Home » Kiến thức » Ripple là gì? Có nên đầu tư vào Ripple coin hay không?

Ripple là gì? Có nên đầu tư vào Ripple coin hay không?

by admin

Ripple coin là đồng tiền có số vốn hóa lớn thứ ba trên sàn tiền ảo uy tín chỉ sau Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn Ripple là gì và những điều cần biết khi đầu tư.

Tìm hiểu về Ripple

Ripple được ra đời trước cả Bitcoin và thuộc sở hữu của Ripple Labs. Đây là công ty xây dựng nên mạng lưới chuyển và trao đổi tiền tệ tập trung vào các giải pháp thanh toán cho các tổ chức tài chính và các ngân hàng theo thời gian thực. Trong đó bao gồm hệ thống thanh toán ( RippleNet) và Ripplecoin (XRP).

Xem thêm: Tìm hiểu về coinex lừa đảo khách hàng có phải là sự thật

ripple là gì

ripple là gì

Đội ngũ phát triển

 • Công ty Opencoin: Xây dựng và phát triển giao thức thanh toán và mạng lưới Ripple Net. Được thành lập vào năm 2012, sau đó đổi tên thành Ripple Labs vào năm 2015
 • Chris Larsen: Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập và lãnh đạo của E- LOAN
 • Jeb McCaleb: Giám đốc điều hành công nghệ Ripple đến từ sàn Mt.Gox

  giam-doc-dieu-hanh-cua-ripple

  Chris Larsen Giám đốc điều hành của Ripple

Các công nghệ của Ripple

Công nghệ của Ripple bao gồm các phần như sau: XRP Ledger, xRapid, xCurrent và xVia.

XRP Ledger (XRPL)
Hoạt động như một hệ thống kinh tế phân tán không chỉ lưu trữ thông tin của người tham gia mạng lưới. Cung cấp dịch vụ giao dịch nhiều cặp tiền tệ. Các giao dịch này được đảm bảo và xác minh thông qua cơ chế đồng thuận bởi những người tham gia. XRPL được quản lý bởi bởi một hệ thống các node xác nhận độc lập thực hiện đối chiếu các bản ghi giao dịch liên tục.

Xem thêm: Mining city là gì? Thực hư về dự án đào Bitcoin mining city lừa đảo

Công nghệ xRapid
xRapid được tạo ra để sử dụng XRP như một loại tiền tệ cầu nối trên toàn cầu với các cặp tiền tệ Fiat. Điều này khiến cho thời gian xác nhận nhanh hơn và chi phí thấp hơn nhiều cho các thanh khoản theo yêu cầu.

Công nghệ xCurrent

xCurrent là thiết kế bởi Ripple để cung cấp giải pháp quyết toán tức thời và theo dõi các thanh toán xuyên biên giới của các thành viên RippeNet. xCurrent được xây dựng xung quanh Interledger Protocol (ILP) để trở thành giao thức kết nối các sổ cái hoặc các mạng thanh toán khác nhau.

Xem thêm: Hé lộ sự thật về tin đồn sàn binance lừa đảo

Công nghệ xVia

xVia sử dụng một giao diện chuẩn hóa dựa trên API cho phép các ngân hàng tạo các thanh toán thông qua các đối tác ngân hàng khác trong mạng RippleNet và theo dõi các hóa đơn, thông tin giao dịch qua một khung tương tác duy nhất.

Các đối tác của Ripple

Ripple thu hút hàng loạt ngân hàng lớn trên thế giới và các đối tác nặng ký như: Google, IDG Capital Partners, Anderssen hay AME Cloud Ventures.

Con số thống kê hiện tại do Ripple cung cấp đã có hơn 300 khách hàng sử dụng RippleNet. Theo tạp chí Fortune sau thông báo được rót vốn thêm 55 triệu USD, giá trị của Ripple đã tăng hơn 25%.

Xem thêm: Tìm hiểu về hashrate là gì? Có nên khai thác Bitcoin khi HashRate đang tăng mạnh?

Ưu điểm và nhược điểm của Ripple

Ưu điểm: 

 • Ripple vẫn có thể duy trì được sự phát triển kể cả khi thị trường đi xuống với sự đỡ đầu của nhiều tổ chức lớn.
 • Với số lượng có hạn và không thể đào thêm nên Ripple hoàn toàn không thể bị lạm phát.

