Home » Hướng dẫn » Làm giàu từ tiếp thị liên kết có thật hay không?

Làm giàu từ tiếp thị liên kết có thật hay không?

by admin

Bạn đã nghe nhiều người rỉ tai nhau về việc có thể làm giàu từ tiếp thị liên kết. Liệu điều này có đúng sự thật không hay chỉ là “mồi nhử” để biến tướng nó thành mô hình đa cấp. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn lý do thật sự của lời đồn đại này.

Làm giàu từ tiếp thị liên kết dễ hay khó?

Để kiếm tiền từ affiliate marketing không khó. Nhưng, để làm giàu từ tiếp thị liên kết thì không hề dễ tí nào! Để làm giàu từ tiếp thị liên kết bạn cần phải có những kỹ năng của một người làm tiếp thị liên kết thực thụ, chịu khó học hỏi cũng như áp dụng các mô hình affiliate mới vào công việc tiếp thị.

Điều quan trọng nhất trong vấn đề này là bạn phải biết kiên nhẫn và tìm hướng đi đúng cho bản thân. Nội dung dưới đây sẽ liệt kê một vài khó khăn sau đây nếu bạn muốn làm giàu từ affiliate marketing.

làm giàu từ tiếp thị liên kết

Người ta vẫn còn hoài nghi về việc có thể làm giàu từ tiếp thị liên kết

Am hiểu thị trường 

Nghĩa là bạn phải hiểu và nắm bắt nhu cầu mua sắm online của người tiêu dùng, đây là việc không phải dễ dàng đối với các bạn mới bắt đầu làm tiếp thị liên kết. Nhưng một khi đã hiểu được tâm lý tiêu dùng của khách hàng mua sắm online thì bạn sẽ kiếm khá nhiều tiền. 

Bạn không nên nghĩ đến việc đem một chiếc áo khoác mùa lạnh để đi quảng đúng vào thời điểm mùa hè nắng nóng. Đù đây có là sản phẩm bạn yêu thích thì điều này chắc chắn không mang lại hiệu quả kiếm tiền từ việc làm tiếp thị liên kết.

Xem ngay: Thông tin đánh giá sàn Kucoin đầy đủ nhất bởi các chuyên gia của kiemtien.com

Thời gian làm việc

Nếu bạn thật sự muốn làm giàu với affiliate marketing, tôi khuyên bạn nên đầu tư thời gian đủ lâu để tìm hiểu và thực hành. Bạn chẳng thể nào làm giàu từ tiếp thị liên kết trong khi bạn chỉ dành 1-2 tiếng mỗi ngày cho công việc này. 

Dù có chuyên nghiệp và am hiểu thị trường đến đâu thì điều này cũng ảnh hưởng lớn đến chất lượng công việc của bạn. Nếu chỉ làm tiếp thị liên kết 1-2 tiếng mỗi ngày thì bạn chỉ có thể kiếm được một ly cafe buổi sáng. Vì vậy hãy dành thời gian làm việc đủ dài để việc kiếm tiền từ tiếp thị liên kết thật sự mang lại hiệu quả.

Một số lưu ý bạn nên biết khi làm giàu từ tiếp thị liên kết

  • Lựa chọn sản phẩm để tiếp thị liên kết một hiệu quả

Điều này là điều tối quan trọng nhất khi bạn quyết định tham gia vào chương trình Affiliate của bất kỳ một nhà cung cấp dịch vụ nào. Bạn nên lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ mà mình am hiểu hoặc nằm trong thị trường “ngách” mà mình đã có được những đối tượng khách hàng phù hợp.

Thêm vào đó bạn nên để tâm đến yếu tố xu hướng, cái gì đang “hot”, đang trở thành trào lưu thì xem xét việc tham gia và ưu tiên hơn các sản phẩm còn lại. “Đu” trend đôi khi sẽ giúp bạn tiếp thị được nhiều khách hàng và có được nhiều đơn hàng hơn.

  • Nên xem xét các đối tác trước khi tham gia vào Affiliate

Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết có một nhược điểm là bạn gần như phải phụ thuộc vào bên cung cấp sản phẩm, dịch vụ,, nhận công cụ đến thanh toán.

