Home » Kiến thức » Shiba Inu Coin là gì? Vì sao giá của Shiba Inu Token tăng nhanh chóng?

Shiba Inu Coin là gì? Vì sao giá của Shiba Inu Token tăng nhanh chóng?

by admin

Shiba Inu là một trong các đồng tiền điện tử mới nhất được tung ra thị trường hiện nay. Thị trường Crypto vào đầu tháng 5/ 2020 đã có sự tăng giá vô cùng nhanh chóng, nhất là đồng Shiba Inu. Vậy trong bài viết hôm nay, hãy cùng mình tìm hiểu rõ hơn về shiba inu coin là gì nhé.

Tổng quan về Shiba Inu

Khái niệm về Shiba Inu

Shiba Inu được viết tắt là SHIB coin. Đây là một đồng tiền điện tử được lấy chủ đề từ chú chó Shiba của Nhật Bản trên nền tảng Token. Mã thông báo của Shiba Inu có tác dụng thúc đẩy mạng lưới phát triển mạnh mẽ của Ethereum. Qua đó, giúp nó trở thành một hệ sinh thái DeFi sôi nổi bởi các mã thông báo của họ.

Shiba Token

Shiba Token

Mã Shiba Inu được sử dụng dựa trên nền tảng Shiba Swap của SHIB. Ở đây, nhà đầu tư có thể đặt cược mã thông báo của họ để nhận lãi thông qua phần thưởng đặt cược. Bên cạnh đó, Shiba Swap cũng đang lên kế hoạch tích hợp các mã thông báo khó thay thế (NFT) vào nền tảng của họ ngay sau khi ra mắt. Ở đây là 3 mã thông báo khác nhau nhưng đều cónguồn gốc từ nền tảng của Shiba Inu: Shiba Inu (SHIB), Leash (LEASH) và Bone (BONE). 

Mới đây, ngày 10/5/2021 sàn tiền ảo uy tín Binance đã công bố niêm yết Shiba Inu coin lên sàn giao dịch. Tin tức này đã gây lên một làn sóng mạnh mẽ và có ảnh hưởng không nhỏ cho thị trường tiền điện tử. Nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu hành động cho các chiến lược kinh doanh trong tương lai của mình. Hứa hẹn một tương lai mới khởi sắc cho giá trị của Shiba coin.

Xem thêm: Tìm hiểu neo coin là gì? Các thông tin cơ bản cần biết về NEO Coin

Lịch sử phát triển của Shiba Inu

Đồng xu đầu tiên của Shiba Inu (SHIB) đã được niêm yết trên Uniswap. Và đã được đưa vào giao dịch nhưng không có giá trị gì. Vào 8/05/2021, Shiba đã tăng vọt lên hơn 300% sau sự dự đoán của chương trình Saturday Night Live – Elon Musk phát sóng vào cuối ngày hôm đó.

Mã thông báo của Shiba coin là mã đầu tiên được khởi động trong hệ sinh thái Shiba. Có tầm 50% tổng số nguồn cung đã được đưa lên sàn giao dịch phi tập trung UnisWap. Thông qua các nhà sáng lập Shiba và phần còn lại được đốt nhằm để vinh danh Vitalik Buterin – đây là người có tầm nhìn Ethereum. Loại cung cấp này được hiểu là cung cấp DEX ban đầu. Đây là nơi để những người sáng lập phát hành ra mã thông báo thông qua một sàn giao dịch tài chính phi tập trung.

Sau khi ra mắt nền tảng Shiba Swap, mã thông báo SHIB có thể được đặt cọc trực tiếp trên Shiba Swap. Việc làm này nhằm để “đào” một đồng tiền điện tử bât kỳ khác trên nền tảng Bones. Cụ thể được gọi là “Dogecoin Killer”.

