Home » Tư vấn » Nghiên cứu từ khóa làm tiếp thị liên kết để tăng tính hiệu quả

Nghiên cứu từ khóa làm tiếp thị liên kết để tăng tính hiệu quả

by admin

Nghiên cứu từ khóa khi làm tiếp thị liên kết hiệu quả rất quan trọng. Bởi nó sẽ là yếu tố khiến cho nội dung của bạn được khách hàng tìm thấy theo cách tự nhiên nhất. Việc xác định đúng từ khóa mà khách hàng đang muốn tìm kiếm sẽ giúp nội dung của bạn xuất hiện ở vị trí cao trong top tìm kiếm mà không cần những phương pháp như chạy quảng cáo. Nội dung bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số tip khi nghiên cứu từ khóa làm tiếp thị liên kết.

Nghiên cứu từ khóa làm tiếp thị liên kết là gì?

Nghiên cứu từ khóa trong tiếp thị liên kết là cách bạn tìm ra những cụm từ mà khách hàng sẽ tìm kiếm khi họ gặp vấn đề nào đó. Việc nghiên cứu từ khóa đúng với những gì khách hàng tìm kiếm sẽ giúp nội dung thông tin của bạn tiếp cận với khách hàng như hơn. Từ đó lượng truy cập và tỉ lệ chuyển đổi cùng trở nên dễ dàng hơn.

nghiên cứu từ khóa làm tiếp thị liên kết

Nghiên cứu từ khóa là một trong những công đoạn vô cùng quan trọng

5 tips nghiên cứu từ khóa làm tiếp thị liên kết 

Tìm được “thị trường ngách” của riêng mình.

Đây là bước đầu tiên trước khi bạn nghĩ đến việc nghiên cứu từ khóa. Thị trường ngách của bạn sẽ xác định loại khán giả nào sẽ tìm kiếm sản phẩm của bạn, độ tuổi để phục vụ, sở thích để kết hợp hoặc các yếu tố khác,…Bạn sẽ không thể nghiên cứu những từ khóa cụ thể nếu còn đang phân vân không biết thị trường ngách mà mình hướng đến là gì. 

Nghiên cứu từ khóa thủ công

Đây là cách bạn tự đặt mình vào vị trí khách hàng để suy nghĩ xem họ sẽ tìm kiếm điều gì liên quan đến sản phẩm mà bạn đang cung cấp. Ví dụ, nếu bạn làm tiếp thị liên kết các sản phẩm ngừa lão hóa da. Hãy đóng vai một người khách hàng bình thường đang gặp các vấn đề về lão hóa da và tự mình tìm kiếm các thông tin mà mình thật sự cần thiết. 

Những cụm từ tìm kiếm chung này thường giống như những cụm từ mà những người khác sẽ sử dụng khi tìm kiếm cùng một thông tin đó. Vì vậy hãy sử dụng chúng trong nội dung thông tin của bạn để đảm bảo những người đang tìm kiếm câu trả lời sẽ thấy được nội dung thông tin của bạn.

Nghiên cứu từ khóa làm tiếp thị liên kết thông qua các diễn đàn, trang web mua sắm

Để tăng tính chính xác trong quá trình nghiên cứu từ khóa tiếp thị liên kết, bạn nên thường xuyên ghé thăm các diễn đàn, trang TMĐT để tìm hiểu những thông tin mà khách hàng đang tìm kiếm. Mỗi bình luận hoặc review của khách hàng sẽ giúp bạn có được những thông tin tốt hơn để tạo ra bộ từ khóa hoàn hảo. Ví dụ, nếu bạn nhìn thấy các cụm từ như “nếp nhăn”, “da thiếu collagen”, “da nám sạm”,…từ các bình luận của khách hàng thì bạn sẽ biết cách viết các nội dung liên quan đến những từ khóa mà họ đang tìm kiếm. Từ đó những thông tin của bạn sẽ dễ dàng xuất hiện trên vị trí dễ nhận thấy nhất khi khách hàng tìm đúng từ khóa về vấn đề mà họ gặp phải.

Thường xuyên cập nhật từ khóa mới

Thị hiếu của người tiêu dùng, phong cách tiếp thị liên kết và từ khóa có xu hướng thay đổi theo thời gian. Vì thế việc thường xuyên cập nhật các từ khóa mà khách hàng đang tìm kiếm có thể giúp bạn nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng.

nghiên cứu từ khóa làm tiếp thị liên kết

Nghiên cứu từ khóa làm tiếp thị liên jets sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng tốt hơn

Sử dụng thêm những từ khóa gợi ý mua hàng

Đừng chỉ dừng lại ở việc sử dụng những từ khóa mà khách hàng đang tìm kiếm. Hãy thêm vào đó các từ khóa kêu gọi hành động mua hàng như “mua ngay”, “đừng bỏ lỡ”, “nên lựa chọn nhất”,…để kích thích khách hàng. Thay vì chỉ nói về công dụng, tính năng của sản phẩm thì việc ngụ ý thêm một số từ khóa kêu gọi mua hàng sẽ giúp cho khách hàng cảm thấy tiếc nuối nếu bỏ qua sản phẩm này.

Loại bỏ các từ khóa có tính cạnh tranh cao

Đây là cách bạn tạo ra sự khác biệt trong nội dung của mình trước những đối thủ có cùng thị trường ngách. Bạn không nên lặp lại các từ khóa chung chung, phổ biến mà ai cũng sử dụng, điều này sẽ khiến khách hàng chẳng mấy lưu tâm đến sản phẩm của bạn. Hãy sử dụng các từ khóa chi tiết hơn để đánh đúng vào vấn đề mà khách hàng đang gặp phải. Ví dụ, thay vì viết “kem trị lão hóa da tốt nhất hiện nay” bạn hãy đổi thành “kem cung cấp collagen giúp hạn chế da lão hóa”. Việc đi chi tiết hơn vào các cụm từ khóa sẽ giúp cho nội dung bài viết của bạn dễ dàng được khách hàng click chuột.

Lời kết

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp những người làm tiếp thị liên kết hiệu quả hiểu hơn về vai trò của việc nghiên cứu từ khóa. Bên cạnh đó giúp bạn có thể tạo ra cho mình những từ khóa thật sự hiệu quả để nội dung tiếp thị của bạn đến gần hơn với khách hàng.

Xem thêm: Gợi ý 5 cách sáng tạo nội dung khi làm tiếp thị liên kết

Bài viết liên quan