Home » Tiếp thị liên kết nước ngoài » Tại sao bạn cần tham gia tiếp thị liên kết Alibaba?

Tại sao bạn cần tham gia tiếp thị liên kết Alibaba?

by admin

Tiếp thị liên kết Alibaba– Đã bao giờ bạn nghĩ rằng mình sẽ trở thành một đối tác tiếp thị cho Alibaba chưa? Một trong những sàn thương mại điện tử lớn trên thế giới. Điều đó sẽ không có gì khó khăn bởi vì bạn có thể làm được nếu như bạn nắm chắc các cách thức tiếp thị và một chút vốn ngoại ngữ. Bài viết lần này sẽ chia sẻ những lợi ích, những điều mà bạn phải lưu ý khi tham gia tiếp thị cho Alibaba. Nhớ xem hết bài viết dưới đây nhé!

tại sao nên làm tiếp thị liên kết Alibaba

Làm tiếp thị liên kết với Alibaba bạn sẽ nhận được những lợi ích nhất định

Bạn hiểu như thế nào về tiếp thị liên kết Alibaba

Khi nói đến làm tiếp thị liên kết thì không thể bỏ qua Alibaba và đây là cái tên khá quen thuộc với những ai thường xuyên mua hàng online. Được thành lập vào năm 1999, Alibaba là một tập đoàn cung cấp các dịch vụ mua bán rộng khắp trên thế giới.

Xem thêm: Tiếp thị liên kết là gì? Hướng dẫn cách để trở thành nhà tiếp thị liên kết

Nhằm giúp quy trình bán hàng trở nên nhanh chóng và đơn giản, Alibaba đã mở ra mạng lưới tiếp thị liên kết cho các cộng tác viên. Điều này vừa giúp tạo ra lợi nhuận cho người tiếp thị vừa giúp Alibaba tăng số lượng sản phẩm bán ra. Làm tiếp thị cho Alibaba cũng giống với các trang tiếp thị liên kết khác. Bạn sẽ làm nội dung như thế nào để thu hút người dùng vào đọc, xem, coi bài viết của bạn. Và ở đó bạn sẽ gắn thêm link liên kết dẫn đến trang chủ của Alibaba và nếu khách hàng thực hiện hành vi mua hàng thì bạn sẽ nhận được hoa hồng. Là một kênh thương mại nước ngoài nên bạn phải có hướng đi và cách làm nội dung tiếp thị một cách lâu dài.

tại sao bạn nên làm tiếp thị liên kết Alibaba

Alibaba là sàn thương mại điện tử lớn và có uy tín

Những lợi ích mà sẽ nhận được khi tham gia tiếp thị liên kết Alibaba

Đầu tiên, không lo về sản phẩm, dịch vụ tiếp thị

Là một sàn thương mại lớn trên thế giới, khi lựa chọn tiếp thị liên kết Alibaba bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề sản phẩm hay bất cứ dịch vụ nào khác. Bởi đó sẽ là công việc mà Alibaba sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm. Bên cạnh đó, sự đa dạng và phong phú cũng như quy mô sản phẩm sẽ tạo thuận lợi cho việc lựa chọn sản phẩm hàng hóa mà bạn muốn tiếp thị.

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như ngoại hối Forex và thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua các bài viết dưới đây

Thứ hai, làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp

Được làm việc trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ của Alibaba. Đối với thị trường tiếp thị trong nước bạn có thể phải thông qua một đơn vị trung gian mới có thể tiếp thị liên kết. Nhưng khi Alibaba Affiliate bạn sẽ được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp. Để làm việc một cách thuận lợi với đối tác này đòi hỏi bạn phải am hiểu tiếng anh. Đặc biệt những từ ngữ liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang làm.

Thứ ba, dễ dàng tìm được đối tượng khách hàng tiềm năng

Là một sàn thương mại lớn và có tầm ảnh hưởng nhất định, chính vì thế mà đối tượng khách hàng của Alibaba cũng sẽ rất đa dạng. Khi đã bắt đầu làm quen và có kinh nghiệm tiếp thị nước ngoài bạn sẽ nhanh chóng tìm được nhóm đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến. Từ đó con đường làm tiếp thị liên kết Alibaba của bạn cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Thứ tư, chính sách hoa hồng hấp dẫn

Cũng giống với tiếp thị liên kết Adpia , khi đăng ký tiếp thị liên kết Alibaba thì bạn sẽ không phải tốn bất cứ một khoản chi phí nào. Bên cạnh đó, mỗi đơn hàng mà bạn bán được bạn sẽ nhận lại mức hoa hồng xứng đáng. Tùy thuộc vào từng loại sản phẩm dịch vụ mà số hoa hồng mà bạn nhận được sẽ ở mức khác nhau. Khi càng nhiều sản phẩm được bán ra cũng sẽ tỷ lệ thuận với lượng hoa hồng mà nhận được. Bạn hãy biết cách giữ ổn định nguồn khách hàng của mình để làm tiếp thị một cách hiệu quả.

Xem thêm:

Một số lưu ý khi tiếp thị liên kết Alibaba

Với đặc thù là một trang thương mại nước ngoài nên khi làm affiliate với Alibaba bạn cần phải có vốn tiếng anh cơ bản. Bởi vì, mọi giao dịch công việc đều sử dụng tiếng Anh để trao đổi nên việc trang bị tiếng anh là một điều quan trọng và cần thiết. Bên cạnh đó tập đoàn Alibaba còn có một chương trình affiliate mới là tiếp thị liên kết Aliexpress. Bạn cũng có thể tham khảo và tham gia chương trình này.

Khi làm tiếp thị Alibaba đòi hỏi bạn phải có sự tìm hiểu thị trường một cách kỹ lưỡng. Bởi đây là một trang tiếp thị nước ngoài, có những tiêu chí sẽ khác khi làm tiếp thị trong nước. Bạn phải có sự nghiên cứu về đối tượng khách hàng là ai? Làm nội dung tiếp thị như thế nào để phù hợp.

Ngoài ra, khi làm tiếp thị với một trang nước ngoài bạn phải nắm được những quy định cũng như cách thức, điểm khác biệt nào so với làm tiếp thị trong nước. Từ quy trình, cách thức vận hành, lấy link tiếp thị…Đặc biệt là chính sách hoa hồng mà Alibaba đặt ra và cách thức chi trả như thế nào? Đây là những yếu tố đặc biệt quan trọng mà bạn cần lưu ý.

Lời kết

Như vậy là, nội dung vừa rồi đã chia sẽ những thông tin xoay quanh vấn đề tiếp thị liên kết Alibaba. Hy vọng là những nội dung ở trên sẽ giúp bạn có cách nhìn chân thực hơn về công việc tiếp thị, đặc biệt là Affiliate Marketing cho Alibaba. Đây là lĩnh vực mà bạn cần phải có sự kiên trì mới có thể gặt hái được thành công. Hãy giữ vững lòng tin để có thể đi đến cuối cùng nhé!

Xem thêm:

Bài viết liên quan