Home » Kinh nghiệm » Tiếp thị liên kết Youtube – xu hướng thời đại

Tiếp thị liên kết Youtube – xu hướng thời đại

by admin

Tiếp thị liên kết Youtube đã và đang trở thành lựa chọn của nhiều published bởi những bước phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Những ông lớn của nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tik Tok đều có thể giúp bạn kiếm tiền ngon ơ nhưng đừng quên Youtube, trang web chia sẻ video thịnh hành nhất hiện nay đang hứa hẹn các published về khả năng kiếm tiền online cũng như làm tiếp thị liên kết vô cùng hiệu quả.

Tiếp thị liên kết Youtube là gì?

Tương tự với các hình thức tiếp thị liên kết những nền tảng khác, làm tiếp thị với Youtube được hiểu là cách bạn chia sẻ các video review về một sản phẩm nào đó, sau đó đưa các đường link liên kết vào phần mô tả video. Nếu các viewer nhấp vào đường link và quyết định mua sản phẩm thì bạn sẽ nhận được phần hoa hồng từ đối tác liên kết.
tiếp thị liên kết Youtube

Tiếp thị liên kết Youtube là xu hướng năm 2020

Vì sao nên chọn tiếp thị với Youtube?

Mỗi nền tảng tiếp thị liên kết sẽ có những ưu và khuyết điểm khác nhau. Tuy nhiên, việc nhiều người đang chuyển hướng sang làm tiếp thị liên kết trên Youtube dưới nhiều hình thức khác nhau đều có lý do nhất định.

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như ngoại hối Forex và thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua các bài viết dưới đây

Làm tiếp thị liên kết Youtube dễ có traffic hơn

SEO là một trong những hình thức mà nhiều affiliate marketer lựa chọn. Tuy nhiên, việc SEO các web lên top Google đang gặp nhiều khó khăn hơn. Chính vì thế nhiều người đã chuyển hướng sang SEO video trên Youtube. Nếu so sánh thời gian để có view trên bài viết và video thì Youtube làm tốt khoản này hơn. Bạn có thể nhận về được ít nhất vài chục view cho video của mình trong ngày đầu tiên nếu biết cách SEO youtube, còn với SEO google thì thời gian lâu hơn và chi phí tốn kém hơn.

Không đòi hỏi nhiều kỹ thuật, chỉ cần nội dung chất lượng

Đây là yếu tố giúp cho affiliate Youtube đang trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều nhà affiliate marketing. Khi làm tiếp thị liên kết cho Youtube, bạn chằng cần lăng tăng các yếu tố kỹ thuật mà chỉ cần tập trung vào việc sáng tạo nội dung chất lượng. Có rất nhiều Youtuber sở hữu những video triệu view mà không cần quảng bá quá nhiều, điều này là ví dụ điển hình cho việc Youtube chỉ quan tâm nội dung chất lượng thay vì các kỹ thuật SEO. Nếu làm được nội dung mới, sáng tạo, bạn thậm chí còn được vào mục đề xuất của Youtube.

Tỉ lệ khách hàng mua sản phẩm sau khi xem video cao hơn

Theo thông kê của một số tạp chí nghiên cứu thị trường nổi tiêng Thế giới, số lượng người quyết định mua hàng sau khi xem các nội dung trên nền tảng video khá lớn. Cụ thể, 72% mọi người muốn tìm hiểu sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua video. Người xem có khả năng đưa ra hành động mua hàng sau khi xem video cao hơn 95% so với 10% khi đọc ở định dạng văn bản. Số lượt tìm kiếm video cho “sản phẩm nào tôi nên mua” đã tăng gấp đôi kể từ năm 2019. Và có đến 84% người tiêu dùng đã quyết định mua thứ gì đó sau khi xem video.

Hướng dẫn các bước làm tiếp thị liên kết Youtube

Dưới đây sẽ là các bước hướng dẫn giúp bạn hoàn thiện một sản phẩm khi làm tiếp thị liên kết với Youtube.
Mỗi network sẽ có những đặc trưng khác nhau phù hợp với nguồn traffic của các published giờ. Vì thế trước khi quyết định liên kết với network nào thì bạn cần hiểu được nguồn traffic mà mình đang có cũng như muốn hướng tới.
Nếu lựa chọn chạy TMĐT ở Việt Nam bạn có thể cân nhắc các chiến dịch của Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,…Còn ở nước ngoài, bạn có thể chọn các chiến dịch TMĐT của CJ (commission junction), Shareasale, Amazon,…

Bước 2: Nghiên cứu hoặc trải nghiệm sản phẩm

Vì nội dung dựa trên các video nên việc bạn trải nghiệm trực tiếp sản phẩm sẽ dễ khiến cho người xem tin tưởng hơn việc huyên thuyên về công dụng, tính năng của nó trong các bài viết. Hầu hết những nội dung chất lượng trên youtube đều đòi hỏi mang tính trải nghiệm thực tế hơn là cung cấp thông tin từ nhiều nguồn khác nhau.

Bước 3: Tiến hành quay video

Sau khi đã lên kịch bản ý tưởng để review sản phẩm thì bạn có thể bắt tay vào quay video. Nội dung quay không giới hạn ý tưởng, chỉ cần bạn có thể lột tả chân thật những gì mà sản phẩm mang lại.
tiếp thị liên kết Youtube

Bạn nên có một số kỹ năng cần thiết để làm Youtube

Bước 4: Tiến hành edit video

Chỉnh sửa video sau cho hấp dẫn cũng là điều vô cùng quan trọng. Đó là lý do bạn nên chuẩn bị các phần mềm chỉnh sửa tốt để tạo được ấn tượng cho người xem ngay từ những giây đầu tiên. Tuy nhiên, sự chân thật đôi khi mang lại những trải nghiệm thực tế hơn nên đừng chỉnh sửa quá tay.

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua hai bài viết dưới đây:

Bước 5: Upload video lên Youtube và tối ưu SEO

Việc cuối cùng là upload video lên Youtube, nếu biết một ít về kỹ thuật, bạn có thể tối ưu SEO để video có thể hiển thị ở các vị trí cao hơn. Bạn cũng có thể chia sẻ video của mình lên các nền tảng khác để tăng lượng view và được nhiều người biết đến hơn.

Lời kết

Tiếp thị liên kết Youtube ở thị trường Việt Nam đang có nhiều tiềm năng để phát triển. Vì thế bạn hãy chuẩn bị cho mình những ý tưởng nội dung thật chất lượng để thử sức kiếm tiền online với trang web video số 1 thế giới này nhé.

Bài viết liên quan