Home » Hướng dẫn » Kỹ năng cần thiết khi làm tiếp thị liên kết cho Lazada

Kỹ năng cần thiết khi làm tiếp thị liên kết cho Lazada

by admin

Để làm tiếp thị liên kết cho Lazada hiệu quả, bạn cần có những kiến thức và kỹ năng cơ bản để có thể đi đường dài cũng như mang lại nguồn thu nhập ổn định. Nếu là người mới bắt đầu hoặc đang loay hoay tìm cách tăng hiệu quả cho mô hình kiếm tiền online này thì bạn không nên bỏ qua phần nội dung dưới đây.

Làm tiếp thị liên kết cho Lazada là gì?

Làm tiếp thị liên kết trên Lazada là hình thức làm affiliate trực tiếp với sàn TMĐT Lazada mà bạn không cần phải làm thông qua các network khác như trước đây.Lazada đã có chương trình affiliate riêng từ khá sớm so với những sàn TMĐT khác tại Việt Nam tuy nhiên đối với những bạn nào làm affiliate tại các network lớn thì vẫn thấy chương trình làm tiếp thị liên kết với Lazada.

làm tiếp thị liên kết Lazada

Làm tiếp thị liên kết Lazada là lựa chọn không tồi

Việc đăng ký làm affiliate trực tiếp với Lazada trước đây đòi hỏi bạn phải có nguồn traffic sẵn và Lazada chỉ duyệt đối với những người đã có kinh nghiệm nhiều trong lĩnh vực Affiliate Marketing mà thôi.Tuy nhiên, giờ đây bạn có thể dễ dàng đăng ký làm affiliate trực tiếp với Lazada chỉ cần bạn có website và có sẵn nguồn traffic tương đối ổn định là được.

Bạn cần trang bị những kỹ năng gì để làm tiếp thị liên kết cho Lazada

Để thành công và ra được kết quả tốt với affiliate marketing nói chung và Lazada Affiliate nói riêng thì bạn cần có kỹ năng về digital marketing như:

làm tiếp thị liên kết Lazada

Các kỹ năng cần thiết để làm tiếp thị liên kết Lazada

Khi làm tiếp thị liên kết cho Lazada rất cần kỹ năng SEO

SEO là một trong những kỹ năng quan trọng đối với một người làm tiếp thị liên kết cho Lazada.

SEO phù hợp với những người mới bắt đầu và không có nhiều vốn. Làm SEO bạn sẽ có được nguồn thu nhập bền vững, thụ động nhưng bù lại sẽ mất nhiều thời gian lúc đầu và đòi hỏi bạn phải bỏ nhiều công sức, chất xám nhiều hơn.

Xem ngay: Đánh giá sàn XM uy tín nhất 2021 mà các nhà giao dịch nên đầu tư

Kỹ năng chạy Google Ads

Google Ads là một công cụ quảng cáo trả phí, giúp bài viết trên website của bạn được hiển thị trong top tìm kiếm. Sản phẩm luôn xuất hiện khi khách hàng tìm kiếm những sản phẩm, dịch vụ tương tự trên công cụ tìm kiếm của Google với mục đích cuối cùng là tìm kiếm khách hàng và mang về doanh thu cao. Google Ads có thể hoạt động với mọi ngân sách quảng cáo. Bạn có thể đặt giới hạn ngân sách hàng tháng, hằng tuần và Google sẽ không bao giờ vượt quá giới hạn đó. Ngoài ra, bạn có thể tạm dừng hoặc điều chỉnh mức chi phí bất cứ lúc nào mà bạn muốn. Google chỉ tính phí khi có kết quả, ví dụ như lượt truy cập website, lượt nhấp vào link….

Kỹ năng Facebook Marketing

Facebook Marketing là việc sử dụng nền tảng Facebook để kết nối với khách hàng tiềm năng nhằm tăng mức độ nhận diện thương hiệu và khả năng bán hàng của bạn. Bạn có thể làm Facebook Marketing trên Fanpage, hội nhóm, diễn đàn hay chính trên trang cá nhân của mình. Nhưng để chạy quảng cáo thì chỉ có Fanpage mới thực hiện được. Có thể thực hiện Facebook marketing miễn phí, tuy nhiên để đạt được hiệu quả thì bạn nên chạy quảng cáo có phí. Nếu là người mới tham gia thì bạn có thể tham khảo và thực hiện với ngân sách nhỏ trước và tăng dần khi đã thành thạo.

Khi làm tiếp thị liên kết Lazada cần kỹ năng Content marketing

Yếu tố quan trọng nhất để bán được hàng và mang lại lợi nhuận cho bạn đó chính là content, dù bạn chạy facebook, google hay SEO lên top 1 google nhưng nếu content không đáp ứng được nhu cầu khách hàng thì sẽ không có chuyển đổi.

Và facebook, google,… càng ngày càng tối ưu thuật toán để giúp cho bạn target trúng đối tượng phù hợp một cách dễ dàng, phần quan trọng còn lại đó chính là content nếu content bạn hay, đánh trúng tâm lý khách hàng thì khả năng tạo ra đơn hàng sẽ rất cao và việc kiếm tiền từ tiếp thị liên kết lazada là không còn khó khăn nữa.

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ về các kỹ năng làm tiếp thị liên kết cho Lazada phía trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng ra đơn và tăng thu nhập. Bạn có thể bổ sung lần lượt cho mình các kỹ năng trên bằng việc tham gia các khóa học online hoặc tìm hiểu thông tin từ internet.

Xem thêm: Làm tiếp thị liên kết cho Shopee hiệu quả

Bài viết liên quan