Home » Hướng dẫn » Hướng dẫn tiếp thị liên kết Shopee nhanh ra đơn

Hướng dẫn tiếp thị liên kết Shopee nhanh ra đơn

by Nguyễn Thúy

Khi bạn search từ khóa hướng dẫn tiếp thị liên kết Shopee hiệu quả thì có khá ít kết quả được đưa ra hoặc có nội dung khá chung chung. Vì thế nội dung bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin mới mẻ và đúng trọng tâm để ra đơn nhanh khi tiếp thị liên kết với Shopee. 

Tiếp thị liên kết Shopee là gì?

Tiếp thị liên kết hay còn được biết đến là Affiliate Marketing. Là hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ của các công ty Shopee tại thị trường Việt Nam thông qua các trang mạng của các đối tác đến người tiêu dùng cuối cùng.

Bạn là người đóng vai trò trung gian, giới thiệu đối tượng khách hàng tiềm năng cho Shopee và nhận được khoản hoa hồng tương ứng từ chính trang TMĐT này khi người mua hàng click đường link liên kết của bạn sau đó được dẫn đến trang chủ của Shopee, và thực hiện hành động mua hàng.

Làm tiếp thị liên kết Shopee nhanh ra đơn

Cách làm tiếp thị liên kết shopee nhanh ra đơn

Hướng dẫn làm tiếp thị liên kết shopee nhanh ra đơn

Một số phương pháp hướng dẫn tiếp thị liên kết cho shopee được liệt kê dưới đây sẽ phần nào giúp biết cách làm affiliate shopee hiệu quả nhất:

Lựa chọn thị trường “ngách” phù hợp

Thị trường ngách được nhắc đến ở đây là lĩnh vực hàng hóa bạn muốn liên kết để làm tiếp thị. Ví dụ bạn là người yêu thích và am hiểu về làm đẹp thì có thể lựa chọn thị trường “ngách” là các sản phẩm chăm sóc da mặt, body, trang điểm,…Còn nếu bạn là người yêu thích và có gu thẩm mỹ về thời trang thì có thể nghĩ đến các mặt hàng quần áo. 

Việc lựa chọn thị trường “ngách” phù hợp sẽ không chỉ giúp bạn thân bạn hào hứng mà còn khiến cho người đọc thích thú và tin tưởng vào những gì bạn quảng bá.

Hướng dẫn làm tiếp thị liên kết Shopee – Đầu tư nội dung và hình ảnh chất lượng 

Bạn đừng chỉ quăng một cái link liên kết lên trang cá nhân và kêu gọi mọi người hãy mua hàng đi, chẳng có một ai muốn click vô đường link chứ đừng nói mua hàng. Trước khi muốn giữ chân khách hàng bạn cần phải đầu tư chất lượng nội dung bằng việc viết các bài review thật sự chân thực và ấn tượng. 

Khi người đọc đọc những bài viết và thấy được giải pháp mình đang tìm kiếm có trong công dụng sản phẩm thì khả năng mua hàng mới cao. Ngoài nội dung, hình ảnh cũng là điều thu hút người dùng đầu tiên, bạn có thể chụp ảnh sản phẩm ngay khi mình đang sử dụng thay vì lấy ảnh của nhãn hàng.

tiếp thị liên kết shopee

Bạn nên chú tâm vào việc đầu tư chất lượng nội dung vả hình ảnh

Lựa chọn đúng hình thức quảng bá

Những bài viết hướng dẫn tiếp thị liên kết shopee hiệu quả cũng thường nhắc đến lưu ý này. Vì có khá nhiều hình thức đi link quảng bá nên bạn cần cân nhắc để đưa ra được hình thức phù hợp nhất.

Cụ thể, nếu bạn là người có sức ảnh hướng lớn với mạng xã hội, lương tương tác và người theo dõi hấp dẫn thì có thể nghĩ đến việc làm tiếp thị liên kết ngay trên trang cá nhân của mình. Mặc khác, nếu bạn là người hoạt ngôn và có hứng thú với việc quay video để review sản phẩm thì có thể nghĩ đến việc lập kênh Youtube. 

Lời kết

Những hướng dẫn tiếp thị liên kết shopee phía trên là những điều cơ bản nhất giúp bạn nâng cao thu nhập của mình. Bạn có thể linh hoạt kết hợp các hình thức với nhau chứ không cần phải rập khuôn theo những hướng dẫn ở trên. 

Xem thêm: Tiếp thị liên kết ở đâu cho hiệu quả và tối ưu?

Bài viết liên quan