Home » Kiến thức » ERG là gì? Dự án ERG có phải là trò lừa đảo?

ERG là gì? Dự án ERG có phải là trò lừa đảo?

by admin

ERG là một kênh đầu tư tài hcisnh nguồn gốc có từ Châu Âu, mang lại lợi nhuận và lãi suất cực kì ổn định. Đây là những thông tin được bàn tán xôn xao gần đây trên các sàn tiền ảo uy tín. Vậy dự án ERG là gì, liệu đây có thực sự là một kênh đầu tư tiềm năng hay chỉ là một trò lừa đảo người dùng với mô hình đa cấp MLM. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dự án này thông qua những thông tin trong bài viết sau đây nhé.

Tổng quan về ERG

Eagle Rock Global (ERG) được giới thiệu như một dự án tài chính công nghệ thuộc sở hữu của tập đoàn tự xưng ERG Group INC. Dự án này tập trung mạnh mẽ vào các lĩnh vực chính của ngành công nghiệp 4.0. Các lĩnh vực này bao gồm: Trading (Giao dịch), Mining (Khai thác coin), Paid to Click (Trả tiền cho lượt nhấp chuột), Game ( Trò chơi trực tuyến) và Ecommerce (thương mại điện tử).

ERG là gì

ERG là gì

Xem thêm:

Thông tin về dự án ERG

 • Quốc gia: Anh
 • Bắt đầu ngày: 20/04/2018
 • Hình thức: Trading
 • Các đồng coin đầu tư: BTC, ETH, LTC, ETC, BCH, USDC, BAT, DAI, ZEC, Z RX, ERG
 • MIN: $100
 • MAX: $1,000,000
 • Mức rút tối thiểu: $ 20
 • Lợi nhuận: 6% – 15%/ tháng

Thông tin về gói đầu tư của ERG

Dự án ERG được giới thiệu với 13 gói đầu tư bao gồm các hạn mức khác nhau. Thấp nhất là 100$ và lớn nhất có thể lên đến 1.000.000$. Các gói đầu tư này có hình thức như gửi lãi suất ngân hàng. Điều này nghĩa là lợi nhuận của bạn không phụ thuộc vào số tiền đầu tư bao nhiêu mà phụ thuộc vào thời gian đầu tư. Các mốc đầu tư bao gồm: 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng,  12 tháng, 15 và 18 tháng.

Các gói đầu tư ERG

Các gói đầu tư ERG

Xem thêm: Tổng hợp các ứng dụng đào coin bằng điện thoại uy tín nhất 2021

Mô hình ERG hoạt động như thế nào

ERG hoạt động dựa trên phương thức gây quỹ cộng đồng hiện đại gồm 3 tác nhân chính:

 • Người khởi xướng dự án đề xuất ý tưởng hoặc là dự án được tài trợ.
 • Các nhóm hoặc cá nhân ủng hộ ý tưởng.
 • Và một tổ chức kiểm duyệt sẽ để các bên cùng nhau đưa ra ý tưởng chung.

Đánh giá dự án ERG

Lợi nhuận khi đầu tư

Bảng lợi nhuận đầu tư ERG

Bảng lợi nhuận đầu tư ERG

Trên đây là một ví dụ về gói đầu tư 50.000$, trong 3 tháng đầu tiên bạn sẽ nhận được lãi suất ít nhất là 59.000$. Thời gian càng lâu thì số tiền lãi bạn nhận được sẽ càng cao. Dựa trên bảng tính trên hình bạn có thể tính được số tiền lãi nhận được:

 • Bạn sẽ nhận lãi 118% sau 3 tháng
 • Bạn sẽ nhận lãi 145$ sau 3 tháng với chu kỳ hold 6 tháng.

Ngoài lãi suất nhận được khi đầu tư, ERG còn có các gói hoa hồng giới thiệu, ví dụ gói 50.000$ bạn sẽ nhận được 6% hoa hồng từ F1, 5% cho F2, 3% cho F3 theo một mô hình kim tự tháp từ trên xuống dưới.

Nhìn từ góc độ tổng thể thì đây chính là mô hình Ponzi, lấy của người sau trả cho người trước. Và người đứng ở trên sẽ càng nhận được nhiều lợi nhuận hơn, tuy nhiên mô hình này sẽ sụp đổ nếu tiền của những người tham gia sau không đủ trả cho người trước khi tốc độ phát triển quá nhanh.

Đội ngũ lãnh đạo công ty

Công ty này đã công bố hình ảnh đội ngũ nhân viên và lãnh đạo của mình trên trang web tuy nhiên không thể tìm thấy bất cứ một thông tin xác thực đến các trang truyền thông xã hội nào khác về hồ sơ của họ. Điều này chứng tỏ có các thông tin này thiếu tính minh bạch và hoàn toàn có thể là giả mạo, vì vậy bạn cần cân nhắc khi đầu tư vào bất cứ thứ gì mình chưa hiểu rõ.

ERG Group INC – Công ty đằng sau Eagle Rock Toàn cầu

Thông tin được cung cấp trên trang chủ eaglerockglobal.org của họ cho biết công ty này có trụ sở tại quần đảo Virgin, Anh. Bạn cần biết rằng đây là thiên đường cho các công ty hoạt động bất hợp pháp bởi các điều luật thành lập doanh nghiệp ở đây có thể giúp bạn thành lập một doanh nghiệp, dễ dàng nhanh chóng mà không cần phải công khai rõ ràng về doanh nghiệp. Trên hết tất cả giấy tờ được ERG cung cấp trên trang chủ đều không khớp với bất kỳ một cơ quan cấp phép cần thiết nào. Điều này nghĩa là nó có thể là một công ty đầu tư bất hợp pháp với vỏ bọc và tên đăng ký giả.

Thông tin tên miền

Bạn không thể tìm được thông tin người đăng ký bởi việc che giấu danh tính. Lưu ý rằng các công ty lớn luôn công khai thông tin đăng ký tên miền.  Dưới đây chỉ là một số thông tin được chúng tôi tổng hợp

 • Tên miền – Eaglerockglobal.org
 • Nhà đăng ký – NameCheap, Inc
 • Đăng ký vào ngày – 22/11/2017
 • Hết hạn – 22/11/2022
 • Xếp hạng toàn cầu Alexa – 42.190
 • Xếp hạng tại Việt Nam – 1.342
 • Đối tượng Địa lý – Việt Nam, Nga, Hoa Kỳ, Ukraine và Đức

Đặc biệt là trang web không hề sử dụng chứng chỉ bảo mật SSL riêng, hoàn toàn thiếu chuyên nghiệp so với một dự án đầu tư lớn toàn cầu như họ đã công bố.

Xem thêm: Tổng hợp các đồng coin mới lên sàn binance tiềm năng nhất

 

Lời kết

Nếu bạn chú ý thì sẽ thấy rằng hầu hết các công ty hoạt động theo mô hình kinh doanh đa cấp MLM đều chú trọng các thị trường như Việt Nam, Nga, Ukraine, Đức, Trung Quốc, đều là các quốc gia tham gia các dự án này khá lớn với lượng tiền khủng. Vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kĩ và trang bị cho mình kiến thức cần thiết trước khi đầu tư bất kì một dự án mới nào trên thị trường. Hi vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu hơn ERG là gì, đưa ra được nhận định đúng đắn nhất cho riêng mình về dự án này.

Xem thêm: Nắm bắt nhanh nhất tỷ giá tiền ảo mỗi ngày

 

 

Bài viết liên quan