Home » Hướng dẫn » Làm sao tối ưu hóa quảng cáo khi làm affiliate cho Shopee?

Làm sao tối ưu hóa quảng cáo khi làm affiliate cho Shopee?

by admin

Bạn đang làm affiliate cho Shopee nhưng chưa tiếp cận được nhiều khách hàng và chưa có nhiều đơn hàng. Bạn muốn tìm cách tăng cường các quảng cáo của mình trên các kênh để đạt chuyển đổi cao hơn. Vậy thì không nên bỏ qua bài viết này vì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa quảng cáo sao cho hiệu quả nhất.

Tại sao cần tối ưu hóa quảng cáo khi làm affiliate Shopee?

làm affiliate cho shopee

Làm affiliate cho Shopee

Tiếp thị liên kết đang ngày càng phổ biến và cũng là một mô hình kiếm tiền online của nhiều người. Tuy nhiên số lượng nhà tiếp thị đăng ký làm affiliate cho Shopee khá cao nên mức độ cạnh tranh khốc liệt. Đòi hỏi quảng cáo của bạn phải đạt hiệu quả nếu không muốn lãng phí thời phí thời gian và tiền bạc của mình. Ngoài ra còn một số lý do mà chúng tôi sẽ đề cập ngay sau đây:

– Có quá nhiều thông tin: Hiện nay, các nhà tiếp thị thường sử dụng đa kênh để truyền thông và nhiều công cụ để đo lường và phân tích dữ liệu như Google Analytics, Heatmap Tools, MediaMind… Chưa kể đến các dữ liệu từ email marketing, telemarketing và một số hoạt động khác. Có điều gây khó khăn cho nhà tiếp thị là các công cụ này đưa ra các chỉ số kết quả khác nhau cho cùng một kênh tiếp thị.

– Nhu cầu và hành vi của khách hàng thay đổi nhanh: Khách hàng là yếu tố chính trong mô hình tiếp thị liên kết vì họ sẽ mang lại doanh thu cho bạn. Tuy nhiên khi công nghệ thay đổi, các xu hướng mới ra đời đã kéo theo sự thay đổi trong hành vi mua hàng.

– Đạt hiệu quả cao hơn: Tối ưu hóa quảng cáo là cách hay nhất để giúp bài viết của bạn tiếp cận đến khách hàng dễ dàng với thời gian ngắn và chi phí thấp nhất.

Cách tối ưu hóa quảng cáo khi làm affiliate cho Shopee

Tối ưu hóa nội dung và hình ảnh

Khi làm tiếp thị liên kết Shopee thì đa số sản phẩm là sản phẩm truyền thống nên hình ảnh đóng một vai trò quan trọng trong tìm kiếm của người tiêu dùng. Shopee sẽ hỗ trợ cung cấp cho bạn hình ảnh và banner để quảng cáo. Việc của bạn còn lại là tối ưu hóa chúng bằng cách chọn tỷ lệ phù hợp với từng nền tảng và chất lượng ảnh phải cao.

Bên cạnh đó, nội dung bài viết cũng nên tối ưu chuẩn SEO, cung cấp những giá trị phù hợp theo nhu cầu người đọc. Không dùng các từ quá hoa mỹ vì sẽ khiến khách hàng nghĩ bài viết của bạn là một bài quảng cáo của chính thương hiệu Shopee và họ sẽ không tin tưởng.

Xem ngay: Tổng hợp thông tin đánh giá sàn OKEx uy tín vtại thị trường Việt Nam và thế giới

Chú ý đến các thông số quan trọng

Như đã nói ở trên với rất nhiều dữ liệu thu thập được từ nhiều công cụ đo lường khác nhau và trong đó có rất nhiều thông tin gây nhiễu, không cần thiết. Nhà tiếp thị cần xác định rõ đâu là mục tiêu quan trọng nhất của chiến dịch quảng cáo và các thông số nào mà họ cần để tâm tới. Hãy quên hết những chỉ số chẳng đóng góp được gì nhiều trong việc phân tích hiệu quả của bạn như impression, CTR, followers, likes và chú trọng nhiều hơn tới các chỉ số liên quan trực tiếp tới chất lượng của truy cập như leads, conversion.

Cập nhật xu hướng mới liên tục

làm affiliate cho Shopee

Cập nhật xu hướng mới liên tục

Đây chính là yếu tố để theo kịp những thay đổi trong hành vi của khách hàng. Cùng với sự thay đổi của công nghệ, các nền tảng quảng bá cũng có những bước tiến vượt bậc hơn. Bạn phải luôn cập nhật những xu hướng mới, có một nền tảng kiến thức sâu rộng để có thể cung cấp các giá trị cần thiết nhất cho người dùng.

Thu thập thông tin từ nhiều nguồn

Khách hàng không bao giờ đưa ra quyết định khi lần đầu thấy sản phẩm mà họ sẽ tìm kiếm thông tin từ nhiều nguồn khác nhau rồi mới đi đến quyết định cuối cùng. Vì thế khi khách hàng đặt hàng thì hãy kèm theo một câu hỏi là “bạn biết đến sản phẩm từ đâu?”. Khi có được thông tin này thì bạn hãy nhắm và đặt quảng cáo của mình ở các kênh đó để đạt hiệu quả cao nhất.

Lời kết

Trên đây là cách tối ưu hóa hiệu quả khi làm affiliate cho Shopee mà bạn nên tham khảo để đạt được nhiều đơn hàng hơn. Hy vọng bài viết sẽ giúp các chiến dịch quảng cáo của bạn hiệu quả hơn và kiếm tiền online dễ dàng hơn.

Xem thêm: Đăng ký làm tiếp thị liên kết affiliate marketing cho Tiki

Bài viết liên quan