Home » Hướng dẫn » Tiếp thị liên kết Amazon và tất tần tật những điều bạn nên biết

Tiếp thị liên kết Amazon và tất tần tật những điều bạn nên biết

by Nguyễn Thúy

Ngoài tên tuổi là ông lớn trong ngành TMĐT Thế giới thì Amazon còn được biết đến là một trong những trang bán hàng online thành công với mô hình làm tiếp thị liên kết trên quy mô lớn. Rất nhiều người trở thành đối tác tiếp thị cho Amazon và nhận lại phần trăm hoa hồng tương đối lớn. Nếu bạn đang muốn thử sức với một chương trình affiliate marketing ngoài nước thì không nên bỏ qua tiếp thị liên kết Amazon.

Tiếp thị liên kết Amazon là gì?

Affiliate Amazon còn được biết đến với tên gọi Amazon Associates. Hình thức tiếp thị liên kết này được hiểu là khi bạn trở thành thành viên của Affiliate Amazon, bạn sẽ sử dụng các link liên kết sản phẩm để đi quảng bá và nhận về đơn hàng. Nếu có ai đó nhấn vào link liên kết của bạn và thực hiện hành động mua hàng thì bạn sẽ nhận được phần trăm hoa hồng từ nhà cung cấp.

làm tiếp thị liên kết với Amazon

Affiliate Amazon đang trở thành xu hướng trên toàn thế giới

Ưu điểm khi làm tiếp thị liên kết Amazon

Là một trong những nhà tiên phong tạo ra mô hình kiếm tiền online, thêm vào đó là mạng lưới khách hàng trải dài khắp thế giới. Điều này có thể minh chứng cho những ưu điểm nhất định mà tiếp thị liên kết với Amazon mang lại cho đối tác của mình.

Nền tảng lòng tin lớn ở người tiêu dùng

Không phải tự nhiên mà Amazon luôn được nhắc đến đầu tiên khi nhắc đến Thương mại điện tử. Từ khi khởi tạo đến hiện tại, tôn chỉ mục đích của Amazon là bán hàng chất lượng và uy tín. Hầu như không có bất cứ lý do nào quá lớn khiến khách hàng phải phàn nàn về trang TMĐT này. Lòng tin của người tiêu dùng được phủ sóng khắp thế giới khi người ta nói về sản phẩm của Amazon. Chính sự uy tín được tạo dựng gần 1 thập kỷ qua giúp cho việc bạn trở thành đối tác của chương trình tiếp thị liên kết cho Amazon là một lợi ích lớn.

Tiếp thị liên kết Amazon – Đa dạng ngành hàng, lĩnh vực

Không ngoa khi nói Amazon bán mọi thứ trừ những thứ bị pháp luật nghiêm cấm. Lợi thế này giúp cho những người làm affiliate với Amazon dễ dàng lựa chọn “thị trường ngách” mà mình muốn hướng đến. Thêm vào đó, các sản phẩm của Amazon luôn bắt kịp xu hướng của người tiêu dùng.

Chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo

Chất lượng luôn là điều mà những người tiêu dùng online cảm thấy băn khoăn. Tuy nhiên, với lòng tin và sự uy tín mà Amazon đã tạo được thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi làm tiếp thị liên kết trên Amazon.

Giao diện dễ sử dụng, tính kết nối cao

Mặc dù là một chương trình tiếp thị liên kết quốc tế nhưng Amazon tạo ra nền tảng khá thân thiện và dễ sử dụng đối với những đối tác làm tiếp thị cho mình. Việc kết nối và hỗ trợ của trang TMĐT này cũng nhanh chóng và rất chuyên nghiệp.

Hình thức tính hoa hồng tối ưu và hấp dẫn

Tỉ lệ phần trăm hoa hồng khi làm affiliate Amazon khá cao, có những mặt hàng lên đến 15%. Bên cạnh đó, bạn có thể nhận các khoản tiền thưởng nếu bạn được số lượng hàng lớn. Ccahs thức thanh toán cũng tối ưu và chuyên nghiệp để giúp người dùng có thể nhận tiền mặt một cách nhanh nhất.

Hướng dẫn cách làm tiếp thị liên kết cho Amazon

Lựa chọn Niche (thị trường ngách) phù hợp

Bạn không thể cứ mang hết các sản phẩm có mắt trên trang Amazon.com mà đi tiếp thị với suy nghĩ ăn may “thừa còn hơn thiếu”. Việc bạn chọn “thị trường ngách” mà mình am hiểu không chỉ giúp bạn dễ kiểm soát các đường link sản phẩm mà còn quản lý được nội dung tốt hơn. Amazon có khá nhiều công cụ hỗ trợ nghiên cứu thị trường trước khi đưa ra các quyết định lựa chọn Niche cụ thể nên bạn hãy cân nhắc điều đó.

tiếp thị liên kết Amazon

Bạn nên chọn Niche phù hợp để không bị dàn trải trong việc sáng tạo nọi dung trang web

Cài đặt và tạo nội dung các trang Web

Trang Web là một trong những công cụ giúp quảng bá các link sản phẩm khá tốt. Trên nền tảng trang web bạn sẽ sáng tạo các loại nội dung phù hợp để làm tiếp thị liên kết. Lúc này việc lựa chọn Niche đã được nhắc đến ở phái trên rất quan trọng. Kho bạn chọn được thị trường phù hợp thì nội dung trang web sẽ cô đọng, hợp nhất và không bị lang man, dàn trải gây khó hiểu cho người tiêu dùng. Bước đầu khi tạo trang web bạn sẽ phải chi một số tiền phù hợp để chạy quảng cáo nhằm tăng lượng truy cập và để người khác biết đến sự tồn tại của trang web.

Tối ưu hóa Amazon Affiliate Site

làm Amazon Affiliate hay bất kỳ hình thức kiếm tiền online nào, bạn cũng cần có sự nhanh nhạy với thị trường và biết cách thay đổi để tối ưu hóa nội dung, tối ưu hóa hệ thống, tối ưu hóa trải nghiệm,…Đối với quy mô nhỏ bạn có thể dễ dàng kiểm soát nhưng khi trang web đã có lượng truy cập cao hơn thì việc tối ưu hóa sẽ trở nên vô cùng cần thiết.

Lời kết

Tiếp thị liên kết Amazon là một lựa chọn đầy thử thách nhưng rất đáng trải nghiệm. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn về affiliate Amazon và có được những thông tin cần thiết để đi đường dài với mô hình kiếm tiền thụ động này.

Xem thêm: 5 Điều cần biết để tiếp thị liên kết với Amazon

Bài viết liên quan