Home » Kinh nghiệm » Tiếp thị liên kết Youtube như thế nào để hiệu quả?

Tiếp thị liên kết Youtube như thế nào để hiệu quả?

by Thùy Dung

Nếu là người thường xuyên xem các video trên Youtube đã bao giờ bạn nghĩ rằng mình sẽ là một đối tác tiếp thị liên kết Youtube chưa. Điều này không có gì khó khăn nếu bạn biết cách làm sao cho hiệu quả. Bài viết lần này sẽ giúp bạn làm sao để làm tiếp thị liên kết với Youtube một cách bền vững.

tiếp thị liên kết như thế nào để hiệu quá

Youtube là thị trường tiếp thị đầy tiềm năng và được nhiều người lựa chọn

Bạn hiểu như thế nào là tiếp thị liên kết Youtube?

Nói một cách dễ hiểu tiếp thị liên kết là việc bạn sử dụng Youtube như một công cụ để quảng bá, sản phẩm của nhà cung cấp đến khách hàng mà bạn muốn hướng đến. Sẽ có rất nhiều cách để bạn làm tiếp thị thông qua Youtube. Nhưng đơn giản và hiệu quả nhất vẫn là việc gắn link liên kết dưới mỗi video. Dưới phần mô tả của mỗi video sẽ có chỗ để link liên kết. Sau khi khách hàng click vào link để dưới phần mô tả để mua sản phẩm bạn sẽ nhận được hoa hồng từ nhà cung cấp.

Tiếp thị liên kết Youtube là cách làm đang được nhiều người lựa chọn hiện nay. Nó được xem như là một công cụ quảng bá vô cùng hiệu quả. Đây là nền tảng video trực tuyến lớn nhất thế giới nên muốn nội dung video của bạn hay hấp dẫn và thu hút thì bạn cần sự sáng tạo và tìm kiếm nội dung hay, chất lượng.

Bạn sẽ nhận được gì khi tiếp thị liên kết Youtube?

Cái tên Youtube chắc hẳn đã quá quen thuộc với mọi người. Được xem là một trong những trang web cung cấp video trực tuyến lớn nhất thế giới. Youtube đã chứng tỏ mức độ phổ biến của mình thông qua tần suất truy cập của người dùng mỗi ngày lên đến con số hàng triệu. Với những tiện ích cũng như tính giải trí mà Youtube mang đến cho người dùng đủ để bạn lựa chọn đây là một kênh tiếp thị vô cùng tiềm năng. Vậy tiếp thị liên kết với Youtube sẽ mang đến cho chúng ta những gì? Dưới đây là một số lợi ích mà bạn sẽ nhận được.

  • Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn tiếp thị liên kết cho Youtube. Bởi đây là kênh kiếm tiền online hiệu quả và uy tín, thu hút đông đảo lượng người trở thành Youtuber.
  • Bạn có thể tạo ra nguồn thu nhập một cách thụ động, ngay cả khi ngủ hoặc làm những công việc khác thì việc tiếp thị vẫn mang đến cho bạn một nguồn thu đáng kể.
  • Đăng kí và rút tiền một cách đơn giản
  • Lợi nhuận là một trong những vấn đề mà ai cũng quan tâm khi làm tiếp thị liên kết. Với Youtube cũng vậy bạn sẽ nhận được một mức hoa hồng xứng đáng cho những đơn hàng được bán ra.
  • Ngoài việc làm tiếp thị liên kết để kiếm tiền thì việc video cũng giúp bạn rèn luyện những kỹ năng về làm video, tìm kiếm khách hàng, ý tưởng cho video, trở thành một con người năng động hơn.

Những cách thức làm tiếp thị liên kết hiệu quả

Có nhiều cách để bạn lựa chọn làm tiếp thị liên kết cho Youtube nhưng dưới đây là những cách thức đã được nhiều người làm và đã tạo ra những hiệu quả nhất định.

Thứ nhất, nội dung chất lượng và thu hút

Khi quyết định làm tiếp thị liên kết Youtube thì tạo ra video chất lượng là điều quan trọng. Bởi nội dung mà bạn làm ra không chỉ cho bạn mà quan trọng nhất là người xem. Họ cần những video với nội dung hay, chất lượng. Tuy nhiên, để làm được những nội dung hay đòi hỏi bạn cần có sự sáng tạo và tìm được những ý tưởng độc đáo. Nhưng độc đáo ở đây phải đúng với thuần phong mỹ tục.

Tiếp thị liên kết Youtube hiệu quả

Bạn nên có sự sáng tạo trong cách làm nội dung để thu hút khách hàng nhiều hơn

Bạn lựa chọn đối tượng khách hàng là ai, sản phẩm như thế nào thì nội dung phải hướng tới những điều đó. Ngoài ra, chất lượng nội dung luôn là điều phải chú ý. Hãy cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Bạn hãy làm cho video của bạn có chất lượng HD nhất có thể, độ phân giải cao. Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định việc người xem có dừng lại xem hết video của bạn hay không. Hãy đặt mình vào vị trí của người dùng để biết họ cần gì, muốn gì để từ đó tạo ra nội dung hay và chất lượng.

Thứ hai, tiêu đề video phải chứa từ khóa

Việc đặt tên tiêu đề cho video vô cùng quan trọng. Ở đây không chỉ là việc bạn đặt tên gì cho video mà quan trọng là bạn cần đặt từ khóa vào trong tiêu đề. Để làm tiếp thị liên kết Youtube hiệu quả thì việc đặt tên có chứa từ khóa là rất cần thiết. Việc đặt tiêu đề cho video cũng giống như đặt Title để SEO website vậy. Đây là yếu tố quan trọng để video của bạn xuất hiện đầu tiên. Nếu lưu ý thì đây là một cách làm tiếp thị cho Youtube hiệu quả mà bạn nên tận dụng.

Mô tả video là một yếu tố quan trọng sau khi bạn đã đặt tiêu đề video thành công. Mô tả video là việc cần thiết, bao gồm những chi tiết để bổ sung cho phần tiêu đề.

Đó là phần tóm gọn để người đọc hình dung phần nào nội dung video đang đề cập đến vấn đề gì. Ở phần này bạn nên viết nội dung ngắn gọn khoảng 30-50 từ. Quan trọng là những từ đầu tiên phải chứa từ khóa SEO.

Đây cũng là nơi bạn sẽ gắn link liên kết để người dùng click vào. Là tất cả những link bạn Affiliate với đối tác tiếp thị. Bạn nên đặt link ở phần đầu video để người xem không bị bỏ lỡ và tạo sự tương tác.

Lời kết

Như vậy là nội dung bài viết vừa rồi đã cung cấp những thông tin cần thiết để bạn có một cách nhìn tổng quan về tiếp thị liên kết Youtube. Hy vọng là bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để làm tiếp thị một cách hiệu quả nhé.

Xem thêm: Tiếp thị liên kết Youtube – xu hướng thời đại

Bài viết liên quan