Home » Tiếp thị liên kết trong nước » PPC là gì? Cách sử dụng chiến lược PPC để tăng doanh thu hiệu quả

PPC là gì? Cách sử dụng chiến lược PPC để tăng doanh thu hiệu quả

by admin

PPC là mô hình tiếp thị liên kết trên Internet, đây là hình thức trả phí cho mỗi lần nhấp chuột giúp hiển thị các quảng cáo trực tuyến nhanh chóng.Thao tác này chính là mua lượt truy cập vào trang web thay vì cần phải tìm kiếm trên lượt truy cập một cách tự nhiên (SEO). Vậy khái niệm về PPC là gì? Chiến lược này sẽ được sử dụng như thế nào trong quảng cáo để có thể phát huy hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp. Hãy cũng chúng tôi thông qua bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn nhé.

PPC là gì?

Ý nghĩa của PPC là gì?

Hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay chính là PPC (Pay Per Click), là mô hình tiếp thị mới nhất. Đây là kiểu quảng cáo xuất hiện trên trang tìm kiếm bằng việc trả tiền khi ai đó nhấp vào quảng cáo của mình, nó như một lời đề nghị với khách hàng về sản phẩm của công ty thu hút những người quan tam với đề nghị trên. Đối với quảng cáo này bạn cần hạn chế tối ưu thứ hạng quảng cáo và chi phí CPC (Cost-Per-Click) thấp hơn. Nhưng nhiều bạn sẽ nhầm hình thức quảng cáo của PPC và CPC. 

Hai loại này được phân biệt với nhau qua đặc điểm,  PPC được hiểu là một loại hoạt động Marketing trả cho quảng cáo, còn về CPC được tính trên đơn vị tiền sẽ trả cho một lần click vào quảng cáo.

Có thể bạn cần:

Hoạt động của PPC

Trong mô hình PPC, mỗi một quảng cáo phải tuân theo hệ thống đặt giá thầu, nó được gọi là đấu giá quảng cáo. Khi người dùng gửi truy cập tìm kiếm sẽ có một phép tính thuật toán được thực hiện dựa trên Đấu giá quảng cáo và kết quả của các tính toán này xác định quảng cáo nào sẽ được hiển thị,thứ tự của chúng.

Ngoài giá thầu, nền tảng quảng cáo này cũng xem xét các yếu tố khác, như: điểm chất lượng và tiện ích mở rộng quảng cáo. Mục đích là nhằm xác định quảng cáo nào phù hợp cho vị trí cao nhất.

Phân biệt PPC và SEO

So sánh PPC và SEO

SEO

  • Vị trí trong trang kết quả tìm kiếm: Bạn sẽ có vị trí trang đầu tiên nếu trang web được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm.
  • Chi phí: nó có thể là gián tiếp, với trường hợp bạn thuê dịch vụ SEO nếu bạn không thể tự làm SEO. Nhưng đối với SEO tùy theo đặc điểm mỗi ngành nghề mà sẽ gặp ít nhiều sự cạnh tranh khác nhau. Và điều mà bạn thực sự cần là tối ưu một trang web chất lượng cao. Ngoài ra, bạn nên lập một kế hoạch SEO tuyệt vời để có được một trong 5 vị trí đầu tiên.
  • Lượng truy cập tiềm năngLượng truy cập tiềm năngLượng truy cập tiềm năng: đối với SEO thì lượng truy cập không phải trả tiền. Điều này sẽ xảy ra khi nếu bạn đang ở top 5 vị trí hàng đầu, bạn có thể mong đợi lượng truy cập 24/7 liên tục mà không phải trả bất kỳ điều gì ( điều này đã được chứng minh thông qua số liệu thống kê).
  • Chuyển đổi: một thực tế cho thấy rằng truy cập SEO tốt hơn các loại hình từ truy cập khác (nghĩa là từ mạng xã hội ). Nhưng về mặt chuyển đổi không tốt bằng lượng truy cập PPC.

Xem thêm:

PPC

Vị trí trong trang kết quả tìm kiếm: Nếu Bạn muốn đặt quảng cáo của mình trên trang đầu tiên thì bạn phải trả chi phí mỗi nhấp chuột cao hơn (CPC – Cost Per Click). Đây là giá thực tế mà bạn phải trả cho mỗi lần nhấp chuột.

