Home » Kinh nghiệm » Doanh nghiệp và top 5 lợi ích từ tiếp thị liên kết mà bạn nên biết

Doanh nghiệp và top 5 lợi ích từ tiếp thị liên kết mà bạn nên biết

by admin

Doanh nghiệp làm tiếp thị liên kết là một trong những hình thức đang được ưa chuộng, đặc biệt là những ông lớn về thương mại điện tử. Lợi ích từ tiếp thị liên kết đối với doanh nghiệp là điều không thể phủ nhận. Mọi doanh nghiệp đều có thể được lợi từ tiếp thị liên kết, nếu bạn muốn áp dụng hình thức này thì có thể xem qua nội dung bài viết dưới đây.

Top 5 lợi ích từ tiếp thị liên kết đối với doanh nghiệp

Có đến 4 lý do để doanh nghiệp của bạn nên áp dụng mô hình tiếp thị liên kết vào quy trình quảng bá của doanh nghiệp mình. Đó là những lý do nào, câu trả lời sẽ được tiết lộ trong phần nội dung bên dưới.

Doanh nghiệp làm tiếp thị liên kết

Lợi ích khi doanh nghiệp làm tiếp thị liên kết

Dựa trên hiệu suất

Điều đặc biệt mà doanh nghiệp nên cân nhắc phải sử dụng mô hình này là vì sự “sòng phẳng” của nó. Nói một cách dễ hiểu, doanh nghiệp của bạn chỉ phải trả tiền hoa hồng cho đối tác khi họ bán được hàng, ngược lại thì không. Điều này không chỉ tạo ra sự hiệu quả nhất định mà bạn còn không phải chịu những rủi ro như “tiền mất tật mang”. Việc này còn giúp cho bạn thu về lượng người truy cập có giá trị thật chứ không phải ảo như một số cách làm khác. 

Mở rộng thị trường

Dù bạn đang kinh doanh ngành hàng gì thì việc sử dụng tiếp thị liên kết vẫn giúp bạn mở rộng tối đa thị trường mà mình muốn hướng tới. Cụ thể, khi doanh nghiệp sử dụng tiếp thị liên kết để quảng bá, bạn có thể tiếp cận đến các đối tượng khách hàng ở nhiều trang web và thị trường khác nhau. Ví dụ, đối tác mà bạn làm việc có nhiều website cùng lúc như công nghệ, làm đẹp, thời trang, nông sản,…thì vô tình việc làm tiếp thị liên kết của họ trên các trang web này sẽ mang sản phẩm của bạn đến với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Khi đó, bạn không chỉ thu về lượng truy cập ổn định mà còn có thể bán được hàng nếu họ có nhu cầu.

Được sự công nhận của bên thứ ba là lợi ích từ tiếp thị liên kết

Sự ảnh hưởng từ nhận định của người thứ ba đối với sản phẩm của doanh nghiệp là một trong những chiến lược vô cùng quan trọng. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy điều này khi những KOLs, người nổi tiếng đại diện thương hiệu dần trở thành một cái nghề hái ra tiền. Việc sản phẩm của bạn được công nhận bởi một bên thứ ba có độ nổi tiếng và chất lượng lời nói với công chúng thì niềm tin của khách hàng vào sản phẩm sẽ tăng lên đáng kể. Bên cạnh đó, việc thương hiệu của bạn thường xuyên xuất hiện trên các nền tảng của những người có sức ảnh hưởng cũng khiến cho người tiêu dùng tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm hơn.

Tăng lượng người truy cập (traffic)

Đây là lợi ích từ tiếp thị liên kết dễ dàng nhận thấy nhất. Mặc dù lúc bắt đầu sẽ có thể chưa nhận được nhiều đơn hàng nhưng lượng traffic thì chắc chắn sẽ có. Việc có lượng người truy cập ổn định là lợi thế để bạn dân tăng độ nhận diện của mình với khách hàng.  Ngoài những lợi ích trên, các chương trình tiếp thị liên kết cũng sẽ giúp doanh nghiệp tăng giá trị trên các công cụ tìm kiếm cũng như hỗ trợ SEO tốt hơn.

Doanh nghiệp làm tiếp thị liên kết hiệu quả

Chuẩn SEO để tăng traffic cho Website

Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí khá lớn là lợi ích từ tiếp thị liên kết

So với việc chạy quảng cáo và quay các TVC thì việc chi tiền hoa hồng cho các đối tác làm tiếp thị liên kết trở nên ít tốn kém nhưng lại hiệu quả hơn rất nhiều. Hiệu quả ở đây chính là việc bạn nhận về giá trị thật sự là những đơn hàng, là lượng truy cập, là độ nhận diện thương hiệu,…nhưng chỉ phải chi trả mức hoa hồng không quá cao.

Lời kết

Lợi ích từ tiếp thị liên kết đối với doanh nghiệp đã mang lại những hiệu quả rõ rệt. Hình thức doanh nghiệp làm tiếp thị liên kết đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều mô hình kinh doanh. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có ý định sử dụng công cụ này thì có thể nghĩ đến việc triển khai ngay bởi nó không chỉ là xu thế mà còn mang đến những hiệu quả đáng mong đợi.

Xem thêm: Eway – Công ty Affiliate Marketing uy tín tại Việt Nam

Bài viết liên quan