Home » Tin tức » Xu hướng video lên ngôi năm 2021- Hình thức affiliate marketing mới

Xu hướng video lên ngôi năm 2021- Hình thức affiliate marketing mới

by admin

Khi công nghệ phát triển, các xu hướng quảng cáo mới ra đời. Chúng ta không thể phủ nhận sức lan tỏa nhanh chóng và mạnh mẽ của video marketing trên các trang mạng xã hội. Nó đã trở thành một hình thức affiliate marketing mới thu hút nhiều sự chú ý của khách hàng. Thế nên, hãy theo dõi bài viết này để bắt kịp các xu hướng video lên ngôi trong năm 2021 và còn phát triển trong nhiều năm sau nữa.

Video ngắn

Tiếp thị liên kết trở nên rầm rọ với xu hướng tiếp thị qua video ngắn. Thành công nhất trong dạng video này chính là TikTok. Nếu các video dài dễ gây nhàm chán, thì loại video ngắn này lại khá thú vị, kích thích sự tò mò của người xem. Chỉ xuất hiện trong vòng 30-45 giây nhưng video ngắn nhanh chóng trở thành viral trên các trang mạng xã hội, kể cả người nổi tiếng cũng tham gia đã góp phần tạo hiệu ứng mạnh hơn. Nắm bắt được xu hướng mới này, các nhà tiếp thị đã biến video ngắn thành một hình thức affiliate marketing mới không chỉ trên tiktok mà còn cả Facebook, Shopee…. Bằng cách lồng ghép nội dung thú vị và link quảng bá sản phẩm cuối video hoặc trong phần mô tả là một sự lựa chọn thú vị và hấp dẫn của quảng cáo.

Livestream (Phát trực tiếp)

hình thức affiliate marketing

Livestream- Hình thức affiliate marketing lên ngôi

Live Stream là một dạng video tương tác mới của Facebook và nhanh chóng lan rộng sang các nền tảng khác. Video- livestream cho phép nhà tiếp thị tương tác, phản hồi trực tiếp với khách hàng. Thậm chí khách hàng còn nhấn vào link và mua hàng trực tiếp trong khi bạn đang quảng bá. Hình thức đã thu hút nhiều sự tham gia của khách hàng, tạo cảm giác gần gũi và tăng mức độ tương tác. Dự đoán các năm sau thì livestream không còn mới nhưng vẫn à vùng đất màu mỡ cho affiliate marketing network.

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như ngoại hối Forex và thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua các bài viết dưới đây

Video đánh giá- so sánh giá

Các Youtuber ngày càng nhiều và hình thức video cũng ngày càng đa dạng hơn. Không chỉ review trong lĩnh vực ăn uống, du lịch mà còn cả mỹ phẩm, thời trang, spa… Bằng cách đi trải nghiệm trực tiếp sản phẩm, queo video và đánh giá lại ý kiến của mình về sản phẩm, dịch vụ đó. Các đánh giá càng chân thật sẽ càng nhận được nhiều sự tin tưởng của khách hàng. Vì trước khi mua hàng thì đa số khách hàng đều đọc đánh giá về sản phẩm. Vì thế điều này có ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng. 

Chẳng hạn như ở Việt Nam, beauty blogger Mai Vân Trang đã dùng thử các sản phẩm. Sau đó, thông qua các vlog đánh giá đã quảng bá được nhiều sản phẩm tốt đến người tiêu dùng và nhận hoa hồng từ các nhãn hàng đó khi khách hàng nhấn vào link liên kết để đặt hàng. Đây chính là ví dụ về affiliate marketing thành công với hình thức này.

Video thực tế ảo

hình thức affiliate marketing

Video thực tế ảo hứa hẹn tiềm năng trong tương lai

Không giống như những dạng video khác, video thực tế ảo cho phép người dùng trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ trước khi mua hàng. Nó mang đến cho người dùng những cảm giác chân thực, các tương tác trước khi khách hàng quyết định mua nó. Tuy hiệu quả cao nhưng dạng video này có công nghệ cao và chưa được áp dụng nhiều ở nước ta. Hiện tại các lĩnh vực dùng nhiều là du lịch, bất động sản, xe hơi… Và đây hứa hẹn là một hình thức affiliate marketing hiệu quả trong tương lai.

Video đứng (dạng dọc)

Ngày nay mọi người có xu hướng xem video bằng smartphone hơn là máy tính. Nhưng vì những bất tiện khi xoay màn hình nên các dạng video đứng đã ra đời. Hình thức này được Facebook phát triển mạnh mẽ và kết hợp với video không có âm thanh (vietsub) mang lại cảm giác thoải mái và tiện lợi hơn cho người dùng.

đặc biệt, khi tính năng story của các nền tảng mạng xã hội ra đời đã làm giúp dạng video này phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Các nhà quảng cáo có thể đăng tải video từ 15 giây cho đến 1 tiếng và khéo léo chèn các đường link sản phẩm vào. Vì thế, các nhà tiếp thị dự đoán xu thế này sẽ lan tỏa mạnh mẽ trong tương lai và là một trong các hình thức affiliate marketing kết nối được nhiều đối tượng khán giả hơn.

Lời kết

Hình thức affiliate marketing ngày càng đổi mới và lan rộng nhanh chóng. Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một số dạng video marketing được dự đoán là phát triển mạnh trong những năm tới. Hãy cùng cập nhật và áp dụng tốt nhất cho các mạng tiếp thị liên kết của  mình nào.

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua hai bài viết dưới đây: Polygon là gì? Thông tin về đồng tiền ảo MATIC coin mới nhất 2021

Bài viết liên quan