Home » Hướng dẫn » Hướng dẫn cách làm tiếp thị liên kết affiliate trên Shopee

Hướng dẫn cách làm tiếp thị liên kết affiliate trên Shopee

by admin

Làm tiếp thị liên kết Shopee là một trong những hình thức kiếm tiền online được ưa chuộng trong khoảng thời gian gần đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được cách thức tham gia và vận hành của mô hình này. Nếu bạn đang có ý định làm Affiliate Marketing với Shopee thì không nên bỏ qua nội dung bài viết dưới đây.

Affiliate Shopee là gì?

Với các nhà tiếp thị liên kết Việt Nam thì affiliate Shopee đã khá là quen thuộc. Đây là hình thức bạn mang link sản phẩm của những nhà cung cấp sản phẩm trên Shopee đi quảng bá. Nếu có người click vào đường link này và mua sản phẩm thì bạn sẽ nhận về phần trăm hoa hồng tương ứng. Hình thức này đơn giản và dễ thực hiện hơn với việc bán hàng truyền thống trên Shopee như trước đây.

Làm tiếp thị liên kết cho Shopee

Tiếp thị liên kết Shopee là cách kiếm tiền online nổi bật

Lợi ích của việc làm tiếp thị cho Shopee

Shopee affiliate được nhiều nhà kiếm tiền online lựa chọn. Điều này không chỉ đơn giản vì khi tham gia chương trình thì bạn không cần phải bỏ ra nguồn vốn quá lớn nhưng lại có thể thu về nguồn thu nhập ổn định mà còn nhiều điều hấp dẫn khác. Sau đây là một số lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên làm tiếp thị liên kết với Shopee:

– Với vai trò trung gian giới thiệu mua hàng cho trang thương mại này, bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng đến vấn đề sản phẩm, vận chuyển đơn hàng hay chăm sóc khách hàng.

– Mức hoa hồng hấp dẫn nhất Việt Nam và luôn được thanh toán đúng hạn

– Đây cũng được xem là một trong những trang TMĐT hàng đầu hiện nay nên việc làm đối tác của doanh nghiệp nên cũng là một lợi thế lớn

– Sản phẩm đa dạng với nhiều lĩnh vực từ đồ gia dụng hằng ngày cho đến các thiết bị công nghệ cao.

– Hiện tại, Shopee có mặt tại 7 quốc gia nên lượng khách hàng đông hơn

– Với hơn 200.000 cửa hàng đã đăng ký tại Shopee và hằng trăm thương hiệu nổi tiếng như Biti’s, Mamonde, Adidas….

– Nhân viên hỗ trợ cho các nhà tiếp thị nhiệt tình, cung cấp thông tin đầy đủ, đặc biệt là thành viên mới.

Với nhiều ưu đãi hấp dẫn nên chương trình tiếp thị liên kết Shopee thu hút được số lượng lớn người tham gia và ngày càng trở thành chương trình affiliate marketing vững mạnh tại Việt Nam. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn tiếp thị liên kết Shopee để trở thành thành viên và kiếm tiền hiệu quả với mạng lưới này.

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như ngoại hối Forex và thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua các bài viết dưới đây

Tham gia làm tiếp thị liên kết Shopee có mất phí không?

Shopee sẽ không thu của bạn bất kỳ chi phí nào từ việc tham gia chương trình. Tuy nhiên, để thực sự đạt được hiệu quả và thành công trong lĩnh vực Affiliate Marketing, bạn sẽ cần đầu tư rất nhiều thời gian và công sức để tối ưu hóa lượng truy cập (traffic) cũng như tỷ lệ chuyển đổi (conversion rate) thành công đơn hàng Shopee. Khi bạn làm tiếp thị cho trang này bạn sẽ không phải chi trả bất kỳ chi phí nào nên bạn hãy cẩn thận với những hình thức làmaffiliate choshopee có thu phí, bởi có thể chúng là sự biến tướng của đa cấp.

