Home » Tin tức » Cách xây dựng niche site cho tiếp thị liên kết affiliate marketing

Cách xây dựng niche site cho tiếp thị liên kết affiliate marketing

by admin

Khi có ý định kiếm tiền online, bạn có thể tìm thấy hàng ngàn ý tưởng đầy tính sáng tạo để bắt đầu, mỗi ý tưởng lại có những ưu và nhược điểm riêng. Song không có ý tưởng nào là thật sự hoàn hảo. Hình thức kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết affiliate marketing thông qua website đang là bước tiến mới và thu hút sự tham gia của những người muốn kinh doanh trực tuyến hiện nay. Nhiều người nghĩ rằng để kiếm tiền qua niche site là việc rất đơn giản và không hề gặp chút khó khăn nào khi bắt đầu. Nhưng thực tế việc xây dựng niche site có dễ dàng như mọi người nghĩ, bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Niche site là gì?

Trong mạng tiếp thị liên kết thì có thể hiểu Niche Site chính là mô hình xây dựng một trang web với mục đích kiếm tiền online hoặc sử dụng để quảng bá các sản phẩm, dịch vụ thuộc một thị trường ngách bằng cách giới thiệu link affiliate của nhà cung cấp. Nếu khách hàng mua sản phẩm qua link tiếp thị thì bạn sẽ được hưởng phần trăm hoa hồng theo chính sách của nhà cung cấp. Đặc trưng của hình thức này là bạn sẽ chọn một thị trường ngách, có nghĩa là một thị trường nhỏ gồm một số sản phẩm nhất định để quảng bá trên trang web của mình.

Theo đó, bạn sẽ phải chọn một thị trường Niche (thị trường ngách) hoặc Micro niche (thị trường ngách nhỏ) để phát triển. Bắt buộc thị trường ngách phải có tính cạnh tranh thấp để trang web bạn có thể đạt được thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm của Google.

cách tiếp thị liên kết affiliate marketing

Niche đóng vai trò quan trọng giúp affiliate được hiệu quả

Các loại niche site phổ biến

Có hai loại niche site phổ biến hiện nay là: các niche site liên kết và các trang web niche Adsense.

  • Adsense niche sites là những website hoạt động với Google Adsense. Tại đây, bạn hãy chọn một nhóm từ khóa hoặc một từ khóa cụ thể. Sau đó xây dựng nội dung hấp dẫn bằng những từ khóa này. Nếu người dùng tìm kiếm và nhấp chuột vào link website của bạn thì Google Adsense sẽ chi trả thu nhập cho bạn.
  • Có thể hiểu Niche site liên kết chính là những website có thu nhập từ affiliate marketing. Có rất nhiều chương trình tiếp thị liên kết để bạn hợp tác, điển hình như: Amazon, Clickbank, Alibaba… bạn hãy chọn những sản phẩm mà mình muốn quảng bá từ những nền tảng này và quảng cáo chúng trên website của bạn.

Trên thực tế, việc tạo ra một Niche site liên kết cho affiliate marketing sẽ kéo theo rất nhiều rắc rối nên mọi người thường sử dụng Adsense niche sites và tìm kiếm lợi nhuận từ Google Adsense. Tuy nhiên, nếu quyết tâm xây dựng một web tiếp thị liên kết thì bạn sẽ không hối tiếc bởi hình thức này mang lại nguồn lợi nhuận khủng cho bạn.

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như ngoại hối Forex và thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua các bài viết dưới đây

Cách xây dựng niche site cho tiếp thị liên kết affiliate marketing

Bước đầu tiên, bạn cần chọn sản phẩm để quảng bá. Bạn có thể tham khảo trước các sản phẩm, dịch vụ trên những nền tảng tiếp thị liên kết và chọn ra sản phẩm bạn muốn quảng bá trên kênh tiếp thị liên kết của mình.

Tuy nhiên, có một điều bạn cần lưu ý: Hãy chọn sản phẩm phù hợp với trang web của mình. Nếu website của bạn chuyên về hoa quả hữu cơ thì bạn không thể quảng cáo một chiếc thảm tập yoga trên đó. Vì vậy, khi bạn quyết định quảng bá một sản phẩm thì bạn có thể thiết lập website thích hợp cho affiliate marketing.

Mua tên miền

Khi đã có những nhận định chắc chắn về website và sản phẩm thì bạn cần có một tên miền. Việc mua tên miền hiện nay khá dễ dàng, có rất nhiều nhà cung cấp tên miền uy tín để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ khi chọn tên miền chính là hãy chắc chắn rằng tên miền bạn chọn không trùng với bất kỳ tên trang web nào trước đó. Web GoDaddy sẽ hỗ trợ bạn đắt lực trong việc này. Theo đó, khi bạn nhập tên miền bạn muốn, GoDaddy sẽ báo cho bạn biết có ai đã sử dụng tên miền đó chưa.

Mua máy chủ uy tín

Một vấn đề khác bạn cần phải cẩn thận chính là lưu trữ web. Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng các nhà cung cấp uy tín và nhận được đề xuất. Việc cài đặt niche site affiliate marketing trên một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web tốt giúp bạn ngăn chặn được các vấn đề tiêu cực với website của bạn như web đã bị xóa hay bị hack

tiếp thị liên kết affiliate marketing

Cách xây dựng niche hiệu quả

Sử dụng Theme có sẵn

Không bắt buộc bạn phải sở hữu một website mới có các Templete đẹp để tùy chỉnh. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng nền tảng Squared hay WordPress. Cả hai trang này đều có sẵn những Templete ấn tượng và miễn phí để bạn sử dụng. Mặc dù có rất nhiều Templete tuyệt vời và hấp dẫn nhưng bạn hãy chắc chắn rằng những chủ đề này phù hợp với website của bạn. Đồng thời, đảm bảo mọi thứ được hài hòa và thích hợp nhất để người dùng có thể theo dõi một cách dễ dàng nhất.

Đưa lên một số nội dung thú vị

Sau khi thiết lập xong Niche site, công việc tiếp theo là xây dựng nội dung. Lưu ý là không nên để những nội dung quá tải, mông lung trên website tiếp thị liên kết marketing của bạn. Thay vào đó, hãy đầu tư vào việc xây dựng những nội dung chất lượng, đi đúng với nhu cầu của khách hàng. Không nhất thiết ngày nào bạn cũng phải có bài viết, có thể, 3 lần một tuần hoặc 1-2 lần mỗi tuần nhưng phải đảm bảo bài viết thật sự chất lượng và thu hút.

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua hai bài viết dưới đây:

Bạn sở hữu một niche site, công việc bây giờ bạn cần làm là đưa một số liên kết để website của bạn có lên top trên kết quả tìm kiếm của Google. Cách thích hợp nhất là đặt những backlinks. Điều này giúp bạn kiểm soát và chắc chắn rằng các liên kết đến từ đâu. Việc mua liên kết từ một nơi khác có thể khiến bài viết của bạn không được Google index bởi có thể chúng đã bị đánh cắp hoặc làm giả.

Lời kết

Xây dựng Niche site cho tiếp thị liên kết affiliate marketing mang về thu nhập thụ động cho bạn. Tuy nhiên, để thành công với một niche site, bạn cần dành nhiều thời gian để kiểm tra tất cả mọi thứ: sản phẩm, ngân sách, chiến lược tiếp thị liên kết để giữ cho website có lượng traffic ổn định. Để tham khảo thêm những bài viết về tiếp thị liên kết, vui lòng tham khảo link bên dưới.

Bài viết liên quan