Home » Hướng dẫn » Kỹ năng cần thiết khi làm tiếp thị liên kết cho Lazada

Kỹ năng cần thiết khi làm tiếp thị liên kết cho Lazada

by Nguyễn Thúy

Để làm tiếp thị liên kết cho Lazada hiệu quả, bạn cần có những kiến thức và kỹ năng cơ bản để có thể đi đường dài cũng như mang lại nguồn thu nhập ổn định. Nếu là người mới bắt đầu hoặc đang loay hoay tìm cách tăng hiệu quả cho mô hình kiếm tiền online này thì bạn không nên bỏ qua phần nội dung dưới đây.

Làm tiếp thị liên kết cho Lazada là gì?

Làm tiếp thị liên kết trên Lazada là hình thức làm affiliate trực tiếp với sàn TMĐT Lazada mà bạn không cần phải làm thông qua các network khác như trước đây.Lazada đã có chương trình affiliate riêng từ khá sớm so với những sàn TMĐT khác tại Việt Nam tuy nhiên đối với những bạn nào làm affiliate tại các network lớn thì vẫn thấy chương trình làm tiếp thị liên kết với Lazada.

làm tiếp thị liên kết Lazada

Làm tiếp thị liên kết Lazada là lựa chọn không tồi

Việc đăng ký làm affiliate trực tiếp với Lazada trước đây đòi hỏi bạn phải có nguồn traffic sẵn và Lazada chỉ duyệt đối với những người đã có kinh nghiệm nhiều trong lĩnh vực Affiliate Marketing mà thôi.Tuy nhiên, giờ đây bạn có thể dễ dàng đăng ký làm affiliate trực tiếp với Lazada chỉ cần bạn có website và có sẵn nguồn traffic tương đối ổn định là được.

Bạn cần trang bị những kỹ năng gì để làm tiếp thị liên kết cho Lazada

Để thành công và ra được kết quả tốt với affiliate marketing nói chung và Lazada Affiliate nói riêng thì bạn cần có kỹ năng về digital marketing như:

làm tiếp thị liên kết Lazada

Các kỹ năng cần thiết để làm tiếp thị liên kết Lazada

Khi làm tiếp thị liên kết cho Lazada rất cần kỹ năng SEO

SEO là một trong những kỹ năng quan trọng đối với một người làm tiếp thị liên kết cho Lazada.

SEO phù hợp với những người mới bắt đầu và không có nhiều vốn. Làm SEO bạn sẽ có được nguồn thu nhập bền vững, thụ động nhưng bù lại sẽ mất nhiều thời gian lúc đầu và đòi hỏi bạn phải bỏ nhiều công sức, chất xám nhiều hơn.

Kỹ năng chạy Google Ads

Chạy quảng cáo Google Ads là một hình thức tiếp cận đến khách hàng tiềm năng dễ dàng khi làm tiếp thị liên kết với Lazada.

Google có hỗ trợ và cải tiến để giúp bạn dễ dàng tiếp cận đúng khách hàng và remarketing (bám đuổi) hơn.

Kỹ năng Facebook Marketing

Chạy quảng cáo facebook là một trong những kỹ năng quan trọng giúp bạn tạo ra nguồn thu nhập nhanh hơn so với việc làm SEO.

Nếu bạn là người mới và chưa có kinh nghiệm tiêu tiền trong việc chạy quảng cáo facebook thì lời khuyên là nên tìm hiểu đủ kiến thức và bắt đầu chạy với ngân sách nhỏ trước.

Khi làm tiếp thị liên kết Lazada cần kỹ năng Content marketing

Yếu tố quan trọng nhất để bán được hàng và mang lại lợi nhuận cho bạn đó chính là content, dù bạn chạy facebook, google hay SEO lên top 1 google nhưng nếu content không đáp ứng được nhu cầu khách hàng thì sẽ không có chuyển đổi.

Và facebook, google,… càng ngày càng tối ưu thuật toán để giúp cho bạn target trúng đối tượng phù hợp một cách dễ dàng, phần quan trọng còn lại đó chính là content nếu content bạn hay, đánh trúng tâm lý khách hàng thì khả năng tạo ra đơn hàng sẽ rất cao.

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ về các kỹ năng làm tiếp thị liên kết cho Lazada phía trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng ra đơn và tăng thu nhập. Bạn có thể bổ sung lần lượt cho mình các kỹ năng trên bằng việc tham gia các khóa học online hoặc tìm hiểu thông tin từ internet.

Xem thêm: Làm tiếp thị liên kết cho Shopee hiệu quả

Bài viết liên quan