Làm tiếp thị liên kết cho Shopee hiệu quả

Đây là hình thức tăng thu nhập mà không cần bỏ vốn

Quy trình đăng ký thành viên tiếp thị liên kết Shopee

Trước đây khi Shopee chưa có chương trình tiếp thị liên kết thì các nhà tiếp thị phải đăng ký thông qua các trang trung gian như Accesstrade, Masoffer hay Clickbank… Nhưng khi chương trình của riêng Shopee được tạo thành thì đã thu hút được nhiều nhà tiếp thị hơn, cũng như là có nhiều lợi ích hơn. Dưới đây là quy trình đăng ký để trở thành một công tác viên trong mạng tiếp thị liên kết Shopee:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Shopee affiliate: https://shopee.vn/affiliate/. Sau đó chọn “Tham gia ngay” ở mục Người kiếm tiền online. Bạn sẽ thấy một bảng thông tin hiện lên như sau:

đăng ký tiếp thị liên kết shopee

Hướng dẫn đăng ký tiếp thị liên kết Shopee

Bước 2: Sau khi điền đầy đủ thông tin thì bạn hãy bấm “tiếp theo”. Một bảng thông tin về kênh tiếp thị sẽ hiện ra như sau:

  • đăng ký tiếp thị liên kết shopee

      Điền thông tin về kênh tiếp thị liên kết

Bước 3: Nhấn nút “Hoàn thành” và vào mail kiểm tra nha. Bạn sẽ nhận được 1 email chòa mừng của Shopee. Trong email là bạn phải xác minh kênh truyền thông mà bạn đã đăng ký ở bước 2. Sau khi hoàn thành thì Shopee sẽ xác nhận trong vòng 3-5 ngày. Sau đó bạn có thể đăng nhập và kiếm tiền online rồi.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể đăng ký làm tiếp thị liên kết với Shopee. Hãy theo dõi từng bước mà chúc tôi đã đề cập phía trên. Chúc các bạn đăng ký thành công.

Nguyên tắc và chính sách nhận hoa hồng khi làm tiếp thị liên kết Shopee

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua hai bài viết dưới đây:

Khi tham gia tiếp thị liên kết trên Shopee, doanh nghiệp sẽ phải đảm bảo các nguyên tắc ghi nhận hoa hồng từ đối tác tiếp thị này:

  • Đơn hàng đầu tiên: Sau khi khách hàng click link liên kết, chỉ ghi nhận đơn hàng đầu tiên từ link đó. Đơn hàng thứ 2 phát sinh thông qua click sẽ không được ghi nhận.

  • Cookie 30 ngày: Khách hàng phát sinh đơn hàng trong 30 ngày kể từ ngày click vào link tiếp thị liên kết sẽ được ghi nhận kết quả đối với Website và 07 ngày đối với ứng dụng di động (app).

  • Nhấp chuột cuối cùng: Đơn hàng thành công được tính cho đơn vị có quảng cáo mà khách hàng nhấp chuột cuối cùng ngay thời điểm đặt hàng.

Điều kiện để bạn được ghi nhận hoa hồng là Khách hàng đặt hàng sau khi nhấp vào link Affiliate và thanh toán thành công; Tuân thủ nguyên tắc ghi nhận hoa hồng và không vi phạm vào điều khoản từ chối kết quả.

Bạn không được sử dụng tên của Shopee cho các chiến dịch của mình, cũng như tên domain… khi chưa có sự cho phép của Shopee. Nếu vi phạm thì kết quả hoa hồng đã có sẽ không được tính và bạn cũng sẽ không được tiếp tục tham gia vào mạng tiếp thị của Shopee.

Lời kết

Làm tiếp thị liên kết Shopee là một trong những hình thức giúp bạn có nguồn thu nhập khá ổn định. Trên đây là những chia sẻ cơ bản nhất về Affiliate Marketing trên Shopee – sàn thương mại điện tử vô cùng tiền năng hiện nay tại Việt Nam. Nếu bạn vẫn chưa tham gia lĩnh vực này, thì hãy bắt đầu ngay bây giờ bằng việc lập cho mình 1 tài khoản trên này nhé.

Xem thêm:

Bài viết liên quan