Home » Tin tức » Tầm quan trọng của Google Analytics với trang tiếp thị liên kết uy tín

Tầm quan trọng của Google Analytics với trang tiếp thị liên kết uy tín

by admin

Đa phần những người làm Digital Marketing hay Affiliate Marketing đều đã từng nghe hoặc đang sử dụng Google Analytics và Google Search Console. Google Analytics là một trong những công cụ hiệu quả mà bất kỳ marketer, quản trị website hay người làm SEO nào cũng đều phải sử dụng hàng ngày. Việc tận dụng tất cả các dữ liệu phân tích trang web từ Google Analytics sẽ giúp bạn tối ưu hóa chiến lược marketing và phát triển nội dung website vô cùng hiệu quả. Vậy Google Analytics là gì? Tại sao phải cài đặt Google Analytics cho các trang tiếp thị liên kết uy tín? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ những thắc mắc trên.

Google Analytics là gì?

các trang tiếp thị liên kết uy tín

Google Analytics đóng vai trò quan trọng trong tiếp thị liên kết

Google Analytics (GA) là công cụ giúp thống kê và phân tích tổng thể các chỉ số liên quan tới lượt theo dõi, truy cập, đối tượng, hành vi và chuyển đổi của người dùng trên trang web. Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí do phát triển và cung cấp. Theo Google: “Google Analytics mang đến cho người sử dụng các công cụ miễn phí giúp phân tích dữ liệu về doanh nghiệp ở cùng một nơi. Nhờ vậy mà người dùng có thể đưa ra những quyết định đúng đắn.” Không chỉ vậy, công cụ này còn liên kết mạnh mẽ với các công cụ hữu ích khác như: Google Ads, Google Search Console giúp mang về những số liệu cần thiết hỗ trợ các chiến dịch marketing hiệu quả.

Hiện nay, Google Analytics đã gần như trở thành 1 công cụ không thể thiếu đối với các Marketer, những người tham gia mạng tiếp thị liên kết, người làm SEO, các chủ doanh nghiệp, quản trị viên website. Do đó, việc đọc hiểu, nắm vững và thành thạo các thông số trong Google Analytics là điều vô cùng quan trọng với một marketer chuyên nghiệp.

Tại sao các trang web cần cài đặt Google Analytics?

Trên thực tế, Google Analytics được đánh giá là công cụ hữu hiệu giúp theo dõi lượng traffic hàng ngày, phân tích các hành vi người dùng trên trang web cũng như thời gian người dùng ở trên trang web là bao lâu,….

Xem ngay: Tổng hợp đánh giá sàn Vcc Exchange mới nhất 2021 dành cho các trader

Google Analytics mang đến cho bạn 2 lợi ích tuyệt vời:

 • Tối ưu hóa chiến dịch tiếp thị
 • Tối ưu hóa website

Theo đó, việc dựa vào các chỉ số thống kê trong Google Analytics có thể giúp bạn phân tích và tối ưu hóa các chiến dịch tiếp thị liên kết marketing cũng như trang web sao cho hiệu quả nhất.

trang tiếp thị liên kết uy tín

Những lợi ích mà bạn nhận được khi cài đặt Google Analytics

Sau đây là một số lý do tại sao bạn nên cài đặt Google Analytics cho website tiếp thị liên kết uy tín của mình:

 • Thống kê lượng traffic của trang website. Theo đó, Google Analytics sẽ cho bạn những con số cụ thể nhất: Có bao nhiêu khách đã truy cập vào trang web của bạn? Có bao nhiêu người dùng đang truy cập vào trang web? Tổng lượt truy cập 1 tháng của website là bao nhiêu?
 • Không chỉ vậy, công cụ này còn cho phép bạn biết được những người dùng truy cập vào trang web đang ở độ tuổi nào, giới tính  gì, sống ở đâu và có sở thích như thế nào?
 • Người dùng truy cập với thời điểm nào?
 • Trang web có tương thích với phiên bản di động hay không?
 • Lượng truy cập của website đến từ những nguồn nào?
 • Trang nào trên trang web của bạn được xem nhiều nhất? Thu hút với người dùng nhất? Trong 1 lần truy cập, người dùng xem bao nhiêu trang?
 • Người dung sử dụng trình duyệt nào, thiết bị nào để vào trang web?
 • Khách ở lại website trong thời gian trung bình là bao lâu?
 • Có bao nhiêu người dùng truy cập đã chuyển đổi thành khách hàng?
 • Người dùng truy cập đã chuyển đổi đi những nơi nào trên trang web? Khách thường thoát trang ở đoạn nào?
 • Làm thế nào để cải thiện tốc độ của website?
 • Tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu của các chiến dịch marketing trên trang web là bao nhiêu?
 • Người dùng tương tác với các chiến dịch marketing trên trang web (video, banner, button, popup….) như thế nào?

Thực chất, trên đây chỉ là 1 phần trong số rất nhiều điều mà Google Analytics mang đến cho bạn. Trên thực tế, vẫn còn vô số những tính năng tuyệt vời trong Google Analytics cần được bạn khám phá.

Lời kết

Google Analytics là công cụ không thể thiếu với bất kỳ Marketer, người làm SEO, người làm tiếp thị liên kết, quản trị website hay chủ doanh nghiệp… giúp bạn có được những thống số cần thiết để tối ưu hóa website và các chiến dịch marketing. Hi vọng, bài viết trên đã giúp bạn thấy được tầm quan trọng của Google Analytics với Digital Marketing cũng như với trang tiếp thị liên kết uy tín. Nếu bạn có mong muốn tìm hiểu các bài viết liên quan đến Affiliate Marketing, vui lòng tham khảo link bên dưới.

Xem thêm: Eway – Công ty Affiliate uy tín tại Việt Nam

Bài viết liên quan