Vì vậy trước khi có ý định đăng ký Affiliate Marketing của bất kỳ đối tác nào bạn cũng nên xem xét cẩn thận những vấn đề sau:

  • Có hỗ trợ tại Việt Nam không?

Câu hỏi này dành cho những người muốn đăng ký Affiliate Marketing của bên cung cấp quốc tế, hãy xem trong phần Country, nếu có ghi “US or CA only” thì không nên tham gia vì bạn chỉ mất công đăng ký mà thôi.

  • Chính sách thanh toán hoa hồng khi làm giàu từ tiếp thị liên kết?

Mục đích của bạn khi tham gia chương trình tiếp thị liên kết là lợi nhuận. Nên khi tham gia cần xem xét kỹ vấn đề về chính sách hoa hồng và phương thức thanh toán. Bạn có thể tham khảo ở những diễn đàn của các bên cung cấp, xem đánh giá của mọi người về độ uy tín cũng như mức “hoa hồng” mà họ chi trả. Điều quan trọng tiếp theo là bạn nên tìm hiểu về chất lượng sản phẩm mà họ bán để đảm bảo hơn trong quá trình tiếp thị của mình.

  • Thực hiện tối ưu hóa website của mình

Bên cung cấp đôi khi sẽ cho bạn những công cụ cần thiết để quảng bá, vậy bạn nên bắt đầu rèn luyện “vũ khí” của mình. Nếu được, hãy thực hiện các tối ưu hóa cho website, điều này sẽ giúp bạn đạt được thành công trong việc tiếp thị tới khách hàng.

  • Tăng traffic cho website để tăng doanh thu từ tiếp thị liên kết

Tối ưu hóa bao gồm cả giao diện và nội dung website, làm sao đó để website của bạn có được lượng truy cập đủ lớn. Để làm được điều này bạn nên đầu tư các kỹ năng nhất định về SEO, chạy quảng cáo Google, Facebook… đây là những công cụ trợ giúp tăng trafficvà làm tiếp thị liên kết hiệu quả.

Vì sao bạn có thể làm giàu từ tiếp thị liên kết?

Thứ nhất, bạn không phải bỏ số vốn quá nhiều, thậm chí không cần bỏ đồng nào vẫn có thể thu về phần trăm hoa hồng khá cao. Việc không phải bỏ vốn nhưng vẫn có lãi là yếu tố cơ bản nhất khiến nhiều người cảm thấy có thể làm giàu từ tiếp thị liên kết.

vì sau nên làm giàu từ tiếp thị liên kết

Bạn có thể làm giàu từ tiếp thị liên kết nếu áp dụng đúng cách.

Thứ hai, nếu có chiến lược hợp lý bạn sẽ có số lượng đơn hàng khủng mỗi ngày mà không cần can thiệp vào việc vận chuyển, lưu trữ, sản xuất,…

Thứ ba, phần trăm hoa hồng của các đối tác rất lớn, nhiều người tuy mới vào nhưng đã có thu nhập 8 con số vì bán được số lượng hàng lớn.

Cuối cùng, vì thị trường thương mại điện tử đang nàng càng được ưa chuộng. Nhà nhà, người người đều mua sắm online nên việc làm tiếp thị liên kết sẽ trở thành xu hướng trong tương lai gần. Khi thị trường đầu ra đang vô cùng nhộn nhịp nên việc làm giàu bằng tiếp thị liên kết là điều có thể hy vọng.

Lời kết

Làm giàu từ tiếp thị liên kết sẽ là sự thật nếu bạn có chiến lược phát triển đúng đắn. Hiện nay đã có rất nhiều người tạo được nguồn thu nhập ổn định từ mô hình kiếm tiền online này nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý một số cá nhân lợi dùng hình thức này biến tướng nó thành đa cấp để tránh “tiền mất tật mang”. 

Xem thêm: Tiếp thị liên kết Unica – hình thức “bán” khóa học hấp dẫn hiện nay

Bài viết liên quan