Home » Hướng dẫn » Tiếp thị liên kết trên Instagram thay cho Website

Tiếp thị liên kết trên Instagram thay cho Website

by admin

Nếu Facebook được nhắc đến là một trong những hình thức giúp bạn làm tiếp thị liên kết hiệu quả mà không cần website thì tiếp thị liên kết trên Instagram cũng mang đến điều tương tự. Mặc dù có tỉ lệ người dùng không cao bằng Facebook nhưng mạng xã hội hình ảnh, video này đang trở thành môi trường làm tiếp thị liên kết rất đáng mong đợi.

Nếu bạn đang muốn thử sức ở nền tảng mạng xã hội này song song với việc làm tiếp thị liên kết Facebook thì không nên bỏ qua nội dung dưới đây.

tiếp thị liên kết Insstagram thay cho website

Tiếp thị liên kết bằng Instagram cũng là một lựa chọn không tồi

Vì sao nên chọn làm tiếp thị liên kết trên Instagram?

Một số lý do được đề cập dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được nguyên nhân vì sao nhiều người chọn làm tiếp thị liên kết trên Instagram.

Xem ngay: Đánh giá sàn OKEx của các chuyên gia tại thị trường Việt Nam và thế giới

Không tốn kém quá nhiều chi phí khi làm tiếp thị liên kết trên Instagram

Tương tự như lợi ích khi làm tiếp thị liên kết trên Facebook, bạn sẽ không tốn quá nhiều chi phí vì không phải thuê người tạo, quản lý và gia hạn các trang website. Việc tạo một tài khoản instagram không quá phức tạp, thêm vào đó nếu bạn biết cách xây dựng cho mình một trang cá nhân độc đáo, mới lạ thì việc thu hút lượng người theo dõi cũng trở nên dễ dàng hơn.

Giao diện bắt mắt, ấn tượng

Vì là trang mạng xã hội tập trung chủ yếu vào hình ảnh nên thiết kế giao diện khá ấn tượng với người dùng. Thêm nữa, trang tìm kiếm của Instagram thường hiển thị hình ảnh nhiều hơn nội dung nên tạo được cảm giác thích thú thay vì quá ngột ngạt với nội dung bằng chữ. Nội dung mà hình ảnh truyền tải thường tạo cảm giác dễ chịu hơn nội dung bằng text nên việc làm tiếp thị liên kết trên instagram cũng được xem là một ưu điểm.

Hướng dẫn làm tiếp thị liên kết trên Instagram

Một số bước hướng dẫn cơ bản nếu bạn là người mới gia nhập mô hình làm affiliate marketing trên Instagram.

Bước 1: Thiết lập một tài khoản cá nhân hoặc trang fanpage trên Instagram

Việc sử dụng instagram cũng không khác quá nhiều so với trên nền tảng Facebook. Vì hai trang mạng xã hội này đã liên kết với nhau nên bạn có thể sử dụng tài khoản đăng nhập của Facebook để sử dụng cho Instagram.

Tuy nhiên, việc làm tiếp thị liên kết bằng tài khoản cá nhân trên instagram đã được các influencer và KOLs thực hiện rất tốt nên bạn sẽ gặp sự cạnh tranh nhất định. Vì vậy, bạn có thể chuyển hướng sang thành lập các trang page để làm tiếp thị liên kết thay cho tài khoản cá nhân.

tiếp thị liên kết trên instagram thay cho website

Trang cá nhân Instagram là một trong những công cụ làm tiếp thị liên kết khá hiệu quả

Bước 2: Xây dựng và tạo tương tác trên trang instagram

Bước đầu khi xây dựng và tạo tương tác trên instagram sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian và ý tưởng. Tuy nhiên, đây là điều kiện cần để bạn nghĩ đến việc làm tiếp thị liên kết hiệu quả trong tương lai. Vì là trang mạng xã hội hình ảnh nên bạn cần đầu tư rất nhiều vào bố cục ảnh cho các bài viết, một bức ảnh đẹp luôn dễ dàng khiến người đọc đi sâu tìm hiểu nội dung.

