Home » Kiếm tiền online » Tiền ảo » IOST là gì? Những thông tin cần biết về đồng tiền điện tử IOStoken (IOST)

IOST là gì? Những thông tin cần biết về đồng tiền điện tử IOStoken (IOST)

by admin

IOST là một nền tảng blockchain được thiết kế đặc biệt dành cho các dịch vụ được giao dịch hoặc mua bán thông qua mạng Internet (Internet of Services – IOS) nhằm tối ưu hóa tốc độ giao dịch cũng như mang lại tính bảo mật cao hơn. Hôm nay mangtiepthikienket.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu cụ thể hơn về IOST là gì?. Cũng như những thông tin khác liên quan đến đồng tiền điện tử này.

IOStoken là gì?

IOST được hiểu như một nền tảng cung cấp cho người dùng một cách thức để trao đổi các dịch vụ trực tuyến và hàng hóa kỹ thuật số. Tại đây cũng cho phép các nhà phát triển triển khai dApps quy mô lớn. Mã thông báo iOS là mã thông báo ERC20 đóng vai trò như một phương tiện trao đổi trên nền tảng IOS. Proof of Believability (PoB) là thuật toán đồng thuận được sử dụng bởi blockchain IOST – bằng chứng về độ tin cậy cho phép tốc độ giao dịch cao mà không ảnh hưởng đến an ninh mạng. Để đạt được điều này, token này đã sử dụng một số yếu tố bao gồm số lượng mã thông báo IOST mà nút nắm giữ, danh tiếng, đóng góp và hành vi của nó.

Xem thêm: Tìm hiểu về polkadot coin là gì? Tổng hợp các thông tin về đồng DOT chi tiết nhất

IOST là gì?

IOST là gì?

Đối tượng của token này là các dịch vụ được thực hiện trao đổi, giao dịch qua các trang mạng Internet hay iOS. Các dịch vụ này có thể bao gồm những dịch vụ online hoặc những sản phẩm điện tử số. IOST coin sẽ cung cấp cho người dùng một hệ sinh thái phi tập trung thế hệ mới dành riêng cho các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến và cho người dùng, giúp họ có thể giao dịch nhanh hơn với tính bảo mật cao dựa trên công nghệ Blockchain

Tìm hiểu thêm một số đồng coin khác:

 • OKExChain là gì? Nền tảng giao dịch này có gì đặc biệt?
 • HashRate là gì? Có nên khai thác Bitcoin khi HashRate đang tăng mạnh?
 • Dự đoán giá Pi Network trong tương lai

Lịch sử phát triển IOST

Nhà đồng sáng lập

Sau khi tốt nghiệp, Wang đã làm việc với tư cách là một nhà báo tại Hồng Kông. Sau đó, sau khi kết nối lại với Jimmy Zhong và Ray Xiao, những người bạn học đại học của cô ấy, họ đã cùng nhau thành lập IOST vào tháng 1 năm 2018. Cô ấy tin rằng lĩnh vực này phải tạo ra một nền tảng blockchain đủ mạnh để duy trì sự chấp nhận trong thế giới thực. Những vấn đề cơ bản mà đấu trường này đang gặp phải phải được khắc phục trước.

Xem thêm: Top 5 ứng dụng đào tiền ảo trên điện thoại an toàn và uy tín nhất

Các nhà đồng sáng lập IOST

Các nhà đồng sáng lập IOST

Thời gian lưu hành

Vào tháng 6, IOST đã thành lập Everest, mạng thử nghiệm cộng đồng của nó, cũng như Bluehill, một nhà phân tích để tạo ra các dApp. Ứng dụng trên đầu mạng của nền tảng này nhằm mục đích xây dựng các trường hợp sử dụng thực tế cho công nghệ blockchain.

Vào tháng 7 năm 2018, chương trình giới thiệu và Trung tâm cộng đồng cho IOST đã diễn ra. Kết quả – trong vòng 12 giờ kể từ khi bắt đầu – đã có 10.000 lượt đăng ký từ 172 quốc gia. Nhìn chung, IOST đã có hơn một triệu khách truy cập độc quyền vào trang web cùng với hơn 100.000 thành viên mới. Cuối tháng 7, IOSToken đã được lập chỉ mục trên Upbit, sàn giao dịch lớn nhất ở Hàn Quốc.

Mặc dù sau khi ra đời mới được 8 tháng nhưng đồng tiền điện tử này nằm trong số 55 loại tiền điện tử hàng đầu. IOST hiện có 6 văn phòng quốc tế, quan hệ đối tác của nhiều nhà đầu tư mạo hiểm và nằm trong top 5 sàn giao dịch lớn nhất.

Xem thêm:

 • Bitcoin Dominance là gì? Cách hoạt động và ý nghĩa của btc dominance
 • ERG là gì? Dự án ERG liệu có lừa đảo người dùng?

Các đặc điểm và tính năng của IOST

Đặc điểm của IOST

 Sử dụng hệ thống lưu trữ dữ liệu HUDS (Hyper Universe Distributed System) trên nền tảng của các blockchain, từ đó giúp cho việc lưu trữ được bảo mật hơn, có thể tìm kiếm được và tiết kiệm chi phí.

