Home » Tin tức » Tổng quan thị trường Influencer Marketing-Tiếp thị liên kết Marketing

Tổng quan thị trường Influencer Marketing-Tiếp thị liên kết Marketing

by admin

Từ khi công nghệ số phát triển đã đưa thị trường Influencer Marketing nóng lên và hấp dẫn hơn. Sự phát triển này đã kéo theo thị trường tiếp thị liên kết marketing bùng nổ trong những năm gần đây. Những marketers và nhà tiếp thị sẽ có nhiều tài nguyên và nền tảng để quảng bá hơn nữa. Bên cạnh đó, được thúc đẩy bởi sự phát triển mạnh mẽ của thị trường, cùng với tốc độ số hóa và khả năng phát triển vượt bậc của các doanh nghiệp game và thương mại điện tử tại Châu Á. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sự hấp dẫn của thị trường Influencer marketing 2020 tại châu Á.

Livestream trở thành công cụ yêu thích của Influencer

Theo thống kê trên toàn khu vực, Youtube là kênh truyền thông được nhiều influencer yêu thích nhất ở Châu Á. Hầu hết các Influencer đều sở hữu ít nhất một kênh Youtube cho riêng mình. Còn Instagram thì tụt lại phía sau và chỉ chiếm khoảng ¼ tổng số influencers.

Tiếp thị liên kết marketing

Youtube được yêu thích trong Influencer marketing

Youtube được dùng nhiều như vậy là nhờ tính năng livestream (phát trực tiếp) đã thu hút nhiều người xem tham gia tương tác, chia sẻ để nhận quà hoặc mã voucher khuyến mãi cho các sản phẩm trong mạng tiếp thị liên kết mà Influencer đang tham gia.

Bên cạnh đó, nghệ thuật và giải trí được xem là “miền đất hứa” cho các Influencer tại châu Á. Theo sau là thời trang và phong cách sống, làm đẹp cũng không kém phần hấp dẫn. Với thu nhập của người tiêu dùng ngày càng tăng thì hứa hẹn châu Á sẽ là một thị trường năm động trong vài năm tới.

Đại dịch đã ảnh hưởng đến Influencer Marketing như thế nào?

Trong khi thị trường kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19 thì số lượng các chiến dịch Influencer Marketing cũng không có bất kỳ sự suy giảm nào. Sự thay đổi duy nhất là thông điệp truyền thông của các Influencer hướng đến trách nhiệm xã hội và xây dựng thương hiệu vì cộng đồng chung. Cụ thể, các chiến dịch cho trách nhiệm xã hội tăng 125%, trong khi các chiến dịch tập trung xây dựng thương hiệu vì cộng đồng thì tăng hơn 85%.

Trong khi đó, từ tháng 5 đến tháng 6 năm nay (năm 2020), các chiến dịch số hóa vượt trội lại được các doanh nghiệp tập trung vào hơn. Phần lớn các công ty, doanh nghiệp sẽ quay trở lại với các hoạt động Influencer Marketing bắt đầu từ tháng 7. Theo dự báo, số lượng đó sẽ tăng lên nhanh chóng với một loạt các chiến dịch mùa lễ hội và tết đang đến gần.

Nền tảng nào đang chứa nhiều chiến dịch Influencer Marketing

Tuy Youtube là kênh được nhiều Influencer dùng để tương tác và làm tiếp thị liên kết marketing. Nhưng các chiến dịch Influencer Marketing lớn lại không được thực hiện trên nền tảng này. Mà Instagram lại là nền tảng lớn nhất, chiếm tới hơn 45% các chiến dịch Influencer Marketing tại Châu Á. Trong khi đó ở phía ngược lại, Twitter là mạng xã hội ít được yêu thích nhất khi chỉ chiếm hơn 10%. Tuy nhiên, điều thú vị ở đây là dù khởi đầu chậm chạp, nhưng Twitter đang cho thấy tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ bắt đầu từ những tháng giữa năm 2020, ngay khi COVID-19 được WHO tuyên bố là đại dịch trên toàn cầu.

Hoạt động Influencer Marketing tại từng quốc gia

Tiếp thị liên kết marketing

Tổng quan Influencer marketing tại các nước

Châu Á là một khu vực có nhiều quốc gia và vô cùng đa dạng về tài nguyên thị trường. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi mỗi quốc gia có tỷ lệ sử dụng những nền tảng khác nhau đối với các chiến dịch Influencer Marketing. Theo báo cáo của CastingAsia, Instagram được sử dụng nhiều nhất ở các thị trường như HongKong, Malaysia và Singapore. Trong khi Facebook là nền tảng thống trị ở Myanmar và Việt Nam. Ở Nhật Bản thì tỷ lệ người dùng Twitter cao nhất trong số tất cả các quốc gia tại Châu Á. Và con số này hoàn toàn khác nhau khi ở cùng một quốc gia.

Các Influencer thường đo độ thành công của các chiến dịch bằng lượt nhấp chuột liên kết đến website và lượt tương tác trên các nền tảng. Tỷ lệ tương tác cao cũng phản ánh được độ nhận diện thương hiệu của khách hàng tăng cao, và là cơ hội mở ra nhiều chuyển đổi khác cho website cũng như bán hàng.Tuy nhiên, để đo lường sự thành công của các chiến dịch này, điều quan trọng đối với người làm Marketing là hãy đề ra các chỉ số dựa trên các mục tiêu mong muốn thay vì đo lường hoàn toàn dựa trên mức độ tương tác.

Kết luận

Thị trường châu Á vẫn đang trong giai đoạn đầu của xu hướng phát triển Influencer Marketing và dự kiến lĩnh vực tiềm năng này sẽ phát triển mạnh trong tương lai. Báo cáo này đã chỉ ra rằng các marketers ở châu Á đang có xu hướng áp dụng Influencer Marketing trong việc tương tác, bán hàng và làm tiếp thị liên kết marketing giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Xem thêm: Tiếp thị liên kết ở đâu cho hiệu quả và tối ưu?

Bài viết liên quan