Home » Kinh nghiệm » Top 5 bí quyết giúp bạn làm tiếp thị liên kết hiệu quả

Top 5 bí quyết giúp bạn làm tiếp thị liên kết hiệu quả

by Nguyễn Thúy

Những người mới làm tiếp thị liên kết sẽ không khỏi bỡ ngỡ khi bước vào một nền tảng kiếm tiền online quá lớn. Nhiều người bắt đầu sai cách không mang lại hiệu quả nên đã từ bỏ sau vài lần thử nghiệm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tăng thu nhập ổn định với việc làm affiliate marketing nếu lưu ý 5 lý do quan trọng dưới đây.

Top 5 phương pháp làm tiếp thị liên kết hiệu quả

Những lưu ý được liệt kê dưới đây sẽ giúp cho những người làm tiếp thị liên kết biết cách tạo ra hướng đi đúng đắn với mô hình kiếm tiền online này.

5 lưu ý cho người mới làm tiếp thị liên kết

Top 5 phương pháp làm tiếp thị liên kết hiệu quả

Đặt mục tiêu phù hợp với bản thân

Đừng vì những con số ngàn đô mỗi tháng từ những thông tin trên mà mà bạn quá kỳ vọng vào việc làm tiếp thị liên kết của mình. Đây là một mô hình kiếm tiền online không phải dễ thực hiện, đặc biệt là những người mới bắt đầu. Bạn không nên quá đặt nặng các vấn đề như phải tạo ra nội dung mà chưa có ai từng thực hiện hay người khác phải truy cập trang web của bạn thay vì của người khác?

Bạn vẫn có thể đặt ra những mục tiêu cao hơn nhưng đừng quá sức với bản thân. Những người mới bắt đầu với tiếp thị liên kết thật sự cần rất nhiều thời gian để am hiểu và học hỏi các kỹ thuật bổ trợ thường xuyên. Bạn nên giữ mục tiêu của mình ở mức có thể quản lý được như  thêm 100 khách truy cập mỗi tuần, thêm hai hoa hồng mỗi ngày,…

Không ngừng “tự quảng cáo” khi làm tiếp thị liên kết

Đây là một trong những hình thức không tốn tiền nhưng mang lại hiệu quả khá lớn. Việc quảng cáo với vốn tự có sẽ giúp cho bạn dần dần có được thị trường cơ bản trước khi nghĩ đến những thị phần khách hàng xa hơn. Hãy luôn nhắc đến trang web của mình ít nhất với bạn bè, người thân, đồng nghiệp bởi họ là những khách hàng đầu tiên và dễ tiếp cận nhất. Biết đâu sau này họ sẽ mang đến khách hàng cho bạn là những người thân hoặc bạn bè của họ, từ đó thị trường sẽ mở rộng theo cách tự nhiên nhất.

5 lưu ý cho người mới làm tiếp thị liên kết

Bạn có thể tự quảng cáo trang web của mình đến mọi người

Học cách tạo ra nội dung chất lượng

Khi nói đến việc lấp đầy trang web của bạn với nội dung. Bạn có thể xem xét các nội dung trên những trang web tương tự để hiểu cách học thực hiện và được công nhận rộng rãi. Điều này cũng sẽ giúp bạn biết cách tìm điểm khác biệt cho nội dung trang web của mình.

Nếu bạn đang thiết lập một blog, hãy đọc một số cái tên nổi tiếng và tìm hiểu những điểm chung của họ (và điều gì làm cho họ khác biệt). Nếu bạn muốn viết đánh giá, hãy tìm một số bài đánh giá chuyên nghiệp cho cùng một loại sản phẩm và xem điều gì quan trọng đối với mọi người. Nếu bạn muốn sản xuất video, hãy xem ai nhận được hàng triệu lượt truy cập mỗi tuần và tìm hiểu lý do mọi người thích họ.

Quảng cáo mà không quảng cáo

Đây là một trong những cách làm affiliate marketing khó nhưng cực kỳ hiệu quả. Hầu hết những người mới làm tiếp thị liên kết điều gặp phải vấn đề là quảng cáo các link sản phẩm quá rõ rệt. Nếu người mua muốn xem quảng cáo thì họ đã không vào trang web của bạn. Vì thế, hãy tạo ra những nội dung với hình thức quảng cáo như không quảng cáo. 

Điều này khó nhưng không phải là không thể thực hiện. Khi quyết định chia sẻ một sản phẩm nào đó đến khách hàng, bạn hãy đặt mình vào vị trí của họ để hiểu họ muốn và đang tìm kiếm điều gì. Chỉ cần nội dung bài viết của bạn giải quyết được vấn đề mà họ đang gặp phải thì khách hàng sẽ lập tức mua hàng mà không quan tâm đến việc bạn có đang quảng cáo nó hay không.

Lựa chọn “thị trường ngách” phù hợp khi làm tiếp thị liên kết

“Thị trường ngách” là một trong những bước đi đầu tiên mà những người làm tiếp thị liên kết phải nghĩ đến. Việc lựa chọn được thị trường thích hợp để làm affiliate marketing sẽ giúp bạn tạo ra tỉ lệ chuyển đổi cao hơn. Để lựa chọn “thị trường ngách” tiềm năng, bạn không chỉ dựa vào sở thích của mình mà còn phải nghĩ đến nhu cầu của khách hàng. Ví dụ, bạn không thể lựa chọn tiếp thị sản phẩm thời trang mùa hè khi thời tiết bắt đầu sang đông. 

Lời kết

Những thông tin về các lưu ý trên đây sẽ vô cùng hữu ích cho người mới làm tiếp thị liên kết. Nếu bạn đang muốn thử sức với hình thức kiếm tiền online này thì nên đọc qua nội dung bài viết trên để tạo nền tảng cho việc đi đường dài.

Xem thêm: 4 Tips làm giàu từ tiếp thị liên kết

Bài viết liên quan