Home » Kinh nghiệm » Học tiếp thị liên kết với bí kíp tối ưu chiến dịch Influencer marketing

Học tiếp thị liên kết với bí kíp tối ưu chiến dịch Influencer marketing

by admin

Influencer marketing là một hình thức tiếp thị liên kết được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để quảng bá sản phẩm. Nếu bạn đang muốn học tiếp thị liên kết thì không nên bỏ qua bài viết này vì chúng tôi sẽ chia sẻ bí kíp tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo influencer để đạt hiệu quả tốt nhất.

Chiến dịch Influencer là gì?

Đối với tiếp thị liên kết thì chiến dịch này mang lại hiệu quả lớn và cực kỳ có tiềm năng trong tương lai. Influencer marketing là chiến dịch quảng cáo dựa vào sức ảnh hưởng của người nổi tiếng, hotface để tạo nhận diện thương hiệu, tăng tương tác khách hàng và mang lại nhiều doanh thu hơn. Hình thức này khá hiệu quả để đẩy mạnh hàng tồn kho hoặc tạo hiệu ứng cho hàng sắp ra mắt.

Xem thêm: Xu hướng marketing nổi bật cho lazada affiliate

học tiếp thị liên kết

Học tiếp thị liên kết qua các chiến dịch Influencer marketing

Khi thực thi một chiến dịch Influencer Marketing không chỉ bám sát quy trình lựa chọn Influencer, triển khai, quan sát và đo lường sau chiến dịch mà bên cạnh đó còn lưu ý một số điều có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của toàn bộ chiến dịch.

Dưới đây là một số điều nên và không nên làm mà chúng tôi đã tổng hợp để khắc phục những sai lầm thường xảy ra trong một chiến dịch Influencer marketing để làm tiếp thị liên kết hiệu quả.

Để chọn cho mình một sàn giao dịch uy tín, thì bạn có thể tham khảo qua 2 bài viết:

Những điều bạn nên làm

– Khi lựa chọn Influencer để quảng cáo sản phẩm của bạn thì nên dựa trên những phân tích dữ liệu định lượng, không nên dựa theo cảm tính hay bị cuốn theo các trào lưu đang thịnh hành. Bạn cũng cần phải xem xét liệu người nổi tiếng hoặc hotface đó có phù hợp với sản phẩm. thị trường và khách hàng mục tiêu hay không

– Chọn Influencer phù hợp với mục tiêu của bạn. Nếu bạn hướng đến việc tăng doanh số bán và hãy chọn nhân vật có kinh nghiệm và khả năng bán hàng để viết bài hoặc livestream cho các sản phẩm. Ngược lại, nếu bạn tập trung vào thương hiệu, tính năng vượt trội của sản phẩm thì hãy làm việc với những người có chuyên môn trong lĩnh vực đó. Điều này sẽ tạo ra sự tin tưởng cho khách hàng. Một yếu quan trọng khi học tiếp thị liên kết Influencer là không chạy theo các nhân vật mới nổi trong cộng đồng mạng vì có thể hình ảnh của họ sẽ không phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Xem ngay:

Đánh giá sàn Coinhako mới nhất 2021 cho các nhà đầu tư tiền ảo

Đánh giá sàn Exness | Exness Review

– Không nhất thiết  phải thu hẹp lĩnh vực chuyên môn của những người có ảnh hưởng. CHẳng hạn khi bạn quảng bá mỹ phẩm thì ngoài nhóm chuyên gia là beauty blogger thì cũng có thể chọn các diễn viên, ca sĩ hoặc hot mom… để làm người đại diện.

– Tạo không gian thích hợp cho Influencer sáng tạo nội dung theo phong cách riêng của họ. Bạn định hướng cho họ về thông điệp cần truyền tải, tuy nhiên không nên lồng ghép quá lộ liễu sẽ khiến người xem nhận diện đó là quảng cáo và sẽ gây tác dụng ngược. Nhiều người nổi tiếng cũng sẽ từ chối hợp tác khi họ cảm thấy gò bó và không sáng tạo được nội dung theo ý của họ.

– Để đạt được hiệu quả tối ưu nhất cho mạng tiếp thị liên kết, bạn nên kết hợp nhiều kênh truyền thông khác nhau như PR, event… Nếu bị hạn chế về ngân sách thì bạn có thể chạy quảng cáo thay vì thực hiện đa kênh.

Tham khảo: Hướng dẫn cách kiếm tiền trên mạng cho các bạn trẻ

học tiếp thị liên kết

Kết hợp event để quảng bá chiến dịch Influencer marketing

Những điều bạn không nên làm

– Không nên đưa ra một kế hoạch quá mờ hồ cho Influencer vì chỉ có bạn mới hiểu rõ nhất về sản phẩm mà mình quảng bá. Hãy giải thích và hướng dẫn affiliate marketing một cách rõ ràng nhất để họ có thể hiểu rõ và sáng tạo nội dung quảng bá phù hợp.

– Không ép buộc cùng một kịch bản cho các Influencer vì mỗi người đều có phong cách và ngôn ngữ của riêng mình để tạo ra nét độc đáo. Bạn cũng có thể học tiếp thị liên kết thông qua cách thực hiện của những người nổi tiếng này về việc phân tích sản phẩm hay lồng ghép yếu tố cảm xúc, mã giảm giá vào quảng bá.

– Không nên đánh giá độ hiệu quả của Influencer thông qua các KPI là lượt tương tác hay bình luận được.  Khi bán quá ép KPI thì họ sẽ dùng phương pháp seeding là lôi kết, chia sẻ trên các diễn đàn, forum để có tương tác cao nhưng cách này sẽ không mang lại mục tiêu bán hàng cuối cùng của bạn.

Xem thêm:

Lời kết

Bài viết trên đây cung cấp thông tin về học tiếp thị liên kết với bí quyết tối ưu hóa chiến dịch influencer. Hãy cùng tìm hiểu và áp dụng để có một mạng tiếp thị liên kết thật thành công.

Bài viết khác: Cập nhật nhanh nhất Forex Signals từ các đơn vị hàng đầu

Bài viết liên quan