Home » Kiếm tiền online » Tiền ảo » Giải đáp tin đồn về Pi Network lừa đảo khách hàng

Giải đáp tin đồn về Pi Network lừa đảo khách hàng

by admin

Pi Network lừa đảo? Đây là vấn đề đang gây tranh cãi lớn trong giới tài chính, đặc biệt là trên các sàn tiền ảo uy tín. Pi Network có ưu điểm là dễ dàng khai thác trực tiếp ngay trên điện thoại di động. Đồng thời nó cũng không tiêu tốn quá nhiều tài nguyên thiết bị như các đồng tiền điện tử khác. Chính vì vậy mà Pi Network được rất nhiều người quan tâm và cũng vì lý do này mà Pi Network bị nhiều người thắc mắc: Liệu Pi Network lừa đảo không? Đồng tiền ảo này có gì đáng tin cậy?

Sơ lược về Pi Network

Pi Network đã bắt đầu khởi động vào 14/3/2019 và được ra mắt là đồng tiền điện tử. Đây là đồng tiền ảo đầu tiên có thể khai thác trên điện thoại mà không tiêu tốn năng lượng. Định hướng phát triển của Pi Network là sẽ trở thành nền tảng “go-to”. Đó là nơi mà tất cả mọi người đều có thể giao dịch bằng đồng Pi.

Pi Network

Pi Network

Pi Network có các ưu điểm lớn như:

  • Tất cả mọi người đều có thể truy cập và sử dụng đồng tiền này.
  • Nếu Bitcoin yêu cầu người sử dụng phải có hệ thống thiết bị tốt và kiến thức chuyên môn vững mới có thể khai thác hiệu quả. Thì đồng Pi dễ khai thác hơn và người dùng khai thác đồng Pi ngay trên thiết bị di động.

Xem thêm: Mua bán pi network giá bao nhiêu? Dự đoán giá pi network trong tương lai

Quy trình hoạt động của Pi Network

Nếu như trong Bitcoin hoặc các đồng tiền khác như Shiba Inu thì khi khai thác cần phải có chi phí lớn. Và tiêu tốn phần lớn tài nguyên, đặc biệt mức tiêu thụ điện năng lớn. Còn với Pi Network đã tạo bước tiến dài đáng kể trong quá trình khai thác. Đó là tạo ra mạng lưới thân thiện với người dùng và cho phép họ khai thác với mức phí tối thiểu giúp hạn chế điện năng.

Pi Network bao gồm nền tảng ứng dụng di dộng thích hợp cho cả Android và iOS để khai thác Pi. Khi thiết lập tài khoản ứng dụng Pi Network, bắt buộc người dùng phải sử dụng số điện thoại có liên kết với Facebook. Và cứ sau 24 giờ, nhà đầu tư có thể khai thác lượng Pi. Bạn có thể khai thác Pi trên điện thoại di động ở mọi lúc mọi nơi.

Xem thêm: Tìm hiểu neo coin là gì? Các thông tin cơ bản cần biết về NEO Coin

Những điểm nghi vấn của dự án Pi Network

Chỉ cung cấp duy nhất một ứng dụng Pi Network

Pi Network chính thức ra mắt vào năm 2019, nhưng nền tảng ứng dụng của Pi Network còn hạn chế. Nó chỉ tập trung hỗ trợ duy nhất trên thiết bị điện thoại di động và nền tảng website đơn giản. Ngoài ra để tăng số lượng đồng Pi còn phải phụ thuộc vào số lượng Pi mà bạn được giới thiệu.

Pi Network chỉ hỗ trợ một nền tảng

Pi Network chỉ hỗ trợ một nền tảng

Quyền riêng tư người dùng

Không giống với các ví điện tử khác, ví (ứng dụng) Pi Network cần phải xác minh số điện thoại. Đặc biệt, số điện thoại này phải liên kết với tài khoản Facebook của người sử dụng.

Bên cạnh đó, người sử dụng Pi Network phải trải qua KYC (Know Your Customer). Khách hàng của Pi Network sẽ rất khó chấp nhận, nhất là đối với các dự án blockchain.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng app binance chi tiết nhất

Không tạo ra giá trị trong tương lai

Ứng dụng Pi Network được thiết lập là cứ sau 24 giờ người sử dụng nhấn vào để nhận Pi. Quá trình khai thác đồng tiền này hầu như không có ý nghĩa nào và cũng không đem lại giá trị đáng kể. Như vậy có phải đồng Pi Network là trò lừa đảo không? Tuy nhiên, điều này không đủ cơ sở để khẳng định đồng Pi lừa đảo. Sở dĩ, dù nó không mang lại giá trị trong tương lai nhưng không làm tiêu tốn tài nguyên của người sử dụng.

Thiếu sự minh bạch

Nói đồng Pi thiếu sự minh bạch vì nó không cung cấp mã nguồn công khai. White Paper của Pi Network chỉ mô tả các dự án mà không cung cấp thông tin chi tiết về kỹ thuật.

Cập nhật thông tin liên quan đến Pi Network, bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây:

Pi Network lừa đảo không?

Sự thật về Pi Network không phải là một trò lừa đảo. Đây là nỗ lực sáng tạo của nhóm cựu sinh viên của Đại học Stanford. Với mục tiêu là đưa đồng tiền điện tử phổ biến rộng rãi đến nhiều người hơn. Đội ngũ nòng cốt phát triển Pi Network là hai tiến sĩ Stanford và MBA Stanford. Tất cả đều góp sức giúp xây dựng cộng đồng blockchain phát triển tại Stanford. Tuy nhiên không cơ sở nào đảm bảo rằng dự án sẽ thành công. Và các nhà phát triển đang cố gắng đưa Pi Network trở nên phổ biến và uy tín. Dưới đây là nhóm phát triển của Pi Network:

  • Dr. Nicolas Kokkalis – Trưởng bộ phận Công nghệ
  • Dr. Chengdiao Fan – Trưởng bộ phận Sản phẩm
  • Vincent McPhillip – Trưởng bộ phận Truyền thông
Đội ngũ phát triển Pi Network

Đội ngũ phát triển Pi Network

Pi Network bị nhiều người nghi ngờ và tin đồn lừa đảo ngày càng lan rộng. Nhưng trên thực tế không phải như vậy. Là một nhà đầu tư thông minh, bạn cần biết nắm bắt thông tin và xác thực thông tin đó. Vừa cho chiến lược đầu tư của bạn, vừa nắm bắt được tình hình thị trường.

Kết luận

Pi Network lừa đảo là thông tin không chính xác và cũng không có tính xác thực. Thực tế, chưa có dữ liệu và cơ sở nào để khẳng định là đồng Pi lừa đảo. Bạn nên cập nhật thông tin và tỷ giá tiền ảo hàng ngày để có được những thông tin chính xác nhất. Hãy là nhà đầu tư thông minh và phải biết xác định được đâu là đồng tiền ảo tốt nhất dành cho mình nhé!

Xem thêm: Top 7 đồng coin tiềm năng 2021 đáng đầu tư nhất

Bài viết liên quan