Home » Kinh nghiệm » Tiếp thị liên kết bằng Tik Tok thay cho website mang lại hiệu cao

Tiếp thị liên kết bằng Tik Tok thay cho website mang lại hiệu cao

by admin

Tiếp thị liên kết bằng Tik Tok bắt đầu nở rộ gần đây khi trang mạng xã hội này đang dần trở thành xu hướng mới. Nếu một website đơn thuần chỉ có nội dung thông tin bằng chữ thì Tik Tok lại mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị hơn thông qua các video với nội dung hình ảnh và âm thanh ấn tượng. Nếu bạn là một tiktoker chính hiệu thì không nên bỏ qua hình thức làm tiếp thị liên kết đầy hứa hẹn này.

Tiếp thị liên kết bằng tiktok là gì?

Vì là một nền tảng xã hội nên cách thức làm tiếp thị liên kết bằng Tik Tok cũng không khác nhiều so với việc làm tiếp thị liên kết bằng Facebook, Youtube hay Instagram. Nói một cách rõ ràng hơn, sau khi bạn đăng ký trở thành đối tác liên kết của một thương hiệu nào đó thì dưới mỗi video có nội dung mô tả sản phẩm bạn sẽ đăng kèm các link affiliate. Nếu người xem cảm thấy sản phẩm thú vị và click liên kết để mua hàng thì bạn sẽ nhận được phần hoa hồng tương ứng.

tiếp thị liên kết bằng tik tok

Tik tok hiện nay đang trở thành môi trường làm affiliate khá hiệu quả

Vì sao nên lựa chọn làm tiếp thị liên kết bằng tik tok?

Khi làm tiếp thị liên kết bằng tik tok bạn sẽ không tốn chi phí

Để “nuôi sống” một website bạn cần khá nhiều chi phí nhưng với tik tok thì không. Thay vì tiền bạn chỉ cần đầu tư chất xám để tạo ra những nội dung thật sáng tạo, thu hút người xem. Hiện nay trên tiktok đã có những tài khoản triệu view từ những người rất bình thường, họ thậm chí không tốn bất cứ một chi phí nào để sản xuất video nhưng vẫn thu về lượt xem đáng mong đợi. 

Tik tok sẽ trở thành xu hướng trong tương lai

Với lượng truy cập cũng như tải về mỗi ngày cao ngất ngưỡng, tik tok đang được đánh giá là nền tảng mạng xã hội đủ sức để cạnh tranh với các ông lớn như Facebook hay Instagram. Sức lan tỏa cũng như chia sẻ của cư dân mạng về các video trên tik tok đang ngày càng lấn lướt facebook. Điều này càng trở thành lợi thế to lớn để các newbie trong mô hình kiếm tiền online có một môi trường quảng cáo hiệu quả hơn.

Tính năng xây dựng nội dung hấp dẫn

Với các công cụ, chức năng hỗ trợ chỉnh sửa âm thành cũng như video đa dạng, các nội dung trên tik tok trở thành xu hướng giải trí mới của cộng đồng mạng. Hầu hết các video trên tik tok đều ngắn gọn nhưng được đầu tư hiệu ứng, âm thành khá công phu và hấp dẫn khiến cho người xem không thể rời mắt. Điều này sẽ là một trong những lợi thế để các published tạo ra các video review sản phẩm chất lượng, thu hút.

Hướng dẫn làm tiếp thị liên kết trên Tik Tok

Lập tài khoản làm tiếp thị liên kết bằng Tik Tok

Để có thể đăng video lên tik tok trước tiên bạn phải có một tài khoản trên nền tảng mạng xã hội này. Đầu tiên bạn tải app tik tok về điện thoại, khởi động app và nhấn vào hình ảnh chân dung người góc dưới bên phải màn hình. Tiếp tục bấm đăng nhập bằng số điện thoại, sau khi nhận được mã kích hoạt tài khoản được gửi về từ tin nhắn điện thoại, bạn nhập đã đó vào và làm theo hướng dẫn bằng mũi tên bên dưới màn hình. Sau khi tạo tài khoản thành công, bạn có thể vào mục quản lý tài khoản để đổi mật khẩu theo ý của mình. Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn thay đổi ảnh đại diện của bản thân, bắt đầu việc quay và edit video để đăng tải.

Chọn đối tác liên kết và sản phẩm muốn bán

Đây là bước thứ 2 để bạn có thể sở hữu các link liên kết bán hàng. Bạn có thể chọn liên kết với các đối tác như Shopee, Lazada, Tiki,…hay bất kỳ doanh nghiệp Network Affiliate nào mà mình muốn. Sau khi trở thành đối tác liên kết và chọn được sản phẩm muốn tiếp thị, bạn sẽ lấy đường link liên kết sản phẩm đã được cung cấp để đăng lên các bài post video có nội dung phù hợp.

Sau khi lập tài khoản và chọn được các sản phẩm bạn muốn bán. Bạn sẽ lên kế hoạch review chi tiết về sản phẩm để người xem có thể thấy được tính năng, công dụng và cách thức hoạt động của nó. Sau đó dưới mỗi bài đăng bạn sẽ đính kèm link tiếp thị liên kết đến trang bán hàng chính thức. Nếu khách hàng click vào link và mua hàng thì bạn sẽ nhận được phần trăm hoa hồng tương ứng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn này cố gắng tạo ra nội dung video thật hấp dẫn, thú vị khiến khách hàng muốn sở hữu sản phẩm mà bạn đã review trong video.

tiếp thị liên kết bằng tik tok

Tiếp thị liên kết với tik tok đang là xu thế hiện nay

Lời kết

Tiếp thị liên kết bằng Tik Tok thay cho website đang có những lợi thế nhất định khi trang mạng xã hội ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, giống như những bước khởi đầu khi làm tiếp thị ở các nền tảng khác bạn phải cần sự kiên nhẫn và đầu tư công sức rất nhiều trước khi muốn có được quả ngọt. Hy vọng những chia sẻ trên đây ít nhiều sẽ giúp bạn biết thêm được một cách làm tiếp thị liên kết không cần website.

Xem thêm: Tiếp thị liên kết trên Instagram thay cho website

Bài viết liên quan