Thứ hai là sử dụng EDS – hệ thống phi tập trung để thiết kế nhằm làm giảm khối lượng công việc cho mỗi lần xác nhận trong quá trình giao dịch, từ đó làm tăng khả năng xử lý dữ liệu. Cuối cùng, người dùng có cơ hội được cung cấp chức năng phản hồi sau khi giao dịch một cách minh bạch. Việc sử dụng ứng dụng FTFS được thiết kế riêng để đảm bảo tất cả các thông tin phản hồi đều đáng tin cậy trên các sàn tiền ảo uy tín.

Xem thêm: Lệnh Stop limit là gì? Hướng dẫn cách đặt lệnh stop limit binance

Những tính năng nổi bật của IOSToken

 • Thanh toán: IOST được dùng để thanh toán cho các dịch vụ, sản phẩm được cung cấp bởi nhà IOS Platform.

 • Phí hoa hồng: Thanh toán cho người được xác nhận là bồi thường cho việc chạy hợp đồng thông minh, xử lý thông tin, giao dịch và sử dụng các tài nguyên được chia sẻ trong hệ sinh thái chung. Phí hoa hồng này nhằm khuyến khích người xác nhận và ngăn người dùng độc hại làm tổn hại đến lợi ích của cộng đồng thông

 • Độ bảo mật và khả năng tin cậy cao: Các giao dịch hoàn toàn được bảo mật và đảm bảo an toàn cho người sử dụng

 • Khả năng mở rộng và tối thiểu hóa dung lượng: Bằng việc sử dụng cùng lúc EDS (hệ thống phi tập trung) và PoB (cơ chế đồng thuận) giúp cho dải băng thông của IOS Blockchan sẽ tự động tăng lên khi số lượng người dùng trong hệ sinh thái tăng, xử lý hàng triệu giao dịch sản phẩm và dịch vụ trong thời gian ngắn bằng cách tối ưu hóa tốc độ tạo ra các block và giảm lịch sử giao dịch cho người xác nhận theo định kỳ

Xem thêm: Giá 1 pi network bằng bao nhiêu usd? Dự đoán giá pi network trong tương lai

Tỷ giá đồng coin IOST hiện tại

Đồng Coin IOST đã được niêm yết trên Coin Marker Cap từ năm 2018 với mức giá là 0.023 USD và tính đến thời điểm hiện tại thì tỷ giá tiền ảo của đồng coin IOST đạt mức :

 • Giá IOST:  $0.02643

 • Vốn hóa thị trường: $436.203.125 USD

 • Khối lượng giao dịch 24 giờ:  $104.980.249 USD

 • Lượng cung lưu hành:16.454.275.775 IOST

 • Tổng cung: 16,454,275,775

 • Thứ hạng: 114

  Tỉ giá đồng IOST trong ngày

  Tỉ giá đồng IOST trong ngày

Giao dịch IOST ở đâu?

VNDC Wallet

Bắt đầu từ 10/2020, IOST đã chính thức có mặt trên ứng dụng VNDC Wallet với nền tảng  (bao gồm cả Android và iOS apps). Từ đây người dùng cũng như các đối tác của VNDC có thể dễ dàng lưu trữ, gửi nhận Chain IOST với tài khoản khác với các mức giá tốt hơn đồng thời được trả lợi nhuận lên tới 3.5%/năm

Moonstake Wallet

Moonstake Wallet được đưa vào kinh doanh đặt cược vào tháng 8 năm 2020 và kể từ đó nền tảng này đã phát triển một giao diện thân thiện với người dùng cho cả ví web và ví di động. Để mở rộng hơn sự tiện lợi cho việc giao dịch, Moonstake Wallet đã công bố hỗ trợ IOST  trên nền tảng của nó. Điều quan trọng là IOST coin là đồng tiền điện tử thứ 12 có thể sử dụng Moonstake cho mục đích giao dịch đặt cược và nó đã mang đến lợi nhuận cho đồng coin IOST gần 2.3%

Ngoài ra, đồng coin IOST cũng đã xuất hiện trên rất nhiều sàn giao dịch uy tín lớn nhỏ khác nhau trên thế giới như: Binance, Huobi Globle, Bithumb, KuCoin, Gate.io, OKEx, BigONE, AscendED,… Trong đó lớn nhất là trên hai sàn Binance và Huobi Globle.

Kết luận

Bên trên là những thông tin cơ bản nhất về nền tảng IOST. Đánh giá tổng quan thì IOST có nhiều tiềm năng để trở thành một nền tảng blockchain lớn như Ethereum hay EOS, thể hiện qua lượng dApps đang được phát triển trên IOST ngày càng tăng. Hy vọng thông qua bài viết các bạn sẽ có được những kiến thức tổng quan về đồng coin IOST từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Xem thêm: Liệu giao dịch trên On-chain của Ethereum có vượt qua Bitcoin. 

Bài viết liên quan