Home » Tiếp thị liên kết trong nước » Làm tiếp thị liên kết với Lazada khó hay dễ

Làm tiếp thị liên kết với Lazada khó hay dễ

by Nguyễn Thúy

Không thể trả lời ngay lập tức rằng làm tiếp thị liên kết Lazada khó hay dễ, bởi mỗi môi trường kiếm tiền online đều có những đặc thù riêng biệt. Tuy nhiên, mọi khởi đầu đều cần thời gian trước khi muốn hái được quả ngọt. Bạn có thể xem qua nội dung bài viết dưới đây để biến những cái khó thành dễ.

tiếp thị liên kết Lazada

Tiếp thị liên kết Lazada không dễ những cũng không khó

Tiếp thị liên kết Lazada là gì?

Đây là hình thức bạn trở thành đối tác tiếp thị trực tuyến của trang TMĐT này. Việc của bạn sau khi đăng ký trở thành thành viên làm tiếp thị liên kết Lazada là đăng link sản phẩm lên các nền tảng khác nhau để thu hút sự chú ý và khi ai đó có hành động mua hàng, bạn sẽ nhận về phần hoa hồng tương ứng. 

Làm tiếp thị liên kết Lazada khó hay dễ?

Đây là câu hỏi đầu tiên trước khi một người nào đó đưa ra quyết định có nên làm tiếp thị liên kết Lazada hay không. Dĩ nhiên, không có bất kỳ công việc nào quá dễ dàng nhưng cũng chẳng khó đến mức không ai có thể làm được. 

Công việc này chỉ khó trong giai đoạn đầu khi bạn bắt đầu tìm hiểu, tiếp cận cũng như suy nghĩ những cách thức để đến link sản phẩm đến gần với khách hàng nhất. Sau một thời gian đã thành thạo các kỹ năng, việc của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn thậm chí nguồn thu nhập vô cùng ổn định dù chỉ ngồi nhà.

Ưu và khuyết điểm khi làm tiếp thị liên kết Lazada

Mọi ngành nghề đều có những ưu và khuyết điểm nhất định, làm tiếp thị liên kết Lazada cũng không nằm ngoại lệ đó. Tuy nhiên, sau khi đọc xong phần nội dung bên dưới, bạn có thể trả lời được câu hỏi làm affiliate Lazada khó hay dễ.

Ưu điểm 

Hơn 80 triệu sản phẩm và 35 nghìn thương hiệu đang được bán trên trang thương mại điện tử này. Đây là những con số đầy tiềm năng để bạn có thể phát huy tối đa hiệu quả công việc.

Nhận thêm hoa hồng thưởng (nếu có) cho thành tích tốt là một trong những ưu đãi của trang thương mại điện tử này với các đối tác muốn liên kết cùng Lazada.

Khi làm công việc này, bạn sẽ tiếp cận với các công cụ marketing dành riêng cho việc theo dõi đơn hàng trên máy tính & điện thoại. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát tốt công việc của mình đang tiến triển đến đâu và cần bổ sung những gì để đi được đường dài.

tiếp thị liên kết Lazada

Một số lưu ý để làm tiếp thị liên kết nhanh ra đơn

Điểm khác biệt lớn nhất là Lazada có hệ thống Affiliate Marketing trực tiếp nên bạn không phải thông qua các đối tác khác như Accesstrade,… điều này giúp cho lợi nhuận kiếm được không phải chia đôi.

Khuyết điểm 

Nói đi cũng phải nói lại, không có ngành nào đủ dễ dàng để bạn chỉ việc ngồi nhà có thể kiếm được tiền. Khi làm affiliate Lazada bạn sẽ gặp một số khó khăn như:

Thứ nhất, so với các đối thủ trên thị trường TMĐT hiện nay thì Lazada vẫn chưa có được thị trường đủ rộng, sức cạnh tranh về sản phẩm, giá cả cũng khiến cho trang TMĐT này khá lép về. Điều này vô tình sẽ ảnh hưởng đến quá trình làm affiliate marketing của bạn.

Thứ hai, hình thức kiếm tiền này đòi hỏi khá nhiều kỹ năng liên quan đến kỹ thuật như SEO, content marketing, chạy quảng cáo nên bạn phải dành nhiều thời gian tìm hiểu hoặc tham gia các khóa học trước khi có ý định làm affiliate marketing với Lazada

Lời kết

Làm tiếp thị liên kết Lazada thật sự không quá khó nhưng cũng chẳng dễ dàng chút nào. Nếu bạn thật sự muốn nâng cao thu nhập của mình bằng hình thức kiếm tiền online này thì nên bỏ công sức và thời gian đầu tư nghiêm túc.

Xem thêm: Bạn cần gì để làm tiếp thị liên kết trên Youtube?

Bài viết liên quan