Home » Kinh nghiệm » Giải đáp mọi thắc mắc khi làm tiếp thị liên kết trên Amazon

Giải đáp mọi thắc mắc khi làm tiếp thị liên kết trên Amazon

by admin

Bạn muốn tham gia vào mạng tiếp thị liên kết của Amazon nhưng chưa hiểu rõ thông tin. Để hiểu rõ hơn về tiếp thị liên kết trên Amazon thì chúng tôi sẽ cập nhật các vấn đề, vướng mắc thường gặp khi làm affiliate cho Amazon để bạn có thể tránh và kiếm tiền hiệu quả hơn nữa.

Mọi thông tin về tiếp thị liên kết trên Amazon

Bạn đã hiểu những gì về mạng tiếp thị liên kết của Amazon? Đây là website thương mại điện tử bán lẻ hàng đầu trên thế giới. Trong thời gian gần đây, chúng ta có thể thấy website này đang có xu hướng tiến sâu vào thị trường Việt Nam, đây là cơ hội cực lớn dành cho các bạn muốn kiếm tiền online thông qua chương trình này. Bắt đầu càng sớm, bạn càng có nhiều cơ hội phát triển, kinh nghiệm và tiềm năng hơn những người khác.

tiếp thị liên kết trên amazon

Giới thiệu chương trình tiếp thị liên kết trên Amazon

Thị trường ngách của bạn có phù hợp với sản phẩm của Amazon không? Hiện nay, trên Amazon có hầu hết tất cả các sản phẩm của mọi ngành nghề từ đồ gia dụng, thời trang… cho đến đồ công nghệ cao. Nên bạn có thể xem xét và lựa chọn phù hợp với thị trường ngách của mình.

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như ngoại hối Forex và thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua các bài viết dưới đây

Kiếm tiền trên Amazon có dễ không?

Câu trả lời là không. Dù đây là cách tạo nguồn thu nhập không quá phức tạp nhưng chắc chắn nó cũng không hề đơn giản. Thực tế, dù bạn làm việc ở bất kỳ lĩnh vực nào thì bạn cũng gặp phải những khó khăn nhất định. Đối với chương trình tiếp thị liên kết Amazon, một số khó khăn có thể kể đến như:

– Khả năng tiếng Anh của bạn phải đủ tốt để đọc hiểu thông tin hàng hóa, trao đổi với khách hàng, theo dõi đánh giá sản phẩm, đơn hàng…. Nếu bạn không phải là người có thể sử dụng tiếng anh tốt thì một là bạn học tiếng Anh trước khi bắt đầu, hai là chọn cách kiếm tiền từ các đồng coin triển vọng 2021 khác.

– Tạo tài khoản và bắt đầu kiếm tiền với Amazon là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, bạn vẫn cần chuẩn bị chi phí cho: chạy quảng cáo, công cụ SEO… So với Việt Nam, các chi phí quốc tế này cao hơn rất nhiều.

– Bạn phải cạnh tranh với hàng triệu người trên khắp thế giới. Mức độ cạnh tranh khốc liệt hơn so với thị trường trong nước.

Tham khảo:

Ưu điểm của tiếp thị liên kết trên Amazon

– Tạo tài khoản hoàn toàn miễn phí và quy trình đăng ký không tốn quá nhiều thời gian. Bạn có thể tham khảo Hướng dẫn đăng ký tiếp thị liên kết amazon nhanh nhất của chúng tôi với việc dịch các yêu cầu sang tiếng Việt cho bạn dễ hiểu nhất.

– Sản phẩm, ngành nghề, lĩnh vực được cung cấp tại Amazon cực kỳ phong phú và đa dạng. Bạn có thể thoải mái lựa chọn các chiến dịch sản phẩm phù hợp với sở thích và kiến thức chuyên môn của bản thân.

– Với danh tiếng sẵn có của Amazon thì việc khách hàng tin tưởng và việc bán hàng sẽ dễ dàng hơn.

Có thể bạn quan tâm: Nên chọn affiliate marketing Tiki hay affiliate marketing Fahasa

Nhược điểm của tiếp thị liên kết trên Amazon

tiếp thị liên kết trên amazon

Nhược điểm của chương trình tiếp thị liên kết Amazon

– Đối tượng khách hàng phần lớn là khách quốc tế vì Amazon chưa phổ biến tại nước ta. Vì thế, bạn cần xây dựng hệ thống website giới thiệu sản phẩm phù hợp với người nước ngoài. Chi phí cho content, Seo, Host, Domain là rất lớn.

– Để có thu nhập đều và ổn định thì bạn cần thời gian ít nhất là 6 tháng. Chính vì thế thời gian đầu sẽ không có lợi nhuận mà còn có thể tốn thêm chi phí bảo trì hoạt động của website. Điều này sẽ làm bạn cảm thấy mệt mỏi và áp lực.

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua hai bài viết dưới đây:

Có thể quảng bá sản phẩm của Amazon ở đâu?

Amazon Associates không quy định về các nền tảng mà bạn sử dụng. Bạn có thể tạo website mới hoặc sử dụng website đang vận hành. Ngoài ra còn có các nền tảng khá phổ biến ở nước ngoài như LinkIn, Instagram, Pinterest….

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin và chiến dịch của đối thủ để cập nhật các xu hướng và học hỏi kinh nghiệm để xây dựng mạng tiếp thị ngày các phát triển và phù hợp hơn nữa.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp tất tần tật mọi thông tin và thắc mắc khi làm tiếp thị liên kết trên Amazon. Đối với hình thức kiếm tiền nào thì bạn cũng nên tìm hiểu, xem xét kỹ càng để đưa ra các quyết định phù hợp nhất.

Xem thêm: Tiếp thị liên kết là gì? Hướng dẫn cách để trở thành nhà tiếp thị liên kết.

Bài viết liên quan