Home » Kiếm tiền online » Neo là gì? Tổng quan và đánh giá sơ bộ về Neo coin

Neo là gì? Tổng quan và đánh giá sơ bộ về Neo coin

by admin

Neo là đồng tiền ảo mang tên AntShares, trước khi đổi tên thương hiệu, đây được đánh giá là ” Đồng Ethereum của Trung Quốc” và là mã nguồn mở đầu tiên của Trung Quốc. Đồng Neo là một dự án blockchain và coin hỗ trợ việc chuyển tiền trở nên dễ dàng giữa việc chuyển tiền người dùng. Hôm nay, bài viết của chúng tôi sẽ làm rõ hơn về đồng Neo là gì? và các thông tin liên quan đến sàn tiền ảo uy tín Neo coin.

Khái niệm về Neo

Neo được hoạt động dưới dạng một mạng lưới sử dụng công nghệ Blockchain để tạo ra bộ khung cơ sở hạ tầng được thành lập từ 2014. Đồng Neo được tạo ra để thay đổi nền kinh tế truyền thống, nhằm tiến lên một kỷ nguyên mới của nền kinh tế thông minh.

Neo là gì

Các đối tác của Neo bao gồm các tổ chức crowdfunding và tập đoàn công nghệ đa quốc gia Microsoft. Nó được chia thành 2 loại token khác nhau: thứ nhất Neo ( hay Antshares, ký hiệu ANS ), và thứ hai là GAS ( hay Antcoins, ký hiệu ANC ), cả hai loại này đều có những ứng dụng rất đặc biệt trên nền tảng NEO.

Mục đích của đồng Neo là trở thành loại tiền tệ mã hóa phân cấp, thông qua sử dụng các hợp đồng thông minh. Đây sẽ là giải pháp thay thế cho việc chuyển nhượng tài sản hiện chưa được số hóa trên thị trường tiền ảo.

Xem thêm: Tìm hiểu về coinex lừa đảo khách hàng có phải là sự thật

Tổng quan NEO coin là gì?

Neo coin có vai trò như mã thông báo và tài sản cơ bản của hệ thống Blockchain NEO. Được mệnh danh là đồng Ethereum của Trung Quốc, có tổng cộng khoảng triệu NEO được nhà phát triển tạo ra.

Trên con đường đổi tên thương hiệu và nhiều cải tiến phần mềm, từ cái tên Antshares chưa được chú ý, cho đến cái tên mới “NEO” đã nhanh chóng leo lên vị trí thứ 10 về tổng số vốn hóa thị trường. Giống như các đồng tiền kỹ thuật số trong tỷ giá tiền ảo, Neo coin có những đặc điểm sau:

 • Mức giới hạn được trích xuất là 100 triệu. Tại thời điểm này, các thợ đào ( Miner) đang cố gắng có được một sửa số coin quy định.
 • Phân quyền của hệ thống Neo, tức là không có trung tâm điều khiển (hệ thống Blockchain hoạt động như một mạng ngang hàng)
 • Bao gồm nhiều phương pháp mã hóa mạnh
 • Chịu ít sự kiểm soát của nhà nước

Xem thêm:

 • Đồng lick là gì? Tất tần tật những điều bạn cần biết về đồng tiền ảo chainlink
 • Hướng dẫn cách tạo NFT cho người dùng nhanh chóng, đơn giản

Tính năng của NEO

Tính năng của đồng Neo có lợi thế cạnh tranh do bao gồm các yếu tố sau:

