Home » Tin tức » Khung giờ vàng đăng bài trên những kênh tiếp thị liên kết MXH

Khung giờ vàng đăng bài trên những kênh tiếp thị liên kết MXH

by admin

Mạng xã hội (MXH) là một trong những kênh tiếp thị liên kết mới nhưng lại nổi bật và thu hút được nhiều nhà tiếp thị liên kết tham gia quảng bá trên các nền tảng MXH này. Vì vậy mà số lượng bài viết ngày càng nhiều, lượng thông tin ngày càng quá tải đối với khách hàng. Làm thế nào để bài viết của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng và không bị bỏ qua. Để làm được điều này thì thời gian đăng bài quyết định rất nhiều. Để biết khung giờ nào đăng bài tốt nhất thì bạn không nên bỏ qua bài viết này.

Tại sao mạng xã hội lại trở thành kênh tiếp thị liên kết yêu thích?

những kênh tiếp thị liên kết

Mạng xã hội là kênh tiếp thị liên kết được dùng phổ biến

Mạng tiếp thị liên kết là một mạng lưới không ngừng mở rộng và phát triển. Kênh tiếp thị mới nhất hiện nay là mạng xã hội. Mạng xã hội ban đầu là một nền tảng để giải trí và cập nhật thông tin của bạn bè với nhau. Nhưng khi nó phát triển mạnh hơn, số lượng ngày càng nhiều thì các nhà marketer bắt đầu quảng cáo trên các nền tảng này. Sau đây chúng tôi tổng hợp các lý do mà mạng xã hội trở thành một trong những kênh tiếp thị liên kết được yêu thích đến như vậy:

– Số lượng người dùng nhiều, đặc biệt là tại Việt Nam với các nền tảng như Facebook, Instagram và Youtube

– Thời gian mọi người dùng nhiều, có nền tảng lên đến 5h/ ngày

– Các nền tảng này được sử dụng miễn phí và có thể đăng ký kiếm tiền

– Nội dung đa dạng như chữ viết, hình ảnh, video….

– Tốc độ lan tỏa nhanh và mức độ tương tác giữa nhà tiếp thị với khách hàng thân thiện hơn.

Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên MXH

Theo nghiên cứu của công ty Công nghệ và phần mềm Jenesys, thời gian đăng bài ảnh hưởng lớn đến lượt tiếp cận cũng như tương tác của đối tượng khách hàng tiềm năng mà chúng ta hướng đến. Sau đây chúng tôi chia sẻ đến bạn khu giờ vàng để đăng bài trên các nền tảng mạng xã hội để tối ưu thành một trang tiếp thị liên kết uy tín.

Xem ngay: Đánh giá sàn Coinhako mới nhất 2021 cho các nhà đầu tư tiền ảo

Facebook

Đây là một trong những kênh tiếp thị liên kết được dùng phổ biến nhất bởi số lượng người dùng cao và giao diện dễ sử dụng. Người dùng facebook thường sử dụng nền tảng bằng máy tính và truy cập vào các thời gian rảnh rỗi trong giờ làm việc. Thời gian tương tác nhiều là giờ nghỉ trưa từ 13h-16h. Để đạt được độ hiển thị tối đa thì thời gian đăng bài tốt nhất là 12h trưa các ngày trong tuần.

Các ngày đạt lượng tương tác cao nhất trên Facebook là vào cuối tuần. Và khung giờ vàng để đăng bài là khoảng 3h chiều. Theo nghiên cứu thì không nên đăng bài vào thứ 3 vì tương tác trên facebook rất hạn chế.

Instagram

Instagram là một nền tảng con của Facebook. Tuy mới ra đời gần đây nhưng đây lại là top những kênh tiếp thị liên kết thu hút được nhiều nhà tiếp thị dùng nhất. Bởi lẽ hình ảnh ở đây đa dạng, ít gây sự nhàm chán cho người dùng.

Hầu hết người dùng Instagram đều có xu hướng đăng nhập bằng điện thoại. Vì vậy họ thường ít sử dụng nó trong giờ làm việc. Nếu bạn đang dùng Instagram trong affiliate marketing network của mình, thời điểm đăng bài tốt nhất là vào buổi trưa (Từ 11h30 – 13h) và buổi tối sau giờ làm việc từ 19h. Khác với Facebook, vào ngày chủ nhật thì Instagram lại kém tương tác. Những ngày đăng bài tốt nhất sẽ là thứ hai, thứ tư và thứ bảy.

Youtube

những kênh tiếp thị liên kết

Youtube trở thành kênh được nhiều nhà tiếp thị yêu thích

Đây là một nền tảng tiếp thị liên kết marketing được sử dụng nhiều không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn toàn thế giới. Vì thông tin được cung cấp dưới dạng video nên người dùng sẽ dễ đón nhận và ghi nhớ lâu hơn. Hầu như mọi người thường xem Youtube vào buổi tối. Hãy đăng bài vào lúc khoảng 13h- 16h chiều để video của bạn được lưu vào kho dữ liệu của Google và mọi người sẽ tìm kiếm và xem chúng vào buổi tối. Thứ năm và thứ sáu là 2 ngày lý tưởng để đăng bài trên Youtube vì ngày đạt lượt xem cao nhất là cuối tuần. Nên hãy tận dụng và đăng video vào tầm 9h-11h sáng để được lượng tương tác tốt nhất.

Twitter

Đố với mạng xã hội này thì ít phổ biến ở nước ta nhưng lại cực kỳ thông dụng tại các nước trên thế giới. Vì vậy nếu bạn tham gia vào mạng tiếp thị liên kết nước ngoài thì hãy xem xét về nền tảng này. Thời điểm vàng để đăng bài là trước giờ nghỉ trưa từ thứ hai đến thứ 6 vì cuối tuần sẽ không có lượt tương tác cao.

Lời kết

Một trong những kênh tiếp thị liên kết có thể tiếp cận được nhiều khách hàng nhất hiện nay là mạng xã hội. Vì thế chúng tôi đã cung cấp đến bạn các khung giờ tuyệt vời nhất để đăng bài. Hãy áp dụng và tăng lượt tiếp cận và tương tác cho các kênh của mình ngay.

Xem thêm: Xu hướng video lên ngôi năm 2020- Hình thức affiliate marketing mới

Bài viết liên quan