Home » Tin tức » Tiếp thị lên kết là gì? Tại sao chúng ta nên làm tiếp thị liên kết

Tiếp thị lên kết là gì? Tại sao chúng ta nên làm tiếp thị liên kết

by Thúy Diễm

“Tiếp thị liên kết” là một thuật ngữ được nhắc đến nhiều trong những năm gần đây. Nó trở nên phổ biến hơn và thu hút nhiều người tham gia vào lĩnh vực này. Vậy điều gì đã khiến tiếp thị liên kết trở nên hấp dẫn như thế. Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu rõ về tiếp thị liên kết là gì? và chọn cho mình một bước đi thật sáng suốt.

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là gì

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết được hiểu là một mô hình quảng cáo online. Trong đó các nhà tiếp thị liên kết sẽ quảng bá link sản phẩm, dịch vụ của nhà sản xuất trên các nền tảng internet. Khi khách hàng nhấp vào link và mua hàng thì nhà tiếp thị liên kết sẽ nhận được hoa hồng, còn nhà sản xuất thì có thêm nhiều khách hàng và bán được nhiều sản phẩm hơn. Mô hình này được đánh giá có lợi và hữu ích cho tất cả các bên tham gia.

Tiếp thị liên kết hoạt động như thế nào?

Tiếp thị liên kết là gì?

Hoạt động của tiếp thị liên kết

tiếp thị liên kết hoạt động bằng cách phân chia trách nhiệm quảng cáo sản phẩm cho nhiều bên. Các bên này có mối quan hệ chặt chẽ và ảnh hưởng đến nhau. Về cơ bản sẽ có 3 bên tham gia vào mạng lưới tiếp thị liên kết như sau:

Thương gia, người sản xuất: Đây được xem là mắc xích đầu tiên trong mạng lưới tiếp thị liên kết. Thương gia có thể là người tạo ra sản phẩm, một đại lý, cũng có thể là một nhà bán lẻ trên các trang thương mại điện tử. Các ngành trong mạng lưới này rất đa dạng, bao gồm bán lẻ sản phẩm, dịch vụ đăng ký, dịch vụ tài chính, du lịch, viễn thông, trò chơi, thương mại điện tử, thị trường B2B….

Nhà tiếp thị liên kết (Publishers): Publishers được xem là các nhà marketing trung gian. Họ có thể là bloggers, reviewers, celebrities, chủ sở hữu trang web cá nhân, trang web đánh giá sản phẩm, trang web mua sắm, ứng dụng dành cho thiết bị di động, nền tảng tiếp thị ứng dụng, trang web truyền thông đại chúng. Họ sẽ giới thiệu link sản phẩm đến với người tiêu dùng. Và nhận được phần trăm hoa hồng cho mỗi sản phẩm mà khách hàng mua.

Khách hàng: Đây là mắc xích cuối cùng, cũng là một bên quan trong đối với publishers. Thường thì khách hàng sẽ không hiểu tiếp thị liên kết là gì? Mà đa số khách hàng mua hàng qua các tiếp thị liên kết vì họ tin tưởng nhà tiếp thị hay có thể là vì chính sách ưu đãi, khuyến mãi…

Tại sao chúng ta nên làm tiếp thị liên kết?

Làm tiếp thị liên kết là gì?

Lợi ích khi làm tiếp thị liên kết

Sau khi hiểu được tiếp thị liên kết là gì thì mọi người đều cho rằng lợi ích của tiếp thị liên kết là mang lại hoa hồng cho nhà tiếp thị. Không chỉ vậy, tiếp thị liên kết còn mang lại nhiều điều đáng ngạc nhiên hơn nữa mà chúng tôi sẽ chia sẻ sau đây

Thu nhập “thụ động”

Người ta hay nói tiếp thị liên kết là ngành có thể “hái ra tiền” trong khi ngủ. Sự thật rằng sau khi bạn đã tạo các nền tảng và quảng cáo link sản phẩm trên đó. Ngay cả khi bạn không ngồi trước máy tính, chỉ cần khách hàng mua sản phẩm thông qua link của bạn thì bạn vẫn nhận được hoa hồng.

Điều này sẽ khó đối với người mới bắt đầu. Nhưng một khi bạn đã có lòng tin của khách hàng thì nó sẽ mang lại nguồn lợi trong lâu dài. Chẳng hạn: bạn có một trang web bán quần áo mùa đông và khách hàng đã biết đến nó. Chỉ cần mỗi khi đến mùa đông, khách hàng nhấp vào link mua thì bạn sẽ nhận được hoa hồng mà không cần marketing thêm lần nào nữa.

Không cần sở hữu sản phẩm hay chăm sóc khách hàng

Khi nhắc đến bán hàng, mọi người thường nghĩ đến cửa hàng, đóng gỏi sản phẩm cho khách…. Điều tuyệt vời của tiếp thị liên kết là không cần lo lắng về vấn đề này. Công việc của nhà tiếp thị liên kết là liên kết người bán với khách hàng. Người bán giải quyết mọi khiếu nại của khách hàng sau khi bạn nhận được hoa hồng từ việc bán hàng.

Một lợi ích lớn hơn mà ít được đề cập đến là nếu khách hàng không hài lòng với sản phẩm. Họ đánh giá không tốt về sản phẩm trên website bán hàng chính thì điều này cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến bạn.

Làm việc tại nhà

Nếu bạn là người không thích đến văn phòng thì tiếp thị liên kết là giải pháp hoàn hảo. Sau khi tìm hiểu tiếp thị liên kết là gì? Các công cụ, nền tảng cho tiếp thị liên kết. Bạn sẽ có thể khởi chạy các chiến dịch và nhận hoa hồng từ các sản phẩm mà người bán tạo ra trong khi làm việc thoải mái tại nhà riêng của bạn.

Có sẵn banners, hình ảnh quảng cáo

Khi bạn đăng ký với người bán về việc chia sẻ link của một chiến dịch hay sản phẩm nào đó thì người bán cũng sẽ cung cấp hình ảnh sản phẩm, banners quảng cáo đa dạng, đẹp mắt. Vì vậy bạn cần không tốn thời gian, chi phí cho việc tạo ra hình ảnh quảng cáo.

Lời kết

Tiếp thị liên kết hứa hẹn sẽ là một ngành tiềm năng và thu hút được nhiều người tham gia trong tương lai. Trước hết bạn nên hiểu rõ tiếp thị liên kết là gì? Các quy trình trong mạng lưới này để có một cái nhìn tổng quan và đưa ra một quyết định thông minh nhất cho bản thân.

Xem thêm: 6 Lí do bạn nên kiếm tiền với tiếp thị liên kết với Sendo

Bài viết liên quan