Home » Kinh nghiệm » Lựa chọn “Thị trường ngách” trong tiếp thị liên kết sao cho phù hợp

Lựa chọn “Thị trường ngách” trong tiếp thị liên kết sao cho phù hợp

by admin

“Thị trường ngách” trong tiếp thị liên kết được xem là yếu tố quyết định sự thành bại. Vậy thị trường ngách là gì, làm sao để lựa chọn đúng thị trường ngách tiềm năng,…nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho điều này.

Thị trường ngách trong tiếp thị liên kết là gì?

Cụm từ “thị trường ngách” đối với dân làm tiếp thị liên kết là một trong những chiếc chìa khóa giúp bạn thành công với mô hình kiếm tiền online này. Thị trường ngách hay còn có tên gọi niche market được hiệu là một thị phần nhỏ trong thị trường ngành hàng rộng lớn của những người làm tiếp thị liên kết.

Chọn thị trường ngách trong tiếp thị liên kết

Vì sao nên lựa chọn đúng thị trường ngách?

Đúng như ý nghĩa của từ “ngách”, thay vì đi chung trên một con đường quá rộng với vô số loại phương tiện khác nhau thì việc lựa chọn đi tắt trong các ngách không chỉ giúp bạn tránh được “tai nạn” mà còn có cơ hội nhanh đến đích hơn.

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như ngoại hối Forex và thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua các bài viết dưới đây

Cách để tìm kiếm thị trường ngách trong tiếp thị liên kết

Bắt đầu với điều bạn yêu thích, đam mê

Việc chọn được thị trường mình muốn làm affiliate marketing cũng giống như việc bạn chọn đúng nghề nghiệp cho mình. Lựa chọn đúng không chỉ giúp bạn có thu nhập mà còn khiến bạn hào hứng hơn mỗi ngày.

Để biết được đâu vừa là thị trường ngách mình đam mê lại vừa có tiềm năng. Bạn nên tự mình trả lời những câu hỏi như bạn thường quan tâm về điều gì, thời gian rảnh bạn thường tìm hiểu về cái gì, những người xung quanh đã từng khen bạn làm tốt với vai trò gì,…Hãy tìm đáp ứng chung nhất cho các câu trả lời trên đây, khi đó bạn sẽ tìm ra được “thị trường ngách” phù hợp nhất với chính mình.

Xem xét vấn đề bạn có thể đưa ra giải pháp tốt

Bắt đầu với thứ mình thích là đúng nhưng chưa đủ. Thứ bạn thích còn phải phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến. Ví dụ, bạn không thể bán đồ công nghệ khi đối tượng khách hàng của bạn hầu hết là phái nữ. Điều này đòi hỏi bạn phải tham gia các diễn đàn và thu thập những vấn đề mà người dùng đang gặp phải.

Nếu có cơ hội hãy nói chuyện trực tiếp với một trong những khách hàng của mình để hiểu được vấn đề mà họ gặp phải. Hoặc cách tối ưu hơn là tìm hiểu những từ khóa mà khách hàng mục tiêu của bạn luôn tìm kiếm trên các trang thông tin. Tất cả những dữ liệu này sẽ giúp bạn chọn được thị trường ngách vô cùng tiềm năng.

Nghiên cứu đối thủ

Đây là một trong những phương pháp bạn nên thực hiện để tìm được điểm khác biệt với những gì đã có trong thị trường mà mình lựa chọn. Vì hình thức kiếm tiền bằng mô hình tiếp thị liên kết hiện nay đang rất phát triển nên bạn sẽ khó kiếm được những “ngách” mà chưa ai tìm đến.

Vì thế, để tăng tính hiệu quả, bạn nên nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh, xem họ đã và đang làm gì. Việc này không chỉ giúp bạn tìm được lối đi riêng biệt mà còn rút được kinh nghiệm từ những mô hình trước. 

Bắt đầu thử nghiệm với “thị trường ngách” trong tiếp thị liên kết

Mọi công đoạn ở trên suy cho cùng vẫn chỉ là sự chuẩn bị về mặt lý thuyết. Điều khiến bạn biết chính xác thị trường mà mình lựa chọn có mang lại hiệu quả hay không là khi bạn bắt đầu thử nghiệm chính thức. Bước đầu hãy tạo một landing page với sản phẩm cùng những nội dung thật sự xoa dịu được “điểm đau” mà khách hàng đang gặp phải.

Thị trường ngách trong tiếp thị liên kết

Hãy thử nghiệm để biết độ thành công của “thị trường ngách”

Sau đó tăng lượng người truy cập (traffic) bằng việc chia sẻ và tương tác trên nhiều nền tảng khác nhau. Sau khi đã thực hiện tất cả các bước trên thì quan sát xem tỷ lệ chuyển đổi đang ở mức độ nào. Nếu bạn thường xuyên được “chốt đơn” thì xin chúc mừng nhưng nếu ngược lại thì cũng đừng nản lỏng mà hãy từ từ tìm hiểu nguyên nhân để cải thiện. 

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua hai bài viết dưới đây:

Lời kết

Thị trường ngách trong tiếp thị liên kết ít nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc thành bại khi thực hiện mô hình kiếm tiền online này. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ ít nhiều giúp bạn biết cách lựa chọn đúng thị trường mục tiêu để kinh doanh.

Bài viết liên quan