Home » Hướng dẫn » Các bước tham gia làm tiếp thị liên kết từ a đến z hay nhất

Các bước tham gia làm tiếp thị liên kết từ a đến z hay nhất

by admin

Với những ai mới tham gia vào lĩnh vực tiếp thị liên kết luôn cần những cách thức, chỉ dẫn theo trình tự để các bạn có thể hình dung và xác định hướng đi rõ ràng cho mình. Hiểu được tâm lý này, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn các bước tham gia làm tiếp thị liên kết từ a đến z vô cùng dễ hiểu.

các bước tham gia tiếp thị liên kết tại Việt Nam

Để làm tiếp thị liên kết hiệu quả bạn cần có kế hoạch và trình tự cụ thể

Các bước làm tiếp thị liên kết

Bước 1: Chọn thị trường mà bạn muốn làm tiếp thị liên kết

Đối với ngành tiếp thị liên kết hoặc bất cứ ngành nào thì vẫn phải am hiểu thị trường của mình. Thị trường ở đây có nghĩa là bạn nên xác định một trong những lĩnh vực, sản phẩm hay đối tượng mà mình muốn tiếp thị. Nếu bạn có thể xác định được một thị trường mà chưa ai khai thác hoặc chưa ai làm thì đó là một điều đáng mừng. Vì chưa có ai là đối thủ của bạn. Việc lựa chọn thị trường tiếp thị này sẽ giúp bạn xác định được những gì mà bạn sẽ làm sắp tới, bạn nên tập trung vào những điều gì. Từ đó, giúp bạn tạo ra nội dung một cách chất lượng và tập trung vào một thị trường nhất định, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Đây là một trong những tiêu chí đầu tiên và quan trọng trong các bước làm tiếp thị liên kết hiệu quả.

Bước 2: Lên kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn

Nhiều người thường bỏ qua giai đoạn này vì cảm thấy không quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn vạch ra cho mình kế hoạch từng bước làm cụ thể có trước có sau, nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc định hướng cách làm. Việc lập ra một bản kế hoạch riêng sẽ giúp bạn làm việc một cách khoa học, biết tập trung vào điều gì và không lãng phí thêm thời gian.

Xem ngay: Thông tin đánh giá sàn eToro mới nhất 2021 dành cho các trader

Bước 3: Xây dựng website hoặc các kênh tiếp thị liên kết

Nếu lựa chọn làm tiếp thị liên kết một cách bền vững thì việc tạo ra cho mình một website là điều cần thiết. Vì đây là kênh nội dung chính để bạn tiếp thị đến khách hàng. Ở đây bạn sẽ làm nội dung ở nhiều hình thức khác nhau và giới thiệu nó với khách hàng. Một website hoàn chỉnh có thể giúp bạn rất nhiều, nó giúp nội dung của bạn chỉnh chu hơn. Nội dung đến với khách hàng sẽ trang trọng hơn.

Hiện nay, vẫn có nhiều cách làm tiếp thị liên kết hiệu quả mà không cần website. Tuy nhiên, nếu xác định làm việc một cách nghiêm túc thì việc tạo ra một website là điều cần thiết.

làm sao để tham gia tiếp thị liên kết hiệu quả

Xây dựng 1 website riêng là một cách làm tiếp thị liên kết bền vững

Bước 4: Sản xuất nội dung chất lượng

Khi đã có trang website để tiếp thị thì việc của bạn là sản xuất nội dung một cách chất lượng. Để nội dung thu hút người xem bạn cần có sự sáng tạo, nắm bắt được nhu cầu và thị hiếu của khách hàng. Bạn nên lập ra cho mình danh sách những đối tượng khách hàng tiềm năng để tạo ra nội dung hay và đánh vào mong muốn của khách hàng. Nội dung hay cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, bạn nên lựa chọn những cách làm nội dung để đánh vào nhu cầu của khách hàng. Như vậy mới có thể làm tiếp thị liên kết từ a đến z một cách hiệu quả.

Bước 5: Tạo ra các social để kéo lượng truy cập đến trang web của bạn

Sau khi đã có nội dung tốt, bạn cần tạo lập các kênh mạng xã hội vệ tinh để chia sẻ những nội dung mà bạn đã làm trên website. Bạn có thể tạo lập nhiều kênh khác nhau như Facebook, Pinterest…Đó là những trang mạng xã hội giúp ích rất nhiều cho việc khách hàng biết đến trang web của bạn. Chỉ cần những đường link liên kết đến trang web là bạn có thể có thêm rất nhiều lượt traffic. Chính vì thế, việc tạo ra các kênh social là điều quan trọng trong các bước tham gia tiếp thị liên kết.

các bước tham gia tiếp thị liên kết bền vững

Bạn cần tạo thêm nhiều kênh Social để tăng lượt truy cập đến website

Bước 6: Lựa chọn Affiliate network chất lượng

Đây là bước bạn lựa chọn đối tượng mà mình muốn tiếp thị. Hiện nay có rất nhiều Affiliate marketing netwwork mà bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Bạn nên tham khảo qua nhiều nguồn khác nhau để có thể lựa chọn đơn vị tiếp thị một cách hiệu quả

Bước 7: Đẩy mạnh hoạt động quảng bá sản phẩm khi làm tiếp thị liên kết

Đây là giai đoạn để bạn tìm kiếm càng nhiều nguồn khách hàng cho mình. Điều này có thể dễ dàng thực hiện bằng cách thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên các nền tảng khác nhau. Kết quả cuối cùng là làm sao để khách hàng biết đến sản phẩm và trang web của bạn càng nhiều càng tốt.

Lời kết

Như vậy là, nội dung vừa rồi đã chia sẻ với bạn các bước làm tiếp thị liên kết từ a đến z. Bạn có thể lưu lại để giúp bản thân làm tiếp thị liên kết một cách khoa học. Hy vọng nó sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn làm tiếp thị một cách dễ dàng hơn.

Xem thêm:Tiếp thị liên kết trên Shopee và một số thắc mắc

Bài viết liên quan