Xem thêm: Vì sao thị trường Crypto giảm giá? Dự đoán coin 2021

Lịch sử phát triển của Shiba

Lịch sử phát triển của Shiba

Một số thông tin chi tiết về Shiba Inu Token

 • Tên: Shiba
 • Mã Token: SHIB
 • Hợp đồng: https://etherscan.io/token/0x95aD61b0a150d79219dCF64E1E6Cc01f0B64C4cE
 • Tổng giá trị cung: 1.000.000.000.000.000
 • Nền tảng giao dịch: ERC 20
 • Website: https://www.shibatoken.com
 • Thời gian niêm yết trên sàn: Cuối tháng 01/2021
 • Giá sau khi đã niêm yết lên sàn: 0.00000001 USD
 • Giá tại thời điểm hiện tại: $0.00000161 USD

Bạn có thể xem thêm về những đồng coin khác thông qua bài viết sau:

 • Thế nào là polygon coin? Thông tin về đồng tiền ảo MATIC Coin năm 2021
 • safemoon là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo đang hot như đồng doge
 • chainlink là gì?Tất cả những điều bạn cần biết về đồng tiền ảo Chainlink (LINK)

Địa chỉ mua và bán Shiba Coin

SHIB đã được niêm yết và giao dịch trên 5 sàn giao dịch uy tín: MXC.com, Hotbit, 0x ProrocolUniswap1inch exchange. SHIB được giao dịch nhiều nhất là ở sàn Uniswap và sàn MXC

Ngoài ra, bạn có thể mua USDT bằng tiền VNĐ trên sàn Binance. Tiếp sau đó chuyển lên những sàn mà bạn chọn để giao dịch đã được nêu ở trên để mua SHIB.

Tỷ giá của Token Shiba Inu

Tỷ giá hiện tại của Shiba Token đang có mức $0.00003317. Shiba Inu đạt đỉnh $0,00004 vào 20/04/2021, tuy nhiên sau đó đã giảm xuống ở mức hiện tại.

Nếu so sánh với Dogecoin hiện đang có giá trị 0,60 đô la và đã tăng từ 0,005 đô la vào đầu năm. Tỷ giá của Dogecoin có sự tăng vì nhờ người nổi tiếng ủng hộ. Trong khi đó, một loạt các Reddit cũng được đề đạt với mức giá trị $1 cho mỗi đồng Doge. Dự kiến sau khi Shiba inu coin niêm yết lên sàn Binance. Thì sẽ có một bước đột phá lớn về tỷ giá tiền ảo trong thời gian tới.

Vì sao giá Shiba Inu Token tăng nhanh chóng?

Giá Shiba nếu được tính ra đô thì nó sẽ có đến 6 hoặc 7 chữ số 0 ở hàng thập phân. Ví dụ: 0,00000015 ~ 0,00000161. Đồng nghĩa là người mua muốn mua SHIB để tăng tính giá trị thì họ phải mua tối thiểu 10.000 đến 100.000 SHI. Đây là nguyên nhân mà tổng lượng cung của Shiba vô cùng lớn, đạt đến mức 1 triệu tỷ SHIB.

Tuần qua, SHIB đã tiếp tục tăng lên đến hơn 15 lần. Nếu quan sáng tiến độ thì từ khi ra mắt đến nay, nó đã có sự tăng trưởng liên tục lên đến hơn 10.000 lần.

Shiba tăng trưởng nhanh chóng

Shiba tăng trưởng nhanh chóng

Dưới đây là một số nguyên nhân Shiba Inu tăng nhanh chóng:

 • Đầu tiên phải nói đến số lượng DeFi làm bùng nổi các sàn thanh toán phi triệu tập DEX.
 • SHIB tăng phần lớn là do người dùng dựa vào việc DOGECOIN tăng giá. Thực ra, trong hệ sinh thái Crypto có nhiều đồng cũng làm theo cách này. Từ đó, Shiba coin nổi lên như một hiện tượng mới lạ.
 • Shiba tự định vị mình là một “DOGECOIN KILLER”. Nên nó nhiều nhà đầu tư kỳ vọng là sẽ soán ngôi DOGECOIN Đây chính là yếu tố tăng giá thuần của FOMO.
 • Chứng minh bằng việc nó được niêm yết trên sàn thanh toán Crypto uy tín nhất hiện nay là sàn Binance.

Lời kết

Shiba Inu coin được cho là đồng tiền ảo có tiềm năng lớn. Được đánh giá là có thể vượt qua và soán ngôi của Dogecoin. Đây là một đồng tiền điện tử đáng để đầu tư vì giá trị của nó mang lại. Đồng thời, Shiba đang được đông đảo các nhà đầu tư ưa chuộng.

Xem thêm: Goat coin là gì? Tìm hiểu về đồng Coin đang hot nhất hiện nay

Bài viết liên quan