Home » Kiến thức » CPM là gì? Sử dụng CPM trong quảng cáo như thế nào mới hiệu quả?

CPM là gì? Sử dụng CPM trong quảng cáo như thế nào mới hiệu quả?

by admin

CPM là  hình thức quảng cáo trả phí cho mỗi 1000 lần hiển thị, số lần hiển thị tương tự như số lượt xem. Các nhà quảng cáo CPM phải đưa ra ngân sách hợp lý cho chiến dịch của mình trên mỗi 1000 lần hiển thị. Chi phí của các chiến dịch quảng cáo CPM sẽ khác nhau. Vậy CPM là gì, làm thế nào để tối ưu hiệu quả của chiến dịch quảng cáo Digital Marketing? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Tổng quan về CPM

CPM được biết đến như một trong các hình thức quảng cáo được ưa thích đối với những người làm thương hiệu trong Digital Marketing. Theo định nghĩa CPM viết tắt từ cụm từ ”Cost per 1000 impressions” – Giá cho mỗi 1000 lần hiển thị. Nhà quảng cáo sẽ đặt giá thầu mong muốn cho các chiến dịch để chọn vị trí cụ thể hiển thị trên thiết bị của người dùng. Mỗi lần quảng cáo xuất hiện sẽ được tính là 1 lượt xem.

CPM là gì?

CPM là gì?

Công thức tính chi phí cho CPM như sau:
CPM = Ngân sách quảng cáo/(Số lượt xem thực tế/1000)

Trong đó:

  • Ngân sách quảng cáo là giá thầu tối đa bạn đặt ra cho chiến dịch quảng cáo của mình
  • Số lượt xem thực tế là số lần quảng cáo xuất hiện trên nền tảng bạn triển khai như website hay blog,..

Xem thêm:

Ưu và nhược điểm của CPM trong quảng cáo là gì

Ưu điểm

  • Là phương thức quảng cáo đơn giản, dễ sử dụng và kiếm tiền đối với các nhà quảng cáo.
  • Có thể đặt trên mọi blog và website
  • Tăng cao nhận diện thương hiệu, giúp tìm kiếm nhiều khách hàng tiềm năng hơn

Bạn có thể kiếm tiền bằng cách trở thành đối tác quảng cáo trong hệ thống của Google hoặc Facebook, chỉ cần tạo uy tín và thu hút cho Website hoặc Blog của mình để đặt quảng cáo. Mọi việc còn lại sẽ được hệ thống xử lý hoàn toàn tự động.

Ưu và nhược điểm của CPM

Ưu và nhược điểm của CPM

Nhược điểm

  • Tốn nhiều ngân sách do quảng cáo dễ dàng tiếp cận với mọi người. Nếu đối tượng hiển thị là các khách hàng không có nhu cầu sử dụng dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp sẽ khiến tỉ lệ chuyển đổi thấp
  • Nếu Website hay Blog có lượng truy cập ít thì kết quả của chiến dịch quảng cáo CPM cũng sẽ không được tốt.
  • Quảng cáo dễ bị tác động bởi report của khách hàng không có nhu cầu hay đối thủ trên các nền tảng triển khai

Các mô hình của quảng cáo CPM

Mô hình CPM Facebook

Facebook Ads sử dụng thuật toán hiển thị quảng cáo đến những người sử dụng nền tảng này mà nó cho là có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm. Chỉ số CPM sẽ giúp bạn hiển thị được ngân sách quảng cáo đã chi tiêu cho từng chiến dịch. Việc nhắm đến đối tượng càng chi tiết sẽ giúp điểm CPM và điểm chất lượng quảng cáo cao. Điều này sẽ giúp chi phí CPM giảm khi chạy quảng cáo.

Mô hình CPM Facebook

Mô hình CPM Facebook

Mô hình CPM Google

Tương tự như Facebook, khi chạy quảng cáo Google bạn sẽ đặt giá thầu cho mỗi 1000 lần hiển thị. Bạn sẽ phải trả tiền mỗi khi quảng cáo xuất hiện và chọn vị trí cụ thể để hiển thị đến người dùng.

Tuy nhiên hình thức được ưa thích khi chạy quảng cáo trên Google là CPC, thế nên phải cạnh tranh giá thầu cao hơn để quảng cáo được xuất hiện. Vì thế, bạn cần tối ưu chiến dịch CPM để quảng cáo được hiển thị trên trang.

Xem thêm về các phương thức kiếm tiền online bằng giao dịch ngoại hối và tiền ảo:

Áp dụng CPM vào chiến dịch Marketing

Mỗi một nền tảng có những khác biệt nên tùy thuộc vào mục tiêu Marketing nên người làm marketing cần lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp cho chiến lược của doanh nghiệp. Để quảng cáo có thể mang lại hiệu quả tối ưu, các nhà quảng cáo phải hiểu rõ về thương hiệu, sản phẩm để triển khai quảng cáo hiệu quả trong từng giai đoạn.

Đặc biệt để có một chiến dịch Marketing tổng thể thành công cần phải kết hợp chặt chẽ giữa các công cụ, các kênh khác nhau mới có thể mang lại sức ảnh hưởng, hiệu quả. CPM cũng chỉ là một công cụ và chỉ số trong Marketing. Nên bạn cần phải hiểu rõ bản chất của CPM áp dụng một cách hợp lý trong chiến lược quảng cáo của mình.

Lời kết

Hi vọng qua bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn CPM là gì, áp dụng CPM trong quảng cáo như thế nào để có thể mang lại hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo. Đừng quên thường xuyên ghé thăm trang để cập nhật các kiến thức bổ ích. Chúc các bạn thành công

Xem thêm:

Bài viết liên quan