng. Đây chính là hoa hồng định kỳ.

Chính sách hoa hồng định kỳ thường được các nhà cung cấp phần mềm email marketing áp dụng và đặc biệt phổ biến ở nước ngoài.

Lời kết

Hoa hồng và những đặc điểm liên quan là những thông tin mà người làm tiếp thị liên kết uy tín cần phải quan tâm. Khi nắm rõ các tính năng của commission, bạn sẽ có thể lựa chọn và vạch định rõ nét kế hoạch kiếm tiền với Affiliate Marketing. Với những bạn đang tìm hiểu về nghề kiếm tiền từ tiếp thị liên kết, có thể tham khảo thêm những bài viết liên quan thông qua link bên dưới.

Xem thêm: Top 10 mạng tiếp thị liên kết uy tín trên thế giới hiện nay

Bài viết liên quan