Home » Kinh nghiệm » Tiếp thị liên kết ở đâu cho hiệu quả và tối ưu?

Tiếp thị liên kết ở đâu cho hiệu quả và tối ưu?

by admin

Bạn là người mới tham gia vào lĩnh vực tiếp thị liên kết và chưa biết nên làm tiếp thị liên kết ở đâu cho hiệu quả. Vậy thì bài viết này là dành cho bạn vì chúng tôi sẽ chia sẻ một số nền tảng tiếp thị liên kết tối ưu để bạn quảng bá và mang về doanh thu cao.

Tiếp thị liên kết qua mạng xã hội

Lựa chọn kênh để tiếp thị liên kết là một vấn đề vô cùng quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu. Nếu bạn đang lăng tăng không biết chọn nơi nào để quảng bá sản phẩm thì Facebook có lẽ nền tảng mà mình khuyên các bạn nên dùng ngay. Facebook thì chắc chắn ai cũng biết đến rồi, với độ phủ sóng khắp thế giới thì đây có thể coi là nền tảng mạng xã hội mạnh nhất hiện nay.

Ở Việt Nam, người dùng Facebook lên đến 43,5 triệu người (thống kê 2019). Qua con số đó thôi bạn cũng có thể thấy được tiềm năng của mạng xã hội này. Đây là cách tiếp dễ dàng nhất cho người mới băt đầu. Bạn chỉ cần lập một tài khoản Facebook, sau đó tiến hàng kết bạn, tham gia các nhóm Facebook có liên quan đến sản phẩm bạn đang tiếp thị. Hơn nữa, bạn cũng có thể lập page Facebook để chạy quảng cáo, cách này cực kì hiệu quả nếu bạn đã biết chạy Facebook Ads.

Tiếp thị liên kết ở đâu

Làm tiếp thị liên kết qua các nền tảng xã hội

Instagram cũng là một nền tảng tương tự đã được Facebook mua lại vào năm 2012, đây là nền tảng chia sẻ và giao lưu ảnh, điều đặc biệt là bạn có thể follow rất nhiều người mà không giới hạn. Để thành công khi làm tiếp thị liên kết marketing qua Instagram bạn cần đảm bảo rằng bạn sở hữu những tấm hình ấn tượng và đẹp. Chỉ bằng những #hastag bạn có thể tiếp cận rất nhiều người trong lĩnh vực đó mà không cần chạy quảng cáo quá nhiều như Facebook.

Một số nền tảng khác cũng rất tiềm năng như Pinterest, Tumblr, Reddit,…Tuy nhiên bạn cần tập trung vào một số mạng xã hội mà khách hàng đích của bạn hay sử dụng để tiếp cận dễ dàng và hiệu quả hơn.

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như ngoại hối Forex và thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua các bài viết dưới đây

Tiếp thị liên kết qua nền tảng đăng tải video

Youtube có lẽ là cái tên đầu tiên mà mình kể đến vì lượng người dùng lên đến hàng tỷ người. Tương tự như Facebook thì đây cũng là nền tảng tiềm năng để bất kì ai làm tiếp thị đều hướng đến. Những Youtubers đăng tải video lên Youtube, họ không chỉ nhận được tiền quảng cáo, mà có thể nói rằng thu nhập chính của họ là làm tiếp thị liên kết.

Bên cạnh Youtube đã có từ lâu, thì Tik Tok mới nổi gần đây cũng là một nền tảng thu hút đông đảo nhiều người sử dụng, đặc biệt là giới trẻ thế hệ Z. Nếu bạn đang làm tiếp thị cho nhãn hàng hay sản phẩm công nghệ, mỹ phẩm,…thì đây có thể nói là công cụ quảng bá cực kì hiệu quả cho sản phẩm của bạn.

Xem thêm: Những đánh giá mới nhất của các chuyên gia về sàn ICMarkets

Tiếp thị liên kết qua Website và Blog

Tiếp thị liên kết ở đâu cho hiệu quả

Xây dựng Website để làm tiếp thị liên kết hiệu quả

Nói đến Website hay Blog thì có lẽ ai cũng đều lên Google mỗi ngày để tìm kiếm thông tin hay đọc báo. Khi chúng ta không hiểu hay muốn tìm thông tin gì thì đều hỏi “chị Google” mỗi ngày, vì vậy, Website và Blog cũng là một nơi hứa hẹn để quảng bá sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, đối với nền tảng này, bạn cần hiểu biết về SEO, tìm kiếm những từ khóa thông dụng trong ngách bạn đang làm để sản xuất ra những nội dung thu hút người truy cập vào trang của bạn.

Tiếp thị liên kết qua Email Marketing

Email marketing được đánh giá là một kênh tiếp thị liên kết tiềm năng mà nhiều doanh nghiệp hướng đến bởi tính hiệu quả cao, tuy nhiên nó có lẽ được áp dụng trong các doanh nghiệp nhiều hơn. Vì để lấy được dữ liệu khách hàng các bạn cần phải mua công cụ hỗ trợ.

Nhưng với email marketing, quảng bá sản phẩm có tỉ lệ thành công rất cao ROI lên đến 4,3%, chính vì điều này, các bạn nên tìm hiểu và thử phương thức này.

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua hai bài viết dưới đây:

Lời kết

Câu hỏi “Tiếp thị liên kết ở đâu cho hiệu quả?” có lẽ là thắc mắc của nhiều người tham gia kiếm tiền từ tiếp thị liên kết và những người mới bắt đầu tìm hiểu về hình thức này. Bài viết trên đã đề cập đến một số phương tiện phổ biến và được nhiều người dùng giúp họ quảng bá sản phẩm và biến tiếp thị liên kết thành công cụ kiếm tiền chính. Vì vậy, hãy thử ngay đừng bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền tiềm năng này nhé!

Xem thêm: Mẹo vặt bỏ túi giúp bạn tăng thu nhập tại nhà trong mùa dịch từ các cách kiếm tiền online uy tín

Bài viết liên quan