Home » Tiếp thị liên kết nước ngoài » Làm Affiliate Amazon? Cách làm Affiliate Amazon hiệu quả?

Làm Affiliate Amazon? Cách làm Affiliate Amazon hiệu quả?

by admin

Nói đến tiếp thị liên kết thì chắc chắn phải nhắc đến mô hình Affiliate Amazon bởi đây chính là chương trình tiếp thị liên kết thành công đầu tiên trên quy mô lớn. Đồng thời, Amazon cũng có công lớn trong việc đưa thuật ngữ Affiliate Marketing trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Vậy làm Affiliate Amazon là gì? Có cách nào để làm tiếp thị liên kết Amazon hiệu quả? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Làm Affiliate Amazon là gì?

Amazon Affiliate (còn được gọi là là Amazon Associates), là một chương trình tiếp thị liên kết cho phép bạn tham gia miễn phí, đặc biệt có lợi thế rất lớn với những người là chủ website hay viết blog.

Làm Affiliate Amazon, bạn sẽ thực hiện quảng cáo các sản phẩm từ Amazon.com trên website của bạn bằng các link tiếp thị. Nếu khách hàng nhấp vào đường link affiliate của bạn và mua sản phẩm trên Amazon.com thì bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng.

Xem thêm: Tiếp thị liên kết là gì? Hướng dẫn cách để trở thành nhà tiếp thị liên kết.

làm affiliate marketing

Tiếp thị liên kết Amazon thu hút nhiều người

Hướng dẫn làm Affiliate Amazon hiệu quả

Lựa chọn Niche

Để bắt đầu làm tiếp thị liên kết trên Amazon, bạn cần lựa chọn niche cho mình. Có thể hiểu đơn giản, Niche là thị trường ngách.

Khi bước chân vào ngành tiếp thị liên kết, bạn phải hiểu một điều rằng: bạn không thể quảng bá toàn bộ các sản phẩm, dịch vụ có trên trang web Amazon. Mà bạn cần chọn cho mình một thị trường ngách, nơi bạn có thể thể hiện được ưu thế vượt trội của mình so với những người làm tiếp thị liên kết khác.

Việc chọn Niche rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn quyết định việc lựa chọn sản phẩm và tạo nội dung bán hàng. Sản phẩm mà bạn lựa chọn nên thuộc danh mục Best-selling.

Ưu điểm khi làm Affiliate Amazon chính là bạn sẽ được sở hữu cả kho công cụ giúp hỗ trợ việc nghiên cứu sản phẩm, thị trường được tốt hơn. Có thể kể đến các công cụ như:

♦  Synccentric: Công cụ giúp phân tích dữ liệu và chọn sản phẩm

♦  Ecomspy: Tìm mặt hàng giúp đem lại lợi nhuận và phân tích đối thủ.

♦  SellerChamp: Giúp tìm kiếm các sản phẩm, tối ưu giá và tự động hoàn thiện đơn hàng,…

♦  BigTracker: tìm kiếm mặt hàng và thị trường ngách, phân tích, thông kê doanh thu,

♦  E-com Solution: hỗ trợ tìm mặt hàng kinh doanh, tính toán lợi nhuận và quản lý kho

Ngoài ra, có rất nhiều bài viết liên quan đến việc phân tích sản phẩm và chọn Niche của các blogger Việt Nam, bạn có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như ngoại hối Forex và thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua các bài viết dưới đây

Cài đặt trang web và tạo nội dung

Tạo webstie để làm tiếp thị liên kết Amazon có thể sẽ là rào cản với một số bạn chưa biết nhiều về kỹ thuật. Tuy nhiên, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ các kỹ thuật viên để họ giúp xử lý bước này. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các nền tảng web như Shopify, Wix giúp hỗ trợ tối đa cho việc quản lý và đơn giản nhất là dùng WordPress.

Sau khi tạo được website, bạn cần tạo nội dung để thu hút khách hàng tiềm năng. Việc chọn Niche sẽ tác động trực tiếp đến việc xây dựng nội dung cho website và tối ưu hóa SEO.

Trường hợp nếu bạn không xác định Niche ngay từ đầu thì chắc chắn nội dung sẽ bị dàn trải và không thể thu hút người dùng truy cập, tất nhiên cơ hội bán hang cũng bị giảm đi. Bạn có thể tự tạo nội dung hoặc thuê bên ngoài. Để có thể bắt đầu với một trang web mới, bạn cần khoảng 20 bài viết. Ở giai đoạn đầu, để thu hút khách hàng đến website và đẩy các từ khóa SEO lên nhanh hơn, bạn cần đầu tư vào việc quảng cáo.

cách làm affiliate amazon

Có nhiều cách để làm tiếp thị liên kết Amazon hiệu quả

Sau khi đăng ký thành công tài khoản Affiliate Amazon, các bạn lấy link affiliate và đưa vào trang web của mình. Một lưu ý cho các bạn là cần đặt link tiếp thị đúng chỗ, xuất hiện hợp lý, vừa phải, không nên spam quá nhiều.

Tối ưu hóa cho Affiliate Amazon Site

Dù bạn tham gia kiếm tiền online bằng cách làm affiliate cho amazon hay bất kỳ loại hình nào thì bạn cũng cần có sự nhanh nhạy với những thông tin thị trường cũng như không ngừng thay đổi để tối ưu hóa nội dung, tối ưu hóa hệ thống, tối ưu hóa trải nghiệm và chuyển đổi…

Càng ở quy mô lớn thì việc theo dõi, nghiên cứu các số liệu càng đặc biệt quan trọng. Bạn có thể dùng cảm quan để đánh giá website khi chỉ có vài đơn hàng hay vài sản phẩm nhưng không thể đánh giá khi site của bạn có cả nghìn đơn hàng, nghìn sản phẩm mỗi ngày. Chính vì vậy, việc tối ưu hóa để thống kê, đánh giá số liệu là điều rất cần thiết.

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua hai bài viết dưới đây:

Lời kết

Làm Affiliate Amazon thật sự là một phương thức kiếm tiền online hiệu quả và bền vững mà bạn nên tìm hiểu. Cũng như hầu hết các hoạt động tiếp thị và bán hàng khác, nội dung chất lượng chính là chìa khóa của thành công. Hãy thu hút khách hàng bằng nội dung chất lượng và chia sẻ các liên kết có ý nghĩa trên website của bạn. Ngoài Affiliate Amazon, bạn có thể tìm hiểu và tham gia vào các nền tảng tiếp thị liên kết khác bằng cách tham khảo bài viết bên dưới.

Có thể bạn cần:

Bài viết liên quan