Home » Tiếp thị liên kết trong nước » Hướng dẫn cách đăng ký làm tiếp thị liên kết Lazada 2020

Hướng dẫn cách đăng ký làm tiếp thị liên kết Lazada 2020

by admin

Không thể trả lời ngay lập tức rằng làm tiếp thị liên kết Lazada khó hay dễ, bởi mỗi môi trường kiếm tiền online đều có những đặc thù riêng biệt. Tuy nhiên, mọi khởi đầu đều cần thời gian trước khi muốn hái được quả ngọt. Bạn có thể xem qua nội dung bài viết dưới đây để biến những cái khó thành dễ.

tiếp thị liên kết Lazada

Làm affiliate với Lazada không dễ những cũng không khó

Tiếp thị liên kết Lazada là gì?

Tiếp thị liên kết Lazada là hình thức bạn trở thành đối tác tiếp thị trực tuyến của trang TMĐT này. Việc của bạn sau khi đăng ký trở thành thành viên làm affiliate Lazada là đăng link sản phẩm lên các nền tảng khác nhau để thu hút sự chú ý và khi ai đó có hành động mua hàng, bạn sẽ nhận về phần hoa hồng tương ứng. 

Làm tiếp thị liên kết Lazada khó hay dễ?

Đây là câu hỏi đầu tiên trước khi một người nào đó đưa ra quyết định có nên làm tiếp thị với Lazada hay không. Dĩ nhiên, không có bất kỳ công việc nào quá dễ dàng nhưng cũng chẳng khó đến mức không ai có thể làm được. 

Công việc này chỉ khó trong giai đoạn đầu khi bạn bắt đầu tìm hiểu, tiếp cận cũng như suy nghĩ những cách thức để đến link sản phẩm đến gần với khách hàng nhất. Sau một thời gian đã thành thạo các kỹ năng, việc của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn thậm chí nguồn thu nhập vô cùng ổn định dù chỉ ngồi nhà.

Xem ngay: Thông tin đánh giá sàn XTB uy tín do các chuyên gia Forex thực hiện

Ưu và khuyết điểm khi làm tiếp thị liên kết Lazada

Mọi ngành nghề đều có những ưu và khuyết điểm nhất định, làm tiếp thị liên kết cho Lazada cũng không nằm ngoại lệ đó. Tuy nhiên, sau khi đọc xong phần nội dung bên dưới, bạn có thể trả lời được câu hỏi làm affiliate Lazada khó hay dễ.

Ưu điểm 

Hơn 80 triệu sản phẩm và 35 nghìn thương hiệu đang được bán trên trang thương mại điện tử này. Đây là những con số đầy tiềm năng để bạn có thể phát huy tối đa hiệu quả công việc.

Nhận thêm hoa hồng thưởng (nếu có) cho thành tích tốt là một trong những ưu đãi của trang thương mại điện tử này với các đối tác muốn liên kết cùng Lazada.

Khi làm công việc này, bạn sẽ tiếp cận với các công cụ marketing dành riêng cho việc theo dõi đơn hàng trên máy tính & điện thoại. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát tốt công việc của mình đang tiến triển đến đâu và cần bổ sung những gì để đi được đường dài.

tiếp thị liên kết Lazada

Một số lưu ý để làm tiếp thị liên kết nhanh ra đơn

Điểm khác biệt lớn nhất là Lazada có hệ thống Affiliate Marketing trực tiếp nên bạn không phải thông qua các đối tác khác như Accesstrade,… điều này giúp cho lợi nhuận kiếm được không phải chia đôi.

Khuyết điểm 

Nói đi cũng phải nói lại, không có ngành nào đủ dễ dàng để bạn chỉ việc ngồi nhà có thể kiếm được tiền. Khi làm affiliate Lazada bạn sẽ gặp một số khó khăn như:

Thứ nhất, so với các đối thủ trên thị trường TMĐT hiện nay thì Lazada vẫn chưa có được thị trường đủ rộng, sức cạnh tranh về sản phẩm, giá cả cũng khiến cho trang TMĐT này khá lép về. Điều này vô tình sẽ ảnh hưởng đến quá trình kiếm tiền từ tiếp thị liên kết lazada của bạn.

Thứ hai, hình thức kiếm tiền này đòi hỏi khá nhiều kỹ năng liên quan đến kỹ thuật như SEO, content marketing, chạy quảng cáo nên bạn phải dành nhiều thời gian tìm hiểu hoặc tham gia các khóa học trước khi có ý định làm affiliate marketing với Lazada

Quy trình đăng ký là tiếp thị liên kết cho Lazada

Để tham gia vào mạng lưới tiếp thị của Lazada thì bạn có thể xem hướng dẫn đăng ký tiếp thị liên kết lazada ngay sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải truy cập vào trang chủ của Lazada dành cho cộng tác viên, sau đó nhấn nút “sign up” dành cho thành viên mới hoặc dùng tài khoản Lazada mua hàng của bạn để đăng ký vẫn được.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin theo như hình bên dưới. Lưu ý nhập đúng số điện thoại vì sau đó Lazada sẽ gửi mã xác nhận về cho bạn.

tiếp thị liên kết Lazada

Hướng dẫn tiếp thị liên kết Lazada

Bước 3: Lazada sẽ xem xét và duyệt tài khoản của bạn trong vòng vài ngày. Hãy kiểm tra email thường xuyên để biết cập nhật thông tin.

Bước 4: Sau khi có tài khoản của Lazada thì bạn có thể đăng nhập và chọn sản phẩm quảng bá

Chỉ với vài bước đơn giản như trên thì bạn đã có thể đăng ký và kiếm tiền online với Lazada rồi.

Lời kết

Làm tiếp thị liên kết Lazada thật sự không quá khó nhưng cũng chẳng dễ dàng chút nào. Nếu bạn thật sự muốn nâng cao thu nhập của mình bằng hình thức kiếm tiền online này thì nên bỏ công sức và thời gian đầu tư nghiêm túc.

Xem thêm: Bạn cần gì để làm tiếp thị liên kết trên Youtube?

Bài viết liên quan