 • Số lượng Neo coin được khai thác trong vòng 1 năm được hạn chế không quá 15 triệu để hạn chế lạm phát.
 • Nhờ cơ sở của NEO là thuật toán POS, nên giúp hạn chế các chi phí năng lượng đồng thời đảm bảo được việc khai thác mỏ cũng như hoạt động của nền tảng.
 • Ủy ban quản lý trong hệ thống Neo có quyền hạn thấp hơn đáng kể so với các hệ thống Blockchain khác.
 • Hệ thống Neo được trang bị công nghệ hợp đồng thông minh, nên có thể xử lý thông tin tốt và nhanh hơn các nền tảng Blockchain tương tự.
 • Trên nền tảng Neo, một quỹ đầu tư toàn cầu NEST FOUND được tạo ra, thúc đẩu lợi thế đầu tư tiền điện tử.
 • Phần lớn các ngôn ngữ lập trình được hỗ trợ trên nền tảng NEO, việc này giúp mở rộng triển vọng cho thương mại hóa nhanh hơn trên thị trường.
 • Trung Quốc được xem là một thị trường lớn, các nhà sáng lập NEO đang cố gắng hợp tác mở rộng với chính quyền Trung Quốc, điều này sẽ cho phép nền tảng NEO có được thị phần hợp pháp hóa tiền kỹ thuật số trên thị trường lớn nhất thế giới này.
 • Trên cơ sở của hệ thống NEO, có một hệ điều hành phân quyền đang được tạo ra, hứa hẹn sẽ phát triển phổ biến trong thế giới xử lý và lưu trữ thông tin.

Xem thêm: Đánh Margin là gì? Hướng dẫn cách Margin Trading trên sàn Binance

Ưu điểm của NEO

Neo Blockchain kết hợp nhiều các tài sản kỹ thuật số, nhận dạng kỹ thuật số và các hợp đồng thông minh. Nhờ công nghệ phát triển, người dùng có thể đăng ký, chuyển nhượng và giao dịch theo ý muốn trên nền tảng NEO.

Node Neo còn sử dụng thuật toán Byzantine Fault Tolerance (dBFT) để đạt được sự đồng thuận và đảm bảo tính hợp lý của các giao dịch.

Việc đảm bảo lỗi xảy ra trên ít hơn 1/3 các node thì hệ thống sẽ được giữ nguyên và tính sẵn có của nền tảng. Khi sử dụng giao thức dBFT, tốc độ giao dịch thực tế của Neo là 1,000 TPS và trong tương lai thì về mặt lý thuyết có thể đạt đến 10,000 TPS.

Xem thêm: Tìm hiểu về iost là gì? Những điều bạn cần biết về đồng tiền ảo IOStoken

Ưu điểm của Neo

NeoContract là hệ thống hợp đồng thông minh Neo, được hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình như C#, Java và Python. Điều này thuận tiện cho các nhà phát triển thiết lập hợp đồng thông minh dựa trên nền tảng NEO mà không cần học thêm ngôn ngữ mới.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đặt stop loss trên binance chi tiết từ A đến Z

Nơi lưu trữ NEO coin

Neo được xem là một trong những đồng coin dễ tính nhất cho người tiêu dùng, các nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn trong: lưu trữ như: ví trên các sàn giao dịch, trên di động, máy tính, ví web,…Bạn có thể các tham khảo các loại ví sau:

 • NEON Wallet
 • Hardware Wallet với Ledger Nano S
 • Web Wallet trên Binance
 • Desktop Wallet với NEO GUI
 • Web Wallet với NEO Tracker
 • NEO Wallet
 • Paper Wallet với Ansy
 • Desktop Wallet với NEO CLI

Xem thêm:

Có nên đầu tư vào đồng NEO coin hay không?

Hiện tại, nền tảng Blockchain của đồng Neo đang phát triển mạnh mẽ ở Trung Quốc, nó đang được hỗ trợ nhiều tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp Blockchain, công nghệ trong nước lẫn ngoài nước.

