Home » Kinh nghiệm » Có nên tạo thu nhập từ làm tiếp thị liên kết không?

Có nên tạo thu nhập từ làm tiếp thị liên kết không?

by admin

Để trả lời chính xác cho câu hỏi có nên làm tiếp thị liên kết ở thị trường Việt Nam hay không phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cụ thể là các chương trình tiếp thị liên kết ở nước ta như thế nào, chính sách hoa hồng ra sao, thị trường Việt Nam có đủ tiềm năng để mô hình này phát triển, người tiêu dùng trong nước thường mua hàng qua các kênh nào,…Những thắc mắc trên sẽ phần nào được giải đáp trong nội dung bài viết bên dưới để giúp bạn tự trả lời với chính mình câu hỏi có nên làm tiếp thị liên kết ở thị trường Việt Nam?

có nên làm tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết đang là xu hướng kiếm tiền thu động hấp dẫn

Tiềm năng phát triển tiếp thị liên kết ở thị trường Việt Nam

Tiếp thị liên kết chỉ mới gia nhập vào Việt Nam một thời gian ngắn. Hiện chỉ có dưới 10 trang tiếp thị liên kết nhưng số lượng nhà cung cấp tham gia vào khá đông với nhiều lĩnh vực từ du lịch, bất động sản, thương mại điện tử cho đến giáo dục, tài chính ngân hàng….

Theo báo cáo của Interspace – Một mạng lưới tiếp thị liên kết rất lớn ở Nhật Bản thì tiềm năng phát triển tiếp thị liên kết tại  thị trường Việt Nam là rất lớn. Trong khi ở Nhật Bản, tốc độ phát triển của tiếp thị liên kết khoảng 50%/ tháng thì tại Việt Nam, con số này có thể phát triển đến 140%/ tháng. Đồng thời, Việt Nam đang là 1 trong các quốc gia có tốc độ phát triển thương mại điện tử nhanh nhất trên thế giới. Vì thế, tiếp thị liên kết có tiềm năng trở thành công cụ để khách hàng tiếp cận và mua hàng qua mọi thiết bị.

Làm giàu từ tiếp thị liên kết có khó không?

Để kiếm tiền từ tiếp thị liên kết không khó. Nhưng để làm giàu từ nó thì không dễ tí nào. Để làm giàu từ affiliate marketing bạn cần phải có những yếu tố cần thiết của một người làm. Phải chịu khó học hỏi và áp dụng các mô hình affiliate mới vào việc quảng bá. Quan trọng nhất trong vấn đề này đó là bạn phải biết kiên nhẫn và tìm hướng đi riêng để tạo sự khác biệt cho bản thân của mình.

Bạn nên thực hiện một số điều dưới đây để có thể làm giàu từ tiếp thị liên kết trong tương lai không xa nữa:

– Am hiểu thị trường: Đây là một điều cần thiết cho tất cả các ngành kinh doanh. Nắm bắt được nhu cầu và đặc điểm của “niche” không dễ dàng. Nhưng một khi đã nắm bắt được thì bạn sẽ kiếm rất nhiều tiền. Bởi vì bạn không thể đem một lọ kem dưỡng ẩm da khô mà bán cho người da dầu được.

– Thời gian làm việc: Nếu muốn làm giàu với tiếp thị liên kết, tôi khuyên bạn nên đầu tư thật nhiều thời gian tìm hiểu và thực hành. Bạn phải dành nhiều thời gian cho nó và tập trung tìm hiểu những xu hướng mới để thu hút khách hàng.

– Biết chạy quản cáo: Hình thức mà chúng tôi muốn đề cập đến đó là chạy quảng cáo với Ads Google, Facebook, Email marketing… thì các nhà tiếp thị có thể kiếm cả trăm triệu mỗi tháng mà không cần viết bài hay xây dựng website. Tuy nhiên bạn phải tìm hiểu kỹ càng trước khi tham gia để tránh lãng phí nguồn lực và thời gian của mình. Bạn có thể tham khảo một số phương pháp trong bài viết dưới đây.

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như ngoại hối Forex và thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua các bài viết dưới đây

6 lý do nên kiếm tiền từ làm tiếp thị liên kết

Bạn vẫn kiếm được tiền dù không sở hữu sản phẩm

Điều này là yếu tố chính giúp cho mô hình affiliate marketing phát triển rất nhanh vì nó giải quyết được vấn đề của kinh doanh truyền thống. Bạn hoàn toàn có thể kinh doanh, kiếm thật nhiều tiền mà không cần phải mua hay nhập về bất kỳ sản phẩm nào.

