Home » Hướng dẫn » Làm tiếp thị liên kết Shopee hiệu quả

Làm tiếp thị liên kết Shopee hiệu quả

by Nguyễn Thúy

Làm tiếp thị liên kết Shopee là một trong những hình thức kiếm tiền online được ưa chuộng trong khoảng thời gian gần đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được cách thức tham gia và vận hành của mô hình này. Nếu bạn đang có ý định làm Affiliate Marketing với Shopee thì không nên bỏ qua nội dung bài viết dưới đây.

Affiliate Shopee là gì?

Đây là hình thức bạn mang link sản phẩm của những kênh bán hàng trên Shopee đi quảng bá. Nếu có người click vào đường link này và mua sản phẩm thì bạn sẽ nhận về phần trăm hoa hồng tương ứng. Hình thức này đơn giản và dễ thực hiện hơn với việc bán hàng truyền thống trên Shopee như trước đây.

Làm tiếp thị liên kết cho Shopee

Tiếp thị liên kết Shopee là cách kiếm tiền online nổi bật

Lợi ích của việc làm tiếp thị cho Shopee

Khi làm tiếp thị liên kết shopee, bạn không cần phải bỏ ra nguồn vốn quá lớn nhưng lại có thể thu về nguồn thu nhập ổn định. Với vai trò trung gian giới thiệu mua hàng cho trang thương mại này, bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng đến vấn đề sản phẩm, vận chuyển đơn hàng hay chăm sóc khách hàng.

Đồng thời, trang thương mại này tự tin rằng, chương trình tiếp thị liên kết luôn cung cấp mức hoa hồng hấp dẫn nhất Việt Nam và luôn được thanh toán đúng hạn. Đây cũng được xem là một trong những trang TMĐT hàng đầu hiện nay nên việc làm đối tác của doanh nghiệp nên cũng là một lợi thế lớn.

Tham gia làm tiếp thị liên kết Shopee có mất phí không?

Shopee sẽ không thu của bạn bất kỳ chi phí nào từ việc tham gia chương trình. Tuy nhiên, để thực sự đạt được hiệu quả và thành công trong lĩnh vực Affiliate Marketing, bạn sẽ cần đầu tư rất nhiều thời gian và công sức để tối ưu hóa lượng truy cập (traffic) cũng như tỷ lệ chuyển đổi (conversion rate) thành công đơn hàng Shopee. Khi bạn làm tiếp thị cho trang này bạn sẽ không phải chi trả bất kỳ chi phí nào nên bạn hãy cẩn thận với những hình thức làm tiếp thị liên kết shopee có thu phí, bởi có thể chúng là sự biến tướng của đa cấp.

Làm tiếp thị liên kết cho Shopee hiệu quả

Đây là hình thức tăng thu nhập mà không cần bỏ vốn

Nguyên tắc và chính sách nhận hoa hồng khi làm Affiliate Shopee

Khi tham gia tiếp thị liên kết cho Shopee, doanh nghiệp sẽ phải đảm bảo các nguyên tắc ghi nhận hoa hồng từ đối tác tiếp thị này:

  • Đơn hàng đầu tiên: Sau khi khách hàng click link liên kết, chỉ ghi nhận đơn hàng đầu tiên từ link đó. Đơn hàng thứ 2 phát sinh thông qua click sẽ không được ghi nhận.

  • Cookie 30 ngày: Khách hàng phát sinh đơn hàng trong 30 ngày kể từ ngày click sẽ được ghi nhận kết quả đối với Website và 07 ngày đối với ứng dụng di động (app).

  • Nhấp chuột cuối cùng: Đơn hàng thành công được tính cho đơn vị có quảng cáo mà khách hàng nhấp chuột cuối cùng ngay thời điểm đặt hàng.

  • Điều kiện để bạn được ghi nhận hoa hồng là Khách hàng đặt hàng sau khi nhấp vào link Affiliate và thanh toán thành công; Tuân thủ nguyên tắc ghi nhận hoa hồng và không vi phạm vào điều khoản từ chối kết quả.

Lời kết

Làm tiếp thị liên kết Shopee là một trong những hình thức giúp bạn có nguồn thu nhập khá ổn định. Trên đây là những chia sẻ cơ bản nhất về Affiliate Marketing trên Shopee – sàn thương mại điện tử vô cùng tiền năng hiện nay tại Việt Nam. Nếu bạn vẫn chưa tham gia lĩnh vực này, thì hãy bắt đầu ngay bây giờ bằng việc lập cho mình 1 tài khoản trên này nhé.

Xem thêm: Tiếp thị liên kết trên Shopee và một số câu hỏi thắc mắc

Bài viết liên quan