Home » Tin tức » Quảng cáo wifi- Cách làm tiếp thị liên kết hiệu quả trong tương lai

Quảng cáo wifi- Cách làm tiếp thị liên kết hiệu quả trong tương lai

by admin

Một trong những xu hướng quảng cáo mới đang được nhiều nhà tiếp thị liên kết sử dụng là quảng cáo wifi. Đây là một cách làm tiếp thị liên kết hiệu quả vì vừa đánh vào tâm lý thích hàng miễn phí, lại có thể tiếp cận số lượng lớn người dùng. Vì vậy hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu rõ hơn về hình thức quảng cáo mới này.

Các mô hình quảng cáo wifi hiện nay

Quảng cáo độc lập

cách làm tiếp thị liên kết hiệu quả

Quảng cáo Wifi- Hình thức tiếp thị liên kết mới

Đây là mô hình wifi marketing được áp dụng tại các doanh nghiệp, quán cà phê nhỏ lẻ. Với hoạt động khá đơn giản, chỉ cần cài đặt thiết bị vào giữa bộ phát wifi là đã có một hệ thống quảng cáo wifi độc lập cho doanh nghiệp của mình.

– Ưu điểm: Dễ thực hiện, đơn giản, có mức giá phù hợp với doanh nghiệp và các cửa hàng nhỏ. Tiếp cận người dùng và quảng bá sản phẩm tốt.

– Nhược điểm: Vì quy mô nhỏ nên khó đo lường chính xác được hiệu quả.

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như ngoại hối Forex và thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua các bài viết dưới đây

Quảng cáo theo chuỗi

Ngược lại với quảng cáo độc lập, quảng cáo theo chuỗi thường được dùng tại các doanh nghiệp và cửa hàng có quy mô lớn, thâm chí là cho cả một khu vực. Mô hình này chứa thông tin tốt hơn, bạn có thể thay đổi chúng theo mùa , lễ hội và các sự kiện lớn trong năm…

– Ưu điểm: Mô hình dễ dàng thay đổi nội dung theo từng chiến dịch. Quy mô lớn, khả năng đo lường và phân tích tốt, khả năng tiếp cận khách hàng cũng cao hơn.

– Nhược điểm: Giá thành cao, phải thực hiện nhiều bước và phức tạp hơn.

Các loại quảng cáo wifi công cộng hiện nay

Các mạng tiếp thị liên kết thường áp dụng wifi công cộng tại những địa điểm có nhiều người như sân bay, bệnh viện, công viên…. Thông qua hình thức phát wifi miễn phí cho người dùng, những publisher đã khéo léo lồng ghép các link sản phẩm, dịch vụ để có thể kiếm tiền hoa hồng từ cách làm tiếp thị liên kết hiệu quả này. Hiện nay, có 4 loại quảng cáo wifi được sử dụng nhiều nhất mà chúng tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây.

Data form

Đây là loại wifi dựa trên dữ liệu thu thập khách hàng. Để sử dụng mạng wifi này thì khách hàng phải nhập địa chỉ email hoặc facebook, Instagram…Và những thông tin sẽ hữu ích cho doanh nghiệp trong tương lai. Họ sẽ dễ dàng triển khai các chiến dịch, hoạt động tiếp thị đến khách hàng mục tiêu.

Hình thức Banner Flash là cách hiển thị 1-2 banner quảng cáo cung cấp thông tin thương hiệu cùng với nội dung thông điệp tiếp thị. Để có thể sử dụng wifi miễn phí này, người dùng phải đăng nhập và xem hết banner quảng cáo, sau đó thiết bị di động của người dùng sẽ tự động kết nối với hệ thống wifi miễn phí đó.

Không giống như hình thức Data form, Banner flash sẽ khiến người dùng phải tiếp nhận thông điệp truyền thông theo cách quảng cáo tự nhiên nhất. Giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu trong đầu mình lâu hơn.

TVC

cách làm tiếp thị liên kết hiệu quả

Quảng cáo Wifi bằng TVC

TVC là một loại video quảng cáo trong 1-2 phút. Đây là một xu hướng được nhiều marketer yêu thích. Với hình thức quảng cáo này, người dùng phải xem một đoạn ngắn khoảng 10-15 giây mà đã được tích hợp sẵn trong khi kết nối wifi. Tuy đây là hình thức đạt hiệu quả tiếp cận cao vì sự đa dạng và sinh động. Nhưng nó lại tốn chi phí lớn để đầu tư ý tưởng, nội dung quay và chỉnh sửa….

Text Matching

Đây là hình thức được xem là ghi dấu ấn lâu nhất trong tâm trí người xem vì họ phải nhớ và nhập lại đúng tên thương hiệu thì mới có thể sử dụng mạng wifi này. Nếu bạn là một nhà tiếp thị liên kết định hướng thương hiệu thì đây chính là cách làm tiếp thị liên kết hiệu  quả hoàn hảo cho bạn.

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua hai bài viết dưới đây:

Một số lưu ý khi sử dụng quảng cáo wifi

Mô hình nào cũng có những khó khăn và lưu ý khi sử dụng. Sau đây là một số lưu ý mà các nhà marketing cần nắm:

– Đường truyền Internet: Hãy nhớ rằng nếu đường truyền không ổn định thì người dùng cũng sẽ thoát ra cho dù đây là wifi miễn phí. Vì thế, nếu bạn muốn quảng cáo bằng hình thức này thì hãy đầu tư tốc độ đường truyền phải thật ổn định.

– Nguồn dữ liệu khách hàng: Mục đích lớn nhất của hình thức quảng cáo này là thu thập thông tin khách hàng. Bạn nên tận dụng điều này để quảng cáo qua SMS, email marketing, tặng mã giảm giá… để chuyển đổi lượt truy cập đến website.

 Lời kết

Trên đây là những thông tin về quảng cáo wifi marketing. Đây là cách làm tiếp thị liên kết hiệu quả được các nhà tiếp thị áp dụng và đạt hiệu quả cao. Với số lượng smartphone ngày càng nhiều thì xu hướng này được dự đoán sẽ phát triển mạnh hơn nữa. Hãy tìm hiểu và không nên bỏ qua giải pháp tiếp thị này trong thời đại công nghệ kỹ thuật số như hiện nay.

Xem thêm: Làm tiếp thị liên kết Shopee hiệu quả

Bài viết liên quan