Bạn chỉ cần quảng bá sản phẩm và nó được người khác mua hàng qua đường link tiếp thị của bạn thì sẽ có phần trăm hoa hồng. Mọi vấn đề về chăm sóc khách hàng, vận chuyển sản phẩm về sau này bạn không cần phải lo lắng.

Làm affiliate giúp bạn thành thạo kỹ năng marketing

Để kiếm được tiền với tiếp thị liên kết, buộc lòng bạn phải thu hút được khách hàng vào để mua hàng. Vì vậy, bạn phải thành thạo các kỹ năng marketing thì mới có thể đạt được điều này. Vậy làm thế nào để thu hút khách hàng?

Lúc này bạn phải tìm hiểu và học các kỹ năng sau:

– Quảng cáo Facebook, Zalo, Youtube…

– Quảng cáo Google Ads

– SEO

– Email Marketing

– Content Marketing

– Tối ưu hóa chi phí

Rất nhiều kỹ năng online marketing mà bạn sẽ được học hỏi và thành thạo trong quá trình kiếm tiền với tiếp thị liên kết.

Kinh doanh nghiêm túc

Khi làm affiliate marketing, nó không khác gì một doanh nghiệp thật sự. Nếu bạn muốn công việc này đủ nuôi sống bạn, gia đình, thì bạn phải nghiêm túc xem nó là 1 doanh nghiệp thật sự.

có nên làm tiếp thị liên kết không

Lý do nên làm tiếp thị liên kết

Có sự đầu tư về thời gian, công sức và tiền bạc. Theo kinh nghiệm của những người đi trước thì cho đến khi nào bạn thực sự đầu tư nghiêm túc cho tiếp thị liên kết, thì rõ ràng là lợi nhuận cũng tăng lên nhanh chóng.

Vì vậy, bạn đừng nghĩ affiliate là công việc phụ hay chỉ là một việc kiếm thu nhập bổ sung. Hãy nhìn nhận công việc kiếm tiền từ affiliate marketing của bạn là 1 doanh nghiệp thật sự, dành thời gian cho nó và bạn sẽ có thành quả xứng đáng.

Xem thêm: Những đánh giá mới nhất của các chuyên gia về sàn ICMarkets

Rèn luyện tính kiên nhẫn

Như đã chia sẻ trước đây thì tiếp thị liên kết là một cuộc đua đường dài, cần sự đầu tư thì mới có thể mang lại thành công. Nếu bạn đã chạy vài chiến dịch quảng cáo rồi mà vẫn chưa có lãi. Thì bạn đừng vội nản lòng. Thời gian đầu bạn cần tập trung vào nâng cao kỹ năng marketing và chiếm được niềm tin khách hàng. Thời gian sau bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tạo thu nhập từ các chiến dịch này.

Tự do về thời gian

Bạn không cần phải đến văn phòng 8 tiếng mỗi ngày. Chỉ cần một chiếc laptop có kết nối internet là bạn có thể làm việc bất cứ hời gian nào, kể cả thứ 7 và chủ nhật. Bạn có thể mang theo và làm việc trong thời gian rảnh rỗi trong chuyến du lịch của mình, ở bất cứ nơi đâu. Đồng thời bạn có thể thu thập thông tin và tiến hành quảng bá link trong lĩnh vực tiếp thị liên kết du lịch đầy tiềm năng này.

Nó sẽ giúp bạn đỡ cảm thấy áp lực và mệt mỏi trong công việc. Khi bạn đã có lượt truy cập ổn định thì bạn có thể tha hồ tạo thu nhập “thụ động” mà không cần lúc nào cũng phải online.

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua hai bài viết dưới đây:

Cải thiện khả năng tiếng Anh

Trong suốt quá trình làm tiếp thị liên kết, bạn phải tiếp xúc với rất nhiều kiến thức bằng tiếng Anh, vì dù sao thì nước ngoài cũng đi trước Việt Nam trong lĩnh vực này.

Các khoá học, ebook hay video hướng dẫn… đa số đều là bằng tiếng Anh.

Nhưng nếu bạn không giỏi tiếng Anh thì phải làm sao?

Đừng lo vì bạn có thể dùng Google Dịch để dịch mà. Lâu dần bạn sẽ quen thôi. Tiếp xúc và làm việc với ngoại ngữ nhiều, bạn sẽ thấy khả năng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt hơn.

Lời kết

Mặc dù không thể trả lời chắc chắn rằng có nên làm tiếp thị liên kết ở Việt Nam hay không, nhưng tiềm năng phát triển của mô hình kiếm tiền thụ động này trong tương lai là điều có thể nhận thấy. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm một số kiến thức về affiliate marketing và đưa ra được quyết định có nên thử sức với nó hay không. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan