Home » Kinh nghiệm » Tiếp thị liên kết có phải đa cấp lừa đảo không? – Điều bạn cần biết

Tiếp thị liên kết có phải đa cấp lừa đảo không? – Điều bạn cần biết

by admin

Tiếp thị liên kết có phải đa cấp không? Đó là câu hỏi chung mà ai cũng phải đặt ra khi hình thức kiếm tiền online này ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Tất cả đều có lý do và nguyên nhân lớn nhất đó là nhiều người lợi dụng cách kiếm tiền này để tiếp thị đa cấp một cách trá hình dưới nhiều hình thức khác nhau. Vậy tiếp thị liên kết có giống như bán hàng đa cấp không? Hãy đọc hết bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời.

tiếp thị liên kết có phải đa cấp không

Tiếp thị liên kết là một hình thức kiếm tiền online được nhiều người lựa chọn

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết (hay còn gọi là affiliate marketing) là hình thức quảng cáo online cho một thương hiệu hay một sản phẩm nào đó. Những người tham gia affiliate sẽ nhận được hoa hồng nếu giới thiệu cho khách hàng mua. Đây là một cách một cách để các doanh nghiệp, công ty tiếp thị các sản phẩm hay dịch vụ của mình dựa trên nền tảng internet. Trong khi đó, một Publisher sẽ quảng bá sản phẩm hay dịch vụ cho nhiều nhà quảng bá khác và họ có thể nhận hoa hồng từ phương thức quảng bá này. Thông qua đây để biết được doanh số bán hàng hoặc mức độ thành công của mỗi đơn hàng.

Xem ngay: Các thông tin đánh giá sàn Huobi mới nhất của các chuyên gia tiền ảo

Nhà tiếp thị phải làm gì để tránh affiliate marketing lừa đảo?

– Bạn không nên quá coi trọng mục đích bán hàng và lợi nhuận đặt ra. Bạn hãy đặt lợi ích của những khách hàng lên hàng đầu vì ngoài việc là một nhà tiêp thị thì bạn cũng là một người tiêu dung.

– Hãy tìm hiểu kỹ về sản phẩm, dịch vụ mà bạn muốn giới thiệu, cố gắng tìm kiếm, kiểm tra về giấy phép của chúng ra sao?  Tốt nhất thì bạn hãy tự mình sử dụng thử để có đưa ra lời khuyên, đánh giá chân thực nhất.

– Đầu tư nghiên cứu, tìm hiểu kỹ về đối tượng khách hàng của mình. Xem họ có nhu cầu, mong muốn gì để mang lại giá trị, lợi ích phù hợp cho họ. Không nên quá tập trung vào mức hoa hồng cao mà quên đi lợi ích khách hàng.

Người dùng phải làm gì để tránh affiliate marketing lừa đảo?

Khi bạn đang có nhu cầu mua một sản phẩm trên thị trường online. Việc tìm kiếm thông tin internet trước khi quyết định mua một sản phẩm là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, không phải thông tin nào cũng phản ánh đúng giá trị của sản phẩm. Bạn phải có sự chọn lọc trong việc tìm kiếm thông tin.

Khi đọc review sản phẩm mà có quá nhiều phản hồi tiêu cực. Điều đó phản ánh mô tả không đúng với những gì mà sản phẩm thực sự đang có và bạn cần cân nhắc khi đưa ra quyết định nên sở hữu nó hay không?

tiếp thị liên kết có phải bán hàng đa cấp không

Bạn cần đọc và tìm hiều những phản hồi về trang tiếp thị liên kết để đưa ra lựa chọn

Để có thể tránh các đơn vị tiếp thị liên kết lừa đảo thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ về các sản phẩm dịch vụ mà bạn muốn giới thiệu, quảng bá đến sản phẩm đến khách hàng. Tìm hiểu và nghiên cứu về đối tượng người mua xem nhu cầu của họ là gì, mong muốn của họ là thế nào để có thể duy trì được hình thức tiếp thị lâu dài. Bạn không nên quá tập trung vào mục đích bán hàng và lợi nhuận, nếu như vậy sẽ bạn sẽ không duy trì được hình thức tiếp thị liên kết lâu dài.

Cách phân biệt các đơn vị tiếp thị liên kết lừa đảo?

Đa số mọi người đều chú ý quá mức bởi mức thưởng hoa hồng mà quên đi bản chất thực của việc tiếp thị liên kết. Điều này rất có thể sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian và chi phí cho những thứ không có giá trị. Để có thể biết được tiếp thị liên kết có phải đa cấp không? Hãy cùng xét qua những tiêu chí dưới đây.

Xem ngay: Hướng dẫn đăng ký sàn Huobi với hình ảnh minh họa đầy đủ nhất

Không có mạng lưới tiếp thị liên kết

Mạng tiếp thị liên kết còn được gọi là network marketing, nó là một hệ thống bao gồm nhiều kênh tiếp thị như website, blog, Facebook… Một đơn vị tổ chức uy tín nào thì cũng phải có ít nhất là một website để cung cấp thông tin về nhà cung cấp, các chiến dịch quảng bá, chương trình, sản phẩm và dịch vụ. Chính vì thế việc bạn xem xét, đánh giá website của chương trình tiếp thị đó là một trong những yếu tố để xác định trang tiếp thị liên kết có phải đa cấp không?

Sản phẩm, dịch vụ không cụ thể

Affiiliate marketing là phải dựa trên việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ cho nhà cung cấp sau đó bạn sẽ nhận được hoa hồng. Đối với mô hình tiếp thị đa cấp thì sản phẩm dịch vụ sẽ không có sự minh bạch, rõ ràng. Hơn nữa, những sản phẩm chưa qua kiểm chứng nếu bạn là người tiếp thị thì sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

Chiến dịch tiếp thị liên kết không rõ ràng

Một trong những yếu tố để phân biệt tiếp thị liên kết có lừa đảo không? Đó chính là những chiến dịch tiếp thị liên kết cụ thể. Thông thường với những trang tiếp thị uy tín đều có từng chiến dịch tiếp thị riêng. Mỗi chiến dịch đều có thời gian và cách thức thực hiện rõ ràng. Đối với những hình thức tiếp thị đa cấp sẽ không có những điều này, bạn sẽ làm theo tất cả những gì được yêu cầu và không có bản kế hoạch cụ thể. Và bạn sẽ làm mọi thứ để có thể bán được hàng. Do đó, khi lựa chọn bất cứ trang tiếp thị nào bạn cần phải có sự tìm hiểu kỹ lưỡng.

Bạn có thể xem thêm một số đặc điểm của đa cấp để có thể nhận biết và tránh xa chúng. Đồng thời, không nhầm lần giữa 2 mô hình này.

Bài viết liên quan: Tiếp thị liên kết lừa đảo như đa cấp? Có nên tin không?

Lời kết

Những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp các bạn có cái nhìn khách quan hơn về tiếp thị liên kết và giải đáp được thắc mắc tiếp thị liên kết có phải đa cấp không? Để tránh các hình thức lừa đảo bạn nên chọn những mạng liên kết tiếp thị uy tín như vậy bạn sẽ an tâm hơn và thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Xem thêm: Có nên tạo thu nhập từ làm tiếp thị liên kết không?

Bài viết liên quan