Home » Kiến thức » Polygon (MATIC) là gì? Tất tần tật thông tin đồng coin MATIC

Polygon (MATIC) là gì? Tất tần tật thông tin đồng coin MATIC

by admin

Polygon coin là mã thông báo Ethereum và nó cung cấp năng lượng cho Polygon Network – một giải pháp mở rộng đa hướng cho Ethereum. Người dùng có thể gửi mã thông báo Ethereum này vào một hợp đồng thông minh Polygon Bridge tương tác với chúng trong Polygon sidechain. Sau đó thì bạn rút trở lại chuỗi chính Ethereum, nếu như cần. Và để hiểu hơn về Polygon là gì, và tìm hiểu một số thông tin liên quan đến đồng Polygon coin hay coin MATIC bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Khái quát chung về Polygon

Đồng Polygon MATIC đây là một framework cho phép các ứng dụng dựa trên Ethereum bỏ qua giao diện kém, thông lượng thấp và phí gas cao của Ethereum. Polygon coin giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi Ethereum hình thành một hệ sinh thái đa chuỗi nhờ việc trang bị cho các nhà phát triển những công cụ linh hoạt. Người dùng có thể tạo ZK rollup chains, Optimistic rollup chains cũng như các loại side chains khác. Tuy nhiên thì Polygon là một khuôn khổ đơn thuần. Nền tảng Polygon này nó tập trung vào việc kết nối các blockchains với nhau trên các sàn tiền ảo uy tín.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nạp tiền vnđ vào sàn binance qua Vietcombank

Polygon coin là gì?

Polygon coin là gì?

Đồng Polygon coins hoạt động như thế nào?

Coin Polygon được hiểu là một hệ thống bốn lớp bao gồm: lớp Ethereum, lớp bảo mật, lớp mạng Polygon và lớp thực thi. Về mặt cơ bản thì lớp Ethereum là tập hợp các hợp đồng thông minh được thực hiện trên Ethereum. Những hợp đồng này sẽ tiến hành xử lý tính hoàn thiện của giao dịch giữa Ethereum và các chuỗi Polygon khác nhau. Ethereum có lớp bảo mật chạy song hành. Nó cung cấp vai trò “trình xác thực như một dịch vụ”. Đồng thời nó cho phép các chuỗi có cùng lợi ích từ một lớp bảo mật bổ sung.

Bên cạnh đó thì nó có 2 lớp bắt buộc là Matic Networks và thực thực thi. Đối với lớp đầu tiên Polygon Networks là hệ sinh thái của những mạng blockchain được phát triển trên Polygon. Mỗi người trong số này sẽ có một cộng đồng riêng và chịu trách nhiệm xử lý sự đồng thuận của địa phương và sản xuất các khối. Về thực thi thì lớp triển khai May ảo Ethereum (EVM)của Polygon sử dụng thực hiện các hợp đồng thông minh.

Cập nhật thông tin liên quan đến các đồng coin, bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây:

Đồng Polygon coins hoạt động như thế nào?

Đồng Polygon coins hoạt động như thế nào?

Ưu điểm của đồng coin MATIC

Đối với các nhà phát triển

Những nhà phát triển xây dựng mạng lưới các side chains nhằm mở rộng cho chuỗi khối Ethereum dựa trên Polygon. Các thuật toán đồng thuận độc lập trên Web Assembly (WASM) thân thiện với nhà phát triển hơn.

Nhà phát triển được khuyến khích là xây dựng nhiều hơn. Và đồng thời thúc đẩy định hướng chung của ngành công nghiệp tiền điện tử. Đặc biệt trong lĩnh vực DeFi. Polygon’s SDK không đòi hỏi các nhà phát triển phải có chuyên môn về blockchain. Và trên thực tế, kiến ​​thức giao thức này là không cần thiết khi xây dựng từ SDK của nó.

Sự linh hoạt và bảo mật

Polygon cho phép sự linh hoạt đáng kinh ngạc đối với sự phát triển của các chuỗi. Bản chất mô-đun lắp ráp các sản phẩm với tốc độ nhanh chóng. Việc này giúp đẩy nhanh hơn quá trình phát triển dapp. Đồng thời rút ​​ngắn thời gian giữa việc hình thành và triển khai các sản phẩm blockchain.

Trao đổi mã thông báo, cuộc gọi hợp đồng và giao tiếp với các oracles đều được hỗ trợ trên Polygon. Ngoài ra, các sản phẩm có thể nâng cấp dễ dàng. Các nhà phát triển do đó có thể tự do lựa chọn cách tiếp cận để bảo mật nền tảng của mình.

Xem thêm: Tổng hợp những cách kiếm tiền online mới nhất năm 2021

Mua bán, giao dịch MATIC ở đâu?

Đồng coin MATIC được đánh giá là một trong 100 loại tiền điện tử lớn nhất hàng đầu theo vốn hóa thị trường trong tỷ giá tiền ảo. Nó được hưởng lợi ích từ tính thanh khoản tuyệt vời. Đồng thời nó có sẵn để mua và giao dịch trên một số lượng lớn các sàn giao dịch tiền điện tử. Nó bao gồm các nền tảng cấp 1 như Binance, Coinbase Pro,  Huobi Global và Poloniex.

Để có thể sở hữu đồng coin MATIC thì bạn cần thông qua sàn giao dịch tiền ảo Binance – một trong những sàn giao dịch có tính thanh khoản cao nhất hiện nay.

Xem thêm: Tìm hiểu cosmos là gì? Thông tin chi tiết nhất về Cosmos Coin

Lời kết

Trên đây là bài viết Polygon (MATIC) là gì? Tất tần tật thông tin đồng coin MATIC. Polygon mang một tầm nhìn khởi chạy toàn bộ các chuỗi có giao diện tuyệt vời với khả năng mở rộng, bảo mật. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về Polygon coin giao dịch hiệu quả hơn.

Xem thêm: Tổng hợp Top 10 các đồng tiền ảo nên đầu tư nhất hiện nay

Bài viết liên quan