Home » Hướng dẫn » Hướng dẫn tiếp thị liên kết shopee chi tiết và nhanh nhất

Hướng dẫn tiếp thị liên kết shopee chi tiết và nhanh nhất

by admin

Hướng dẫn tiếp thị liên kết Shopee là điều bạn cần nắm rõ khi tham gia vào hình thức kiếm tiền online ngày càng phổ biến  này ở nước ta. Chương trình được các nhà tiếp thị đánh giá cao về mức độ uy tín, hoa hồng hấp dẫn và chính sách rõ ràng. Bạn cũng muốn kiếm thêm thu nhập từ chương trình affiliate marketing này. Vậy thì đừng bỏ qua hướng dẫn tiếp thị liên kết Shopee mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây.

Tìm hiểu chương trình tiếp thị liên kết Shopee

Shopee là một sàn thương mại điện tử gia nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng nhanh chóng chiếm thị phần và vượt mặt cả ông lớn như Lazada, TiKi….. Chính vì thế, cơ hội kiếm tiền “khủng” trong ngành tiếp thị liên kết là một điều hoàn toàn có thể.

Xem ngay: Tổng hợp đánh giá sàn Pepperstone uy tín do các chuyên gia kiemtien.com thực hiện

hướng dẫn tiếp thị liên kết shopee

Tìm hiểu về tiếp thị liên kết Shopee

Tiếp thị liên kết Shopee hay còn gọi Shopee Affiliates. Đây là chương trình cho những người muốn kiếm tiền online bằng cách quảng bá sản phẩm thông qua các nền tảng internet như website, facebook…. Để tiếp cận khách hàng đang có nhu cầu mua sắm sản phẩm, dịch vụ trên Shopee. Hay khi đăng ký tiếp thị liên kết shopee bạn sẽ đóng vai trò là cộng tác viên, giới thiệu người mua hàng tiềm năng đến với Shopee.

Lý do chương trình Shopee affiliates hấp dẫn?

Không phải đơn thuần mà chương trình tiếp thị liên kết trên Shopee lại thu hút được nhiều người tham gia. Mô hình này mang lại nhiều lợi ích cho tất cả các bên tham gia, đặc biệt là nhà tiếp thị như sau:

– Shopee là trang thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á và có mặt tại 7 quốc gia

– Quy trình tham gia miễn phí mà không cần bỏ ra bất cứ khoản chi phí nào

– Sản phẩm đa dạng với hơn 8000 gian hàng khác nhau đang được bán trên website của Shopee

– Khách hàng đông đảo và ở nhiều quốc gia với sự tin tưởng lớn dành cho Shopee

– Hoa hồng cao hơn so với các đối thủ lớn trong ngành, có khi lên đến 11%

– Hệ thống theo dõi đơn hàng và hoa hồng minh bạch, rõ ràng

– Shopee đang là đối tác với nhiều thương hiệu nổi tiếng toàn cầu về tất cả các lĩnh vực. Có thể kể đến như SamSung, Adidas, Mamonde…

Hướng dẫn tiếp thị liên kết Shopee chi tiết nhất

Để kiếm tiền từ làm affiliate cho shopee thì bạn phải trở thành thành viên trong mạng lưới này. Hãy cùng theo dõi hướng dẫn tiếp thị liên kết Shopee ngay dưới đây

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Shopee affiliates và nhấn “Tạo tài khoản”. Màn hình sẽ hiện ra bảng thông tin như hình và bạn phải điền đầy đủ thông tin.

Đăng ký tiếp thị liên kết Shopee

hướng dẫn tiếp thị liên kết Shopee

Đăng ký tiếp thị liên kết shopee

Bước 2: Sau khi nhấn nút hoàn thành thì Shopee yêu cầu bạn nhập thông tin về các nền tảng tiếp thị mà bạn sẽ dùng để quảng bá sản phẩm của Shopee.

hướng dẫn tiếp thị liên kết shopee

Hướng dẫn đăng ký tiếp thị liên kết Shopee

Như vậy là bạn đã hoàn thành bước đăng ký tài khoản của Shopee rồi. Bây giờ bạn hãy xác nhận mail và chờ Shopee duyệt tài khoản của bạn. Sau khi được cung cấp thông tin tài khoản thì bạn có thể đăng nhập và đăng ký các chiến dịch hấp dẫn để tạo thu nhập rồi.

Để các chiến dịch quảng cáo của bạn có hiệu quả và mang về nhiều đơn hàng hơn thì bạn nên học hỏi thêm một số kỹ năng chạy quảng cáo, tối ưu hóa SEO bài viết…. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiếm chi phí mà còn dễ dàng tiếp cận khách hàng và nâng cao thu nhập khi làm affiliate với Shopee.

Bài viết liên quan: Làm sao tối ưu hóa quảng cáo khi làm affiliate cho Shopee?

Mức hoa hồng mà Shopee cung cấp

Shopee Affiliate đưa ra mức hoa hồng dựa trên từng ngành hàng và loại khách hàng mua mới hay khách hàng cũ mà phân chia theo mức phù hợp. Dưới đây là bảng hoa hồng của Shopee mà bạn có thể tham khảo:

hoa hồng tiếp thị liên kết Shopee

Nguồn: Shopee.vn

Nguyên tắc ghi nhận hoa hồng từ Shopee

– Đơn hàng đầu tiên: Sau khi khách hàng nhấp vào link liên kết, chỉ ghi nhận đơn hàng đầu tiên từ liên kết đó. Bắt đầu từ đơn hàng thứ 2 phát sinh thông qua link đó sẽ không được công nhận

– Lưu trữ cookie 30 ngày: Chỉ cần khách hàng đặt đơn hàng trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhấp vào link thì sẽ được ghi nhận kết quả đối với Website và 7 ngày đối với ứng dụng trên điện thoại di động

– Lần nhấp chuột cuối cùng (Last Click): Đơn hàng sẽ được tính cho nhà tiếp thị có quảng cáo mà khách hàng nhấp chuột cuối cùng ngay trước khi đặt hàng

Điều kiện từ chối hoa hồng từ Shopee

– Khách chưa thanh toán hoặc hủy đơn sau khi thanh toán xong

– Khách hàng từ chối nhận hàng sau khi đã đặt đơn

– Khách trả hàng trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận hàng

– Đơn hàng giả mạo/ gian lận/ vi phạm chính sách của chương trình

– Dùng thương hiệu của Shopee quảng bá mà chưa nhận được sự cho phép

Ngoài ra, trước khi tham gia tiếp thị liên kết Shopee thì bạn nên tham khảo các lời khuyên của những người đã tham gia trước đó. Liệt kê những câu hỏi thắc mắc của mình ra một tờ giấy và tìm những thông tin để làm rõ chúng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc khi làm affiliate với Shopee.

Nội dung liên quan: Tiếp thị liên kết trên Shopee và một số thắc mắc

Lời kết

Với các hướng dẫn tiếp thị liên kết Shopee mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn chương trình Shopee affiliates. Với việc Shopee có lượng người sử dụng lớn và nhu cầu mua hàng online ngày càng cao thì bạn có thể kiếm được vài nghìn đô  mỗi tháng hoàn toàn phụ thuộc vào độ chăm chỉ và kỹ năng của bạn mà thôi. Chúc các bạn nhanh chóng gia nhập và kiếm tiền với tiếp thị liên kết.

Xem thêm: Tổng hợp thông tin về tiếp thị liên kết affiliate marketing với Sendo

Bài viết liên quan