Chi phí: Bạn chỉ phải trả tiền khi có khách hàng nhấp vào quảng cáo của bạn và bạn có thể sử dụng công cụ từ khoá của Google để tính toán số tiền bạn phải trả.

Lượng truy cập tiềm năng: Nếu bạn muốn quảng cáo PPC nhận được nhiều lần nhấp chuột, có nghĩa bạn phải trả nhiều tiền hơn.

Chuyển đổi: Các từ khoá được tối ưu cao sẽ tạo ra nhiều chuyển đổi hơn nhưng sẽ tốn nhiều chi phí hơn. Tuy nhiên, nếu khi khách hàng đã truy cập vào quảng cáo PPC, chứng tỏ họ thực sự có nhu cầu và là khách hàng tiềm năng.

Tóm lại

Khi bạn đã phân biệt được PPC và SEO thi bạn cần sử dụng kết hợp cả PPC và SEO như một phần của chiến dịch tiếp thị trên Internet của bạn. PPC mang lại cho bạn kết quả nhanh chóng hiển thị trên công cụ tìm kiếm hơn. Đồng thời nó có thể giúp bạn thử nghiệm các từ khóa chuyển đổi tốt hơn. Sau đó dùng thử với SEO để xếp hạng cho những từ khóa đó. Kinh nghiêm cho bạn, nếu sử dụng PPC đó là bạn có một sản phẩm chuyển đổi cao và sử dụng SEO khi bạn có ngân sách hạn chế để chi cho quảng cáo. Mặc dù SEO có thể mất thời gian nhưng kết quả lâu dài hơn so với PPC. Vì  nếu khi bạn ngừng trả tiền cho các nhấp chuột, lượng truy cập cũng sẽ dừng lại ngay.

Lý do sử dụng PPC là gì?

Lý do nên dùng PPC

Đối với những người chưa có nhiều kiến thức về các công cụ tối ưu hóa tìm kiếm Search Engine Optimization (SEO) hoặc mong muốn đẩy thời gian lên nhanh vì chỉ chạy chiến dịch trong một khoảng thời gian ngắn. Việc sử dụng PPC marketing sẽ rất hữu ích, do nó cho phép website của bạn được đặt ở vị trí trên cùng của kết quả tìm kiếm một cách nhanh chóng. Ngoài ra, nó còn có tác dụng:

  • Muốn tìm hiểu thêm nhu cầu của người dùng trước khi quyết định đầu tư vào một mô hình kinh doanh mới hoặc là bạn chưa có nguồn khách nào do chưa có người vào website vì mới xây dựng
  • Đẩy nhanh tốc độ thu thập những thông tin phản hồi từ thị trường
  • Nhanh chóng Kiểm tra, đánh giá được đối tượng khách hàng mục tiêu, đồng thời thu thập được kết quả thử nghiệm quảng cáo trong thời gian thực.

Khi tạo ra tài khoản chạy PPC như Google Adwords, các doanh nghiệp thường sẽ bỏ qua các thông tin phản hồi từ công cụ tìm kiếm đã được thiết lập, nếu các doanh nghiệp đó chi tiền để chạy các từ khóa cho là quan trọng, thì trang website sẽ đẩy mạnh cơ hội tiếp cận được một lượng traffic lớn ngay . Bạn có thể thấy được  hiệu quả ngay từ các kênh mà nó mang lại khi đầu tư vào quảng cáo một khoản chi phí lớn. Sau một thời gian,khả năng tập hợp lại quảng cáo theo giá đấu thầu và giảm giá dự thầu của bạn cũng được chấp nhận. Nhóm những quảng cáo hoặc từ khóa không hiệu quả sẽ bị vô hiệu hóa , do hồ sơ dự thầu chủ yếu dựa trên chất lượng và nhóm hiệu quả sẽ tiếp tục hiển thị.

Xem thêm: Tổng hợp các trang tiếp thị liên kết nước ngoài mà dân MMO cần biết

Kết Luận

Hôm nay, bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích để hiểu rõ hơn về khái niệm PPC là gì? cùng với đó là cách phân biệt PPC và SEO. Hy vọng với những gì chúng tôi chia sẻ, có thể hỗ trợ bạn cân nhắc việc lựa chọn chiến lược quảng cáo trong thời gian sắp tới để thu lại kết quả tốt trong thời đại cạnh tranh khốc liệt.

Xem thêm:

Bài viết liên quan