Nhược điểm:

 • Phụ thuộc vào sự chấp nhận của các tổ chức tài chính và các ngân hàng lớn nên nếu không còn sự ủng hộ thì sẽ ảnh hưởng biến động đến giá của đồng coin.
 • Mang tính tập trung cao, và dễ bị hack vì sử dụng mã nguồn mở.

Các sàn giao dịch uy tín để mua bán Ripple

 • Mitrade(Sàn giao dịch ký quỹ Ripple được quy định bởi ASIC, phí giao dịch thấp, nhiều ưu đãi
 • Coinmama (Mua XRP bằng chuyển khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng (SEPA hoặc SWIFT)
 • CoinBase (Mua Ripple bằng thẻ ghi nợ hoặc tài khoản ngân hàng (ACH) )
 • CEX.io (sàn giao dịch tại LonDon cho phép bạn mua ngay bằng thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng)
 •  WazirX (sàn giao dịch lớn nhất của Ấn Độ cho phép bạn mua XRP)
 • Binance (sàn giao dịch nổi tiếng top 1 thế giới cho phép Changehero (Để đổi Bitcoin tức thì sang XRP) hoặc chuyển đổi các loại tiền điện tử khác sang XRP

Xem thêm: WTF Coin là gì? Những điều cần lưu ý khi đầu tư WTF Coin

Lợi ích của Ripple coin

a. Tốc độ giao dịch nhanh

Với 1 giao dịch Bitcoin mất xấp xỉ từ 10 phút đến 1 tiếng thì Ripple chỉ mất có 3-5 giây.

b. Chi phí giao dịch thấp

Bạn có thể giao dịch trên sàn Mitrade với mức đòn bẩy của Ripple là 1:5 và chi phí giao dịch cực kì thấp hiện tại chỉ là 0,6

c. Tính an toàn cao

Blockchain Ripple theo cơ chế đồng thuận tốt hơn so với cơ chế Proof of Work hiện tại của Bitcoin.

XRP mạnh hơn Bitcoin ở một số phương diện: bảo mật, chống kiểm duyệt, ngăn chặn tấn công kép, khả năng mở rộng và tốc độ thanh toán.

Xem thêm: Tìm hiểu về polkadot coin là gì? Tổng hợp các thông tin về đồng DOT chi tiết nhất

Ảnh hưởng của Bitcoin với Ripple

Nếu bạn để ý đến sự biến động của thị trường tiền ảo, không khó để nhận ra giá của toàn bộ các đồng tiền điện tử đều bị ảnh hưởng bởi biến động của Bitcoin. XRP cũng không phải là ngoại lệ nhưng đây không phải là sự chi phối hoàn toàn. Thực tế biến động của XRP liên quan đến nhiều vấn đề như: nguồn cung, tâm lý thị trường, vấn đề kỹ thuật, ảnh hưởng chính trị,…

anh-huong-cua-bitcoin-voi-ripple

Ảnh hưởng của bitcoin với Ripple

Xem thêm

Lưu ý những gì khi đầu tư vào Ripple coin

Như đã nói ở trên Ripple đang là đồng tiền đứng thứ 3 trên thị trường về số giá trị vốn hóa. Tuy nhiên không ai có thể khẳng định chắc chắn Ripple có đáng để đầu tư hay không. Khác với Bitcoin và Ethereum số lượng của Ripple (XRP) là 100 tỷ coin và không thể đào thêm. Hiện đã có 40% được lưu hành và số lượng còn lại sẽ được cung cấp ra thị trường theo từng phần để tránh việc gây ảnh hưởng tiêu cực biến động đến giá của đồng coin. Thực tế, bất kì một quyết định đầu tư nào đều chứa đựng rủi ro và cơ hội như nhau nên trước khi tham gia thị trường bạn cần nghiên cứu thật kĩ và đưa ra quyết định.

Lời kết

Qua bài viết trên chúng tôi hi vọng bạn đã hiểu được Ripple là gì. Các thông tin cần thiết để bạn có thể tự mình nhận định về đồng coin này. Đừng quên thường xuyên cập nhật tỷ giá tiền ảo mỗi ngày để có được kết quả đầu tư tốt nhất.

Xem thêm: Link coin là gì? Tất tần tật những điều bạn cần biết về đồng tiền ảo chainlink

Bài viết liên quan