Dự án Neo coin được đánh giá là dự án tiềm năng bởi vì các yếu tố sau:

 • Trung Quốc là thị trường điện tử lớn nhất Thế giới, có thời điểm, Trung Quốc chiếm giữ hơn 50% khối lượng giao dịch tiền tệ trên toàn cầu. Việc Neo coin được chính phủ Trung Quốc chấp nhận như mở ra một con đường tương lai rộng rãi và khả năng phát triển về lâu dài.
 • Bên cạnh đó, nếu bạn muốn đầu tư một cách đơn giản hơn là mua vào ở giá thấp và bán ra ở giá cao hơn để có thể kiếm lợi nhuận thì hãy quan sát thời điểm và nhu cầu mua vào, bán ra của đồng tiền đó.
 • Do Neo đã từng tuyên bố sẽ đáp ứng yêu cầu của các nhà chức trách, nên đã làm chính phủ Trung Quốc có cái nhìn thiện cảm hơn, do đó sự triển vọng giá về dài hạn của Neo phụ thuộc lớn vào động thái của chính quyền này. Nên khi đầu tư vào Neo coin, các nhà đầu tư cần theo dõi mọi cử chỉ hành động của chính phủ Trung Quốc và đưa ra các quyết định phù hợp.

Xem thêm: Giá 1 pi bằng bao nhiêu usd. Dự đoán tương lai của đồng Pi

So sánh giữa NEO coin và GAS

Neo coin và Gas đều là đồng tiền điện tử của mạng Neo. Nhưng mỗi đồng điện tử này đều mang một chức năng khác nhau.

So sánh Neo coin và Gas

Neo coin

 • Mục đích sử dụng: Được dùng để Voting cho những đề xuất cập nhật, thay đổi trong nền tảng của Neo Blockchain. Ngoài ra, các dự án phát hành token trên nền tảng của Neo và thực hiện kêu gọi vốn bằng đồng Neo.
 • Nhu cầu bán Neo coin: đồng Neo chỉ bán ra khi các dự án phát triển trên nền Neo Blockchain để lấy vốn thực hiện dự án, việc này tạo nên 1 vòng tuần hoàn.
 • Đầu tư Neo coin: Dựa vào thời điểm bắt đầu và kết thúc nhu cầu bán ra – mua vào, nhu cầu để có thể nắm được thời điểm chốt lời và đầu tư.

Xem thêm: WTF Coin là gì? Những điều cần lưu ý khi đầu tư WTF Coin

Gas

 • Mục đích sử dụng: Gas là Utility Token trong hệ sinh thái của Neo, nên nó dùng để phát hành Smart Contract, lưu trữ và dùng trong các ứng dụng dApp chạy trên Neo Blockchain.
 • Nhu cầu bán Gas: Developers nhận GAS từ team dev, sau khi Testnet xong sẽ có nhu cầu bán ra 1 phần; để trả các loại phí bên trong NEO Blockchain, có thể được đưa lại vào thị trường lưu thông.
 • Đầu tư Gas: Dựa vào nhu cầu mua vào – bán ra, có thể xác định được xu hướng về giá của đồng Gas từ đó mới có thể đưa ra quyết định đầu tư.

Xem thêm: Tổng hợp các đồng tiền ảo nên đầu tư nhất hiện nay

Dự đoán Neo coin 2021

Hiện tại, các nguồn phân tích đưa ra dự đoán khá lạc quan về giá Neo năm 2021. Theo dự báo của cơ quan Trading Beasts, trong giai đoạn 2021 – 2023, giá Neo sẽ dao động từ 18 đến 22$. Còn dự đoán giá Neo của Coinliker sẽ tăng gấp 10 lần hằng năm. Dự kiến tăng trưởng 4.0% cho Neo với giá đạt 300$ trong 5 năm.

Dự đoán giá Neo coin 2021

Kết luận

Như vậy, thông qua bài viết hôm nay, chúng ta đã có thể giải thích cho câu hỏi Neo là gì, và tìm hiểu các thông tin liên quan đến Neo coin. Chúng tôi hy vọng rằng, sẽ giúp các bạn trong việc cung cấp thêm kiến thức để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn, kiếm thêm thu nhập cho bản thân và gia đình. Chúc các bạn làm việc hiệu quả và tràn đầy năng lượng tích cực hơn mỗi ngày.

Xem thêm: Hướng dẫn các cách kiếm tiền trên Internet an toàn, uy tín cho người dùng

Bài viết liên quan