Home » Kinh nghiệm » Những lưu ý khi chọn mô hình Affiliate Marketing

Những lưu ý khi chọn mô hình Affiliate Marketing

by admin

Hiện nay, kiếm tiền online bằng mô hình Affiliate Marketing đang rất phổ biến và phát triển trên thế giới. Ở Việt Nam mặc dù mới xuất hiện nhưng vẫn có thành viên tham gia vào lĩnh vực này. Có thể dễ thấy đó là nhiều công ty, dịch vụ cung cấp chương trình tiếp thị liên kết, tạo điều kiện để lĩnh vực tiếp thị liên kết này ngày càng phát triển ở Việt Nam.

Tuy nhiên, vẫn có các trường hợp mạo danh là tiếp thị liên kết để lừa đảo. Chính vì thế, bạn cần có sự lựa chọn khôn khéo. Tránh các trường hợp những công sức của bạn sẽ đổ sông đổ biển vì chọn phải những công ty lừa đảo. Vậy làm sao để lựa chọn được mô hình Affiliate Marketing phù hợp. Hãy theo dõi nội dung dưới đây.

Những lưu ý khi chọn mô hình tiếp thị liên kết tại Việt Nam

Khi làm tiếp thị liên kết bạn cần lưu ý điều gì?

Các tiêu chí để lựa chọn mô hình Affiliate Marketing bền vững

Lựa chọn mô hình Affiliate Marketing uy tín

Đây được xem là tiêu chí đầu tiên để bạn lựa chọn một mô hình Affiliate Marketing hiệu quả. Một thương hiệu uy tín sẽ giúp bạn có lòng tin hơn trong công việc. Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều trang web làm tiếp thị liên kết uy tín bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình những trang tiếp thị phù hợp.

mô hình tiếp thị liên kết uy tín tai Việt Nam

Bạn nên lựa chọn những mô hình tiếp thị uy tín.

Mỗi một trang tiếp thị đều có những mô hình tiếp thị riêng, và mỗi mô hình sẽ có những quy định và cách làm riêng. Lựa chọn những trang tiếp thị uy tín bạn sẽ có nhiều cơ hội trong việc tìm kiếm hoa hồng. Bởi vì những trang này thường có các đối tác tiếp thị là các thương hiệu đã có tên tuổi trên thị trường. Cách thức làm việc sẽ uy tín và chuyên nghiệp hơn.

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như ngoại hối Forex và thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua các bài viết dưới đây

Chất lượng sản phẩm, dịch vụ

Nếu hỏi tiếp thị liên kết cần gì thì đây chính là câu trả lời. Sản phẩm dịch vụ là cái mà bạn sẽ cho khách hàng xem, sẽ tiếp thị cho người dùng và mục đích cuối cùng đó là mua sản phẩm hoặc lựa chọn sản phẩm dịch vụ đó. Chính vì thế chất lượng của sản phẩm dịch vụ vô cùng quan trọng để bạn làm nên uy tín khi làm việc.

Khi đã lựa chọn tiếp thị liên kết là một công việc mà mình sẽ gắn bó thì chúng ta nên đặt mình vào vị trí của người sử dụng. Chính bạn cũng muốn sử dụng những sản phẩm tốt, chất lượng. Chính vì thế, việc bạn lựa chọn một mô hình Affiliate Marketing có sản phẩm, dịch vụ tốt thì việc tiếp thị của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Chế độ hoa hồng và phương thức thanh toán

Có thể nói, đây là một trong những yếu tố quan trọng để bạn theo đuổi nghề tiếp thị liên kết. Bởi ai đi làm mà chẳng cần lương và làm tiếp thị liên kết thì phải có hoa hồng. Nếu đã lựa chọn công việc làm tiếp thị liên kết thì hoa hồng là điều mà ai cũng phải cân nhắc. Chính vì thế hãy cố gắng chọn những sản phẩm, dịch vụ mà nhiều người có nhu cầu hơn nữa là có hoa hồng cao để tiếp thị cho khách hàng. Điều này vừa giúp khách hàng tìm được sản phẩm mà họ mong muốn mà bạn vừa có được hoa hồng cao. Có nơi chỉ cần khách hàng điền vào form là bạn đã nhận được hoa hồng còn một số trang khác phải yêu cầu mua sản phẩm.

mô hình tiếp thị liên kết tại Việt Nam

Hoa hồng là yếu tố quan trọng khi bạn lựa chọn làm tiếp thị liên kết

Bên cạnh hoa hồng thì phương thức thanh toán cũng là một điều quan trọng vì những thương hiệu tiếp thị uy tín thường có sự rõ ràng về phương diện này. Mỗi mô hình Affiliate Marketing sẽ có những quy chuẩn riêng về cách nhận hoa hồng và phương thức thanh toán. Đơn vị tiếp thị đó có thể yêu cầu thanh toán qua thẻ hoặc một số cách thức khác như Skrill, Bitcoin…

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua hai bài viết dưới đây:

  • Polygon là gì? Thông tin về đồng tiền ảo MATIC coin mới nhất 2021
  • Safemoon là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo đang hot như đồng doge

Lời kết

Như vậy là, khi lựa chọn một mô hình Affiliate Marketing bạn cần căn cứ vào mức độ uy tín của trang tiếp thị đó. Ngoài ra, những yếu tố như chất lượng sản phẩm và quan trọng là mức hoa hồng mà bạn nhận được là bao nhiêu sao mỗi lần làm tiếp thị. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn lựa chọn được một chương trình tiếp thị phù hợp với mình và gắn bó lâu dài với công việc này nhé.

Bài viết liên quan