Xem ngay: Hướng dẫn đăng ký sàn OKEx hiệu quả và dễ dàng nhất để đầu tư tiền ảo

Bạn nên trau dồi các kỹ năng cần thiết như chụp ảnh, sắp đặt bố cục, chỉnh sửa hình ảnh vì những kỹ năng này sẽ phần nhiều ảnh hướng đến chất lượng bức ảnh mà bạn đăng tải. Ví dụ đơn giản, với cùng một chai nước hoa nhưng nếu bạn biết cách tạo cho chúng một chủ đề thú vị để chụp ảnh thì bạn đã lấy được cảm tình của người xem so với những tài khoản chỉ đăng một bức ảnh chai nước hoa bình thường trên phông nền trắng.

Không giống với Facebook, làm tiếp thị liên kết trên Instagram không có chạy quảng cáo tiếp thị liên kết. Đồng thời, bị quản lý nghiêm ngặt trong việc đính kèm các đường link liên kết dưới mỗi bài post. Vì thế bạn có thể đăng link affiliate lên instagram bằng những hình thức sau:

Khi bạn đặt link tiếp thị liên kết vào phần bio, bạn có thể chuyển tiếp người đọc đến trang web của nhà cung cấp tương tự như việc bạn đặt link vào các bài post. Tuy nhiên, khuyết điểm trong việc sử dụng hình thức này là bạn chỉ có thể chọn những chiến dịch có thời hạn của cùng một nhãn hàng thay vì được phép chọn nhiều thương hiệu khác nhau để liên kết.

Sau khi đặt link bạn có thể đăng các bài viết để chia sẻ và kêu gọi các follower của mình click vào link liên kết trên Bio, đây chính là cách đơn giản nhất để bạn có thể kiếm được hoa hồng từ Affiliate Marketing.

Đăng tải đường link lên instagram story

Đây là hình thức được khá nhiều các KOL lựa chọn. Tuy nhiên, giới hạn của hình thức này là chỉ áp dụng với những tài khoản doanh nghiệp và tài khoản cá nhân có trên 10.000 người theo dõi. Khi một người trên Instagram xem một trong những post story của bạn có chèn link, họ sẽ thấy lựa chọn “See More” ở cuối màn hình, nó sẽ dẫn người đọc đến trang bán hàng của thương hiệu bạn liên kết.

tiếp thị liên kết trên Instagram

Hot girl Mẫn Tiên làm tiếp thị liên kết qua tính năng Instagram story

Đừng nghĩ con số 10.000 follower quá khó khăn, bạn hoàn toàn sở hữu nó nếu xây dựng được một profile thú vị. Bạn cũng có thể nghĩ đến việc chạy quảng cáo để nhanh chóng tăng lượng người theo dõi nếu cần thiết.

Có thể bạn nghĩ việc chèn link liên kết hoặc mã giảm giá trên hình ảnh sẽ không hiệu quả vì người xem không thể nhấp vào các đường link đó. Tuy nhiên, nếu bạn có thể tạo ra được hình ảnh hấp dẫn, content thú vị cho sản phẩm thì việc người xem tự tìm kiếm đường link đó trên google là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Lời kết

Tiếp thị liên kết trên Instagram hay Facebook đều có những ưu và khuyết điểm nhất định. Tuy nhiên, bước đầu bạn đều cần có sự kiện nhẫn và thời gian để cho người đọc thấy được sự hiện diện của mình. Với sự phát triển về lượng người tải về mỗi ngày, Instagram hứa hẹn sẽ trở thành môi trường kiếm tiền online hoàn hảo của rất nhiều published trong tương lai.

Xem thêm: Tiếp thị liên kết trên Facebook thay cho Website

Bài viết liên quan