Home » Kinh nghiệm » Top 4 Kỹ Thuật Làm Tiếp Thị Liên Kết Hiệu Quả

Top 4 Kỹ Thuật Làm Tiếp Thị Liên Kết Hiệu Quả

by admin

Tiếp thị liên kết hay Affiliate Marketing hiện nay đã quen thuộc với nhiều người làm trong lĩnh vực kiếm tiền online. Có rất nhiều cách tiếp thị liên kết hiệu quả, thông qua nhiều nền tảng khác nhau. Bài viết này sẽ chia sẻ cùng bạn 4 kỹ thuật tâm lý trong tiếp thị liên kết. Đây là 5 cách làm phổ biến được nhiều người tham gia tiếp thị liên kết sử dụng.

Tiếp thị liên kết hiệu quả được hiểu như thế nào?

Affiliate marketing là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của một doanh nghiệp đến với tay người tiêu dùng. Đây là một hình thức cộng tác giữa các doanh nghiệp và các thành viên quảng bá sản phẩm. Những người tham gia vào hoạt động quảng bá sản phẩm đến khách hàng gọi là cộng tác viên.

Những cách tiếp thị liên kết hiệu quả ở Việt Nam không cần phải bỏ ra một số vốn quá lớn. Chỉ cần có laptop cá nhân và hiểu biết về lĩnh vực sales & marketing là bạn có thể bắt đầu với công việc này.

Có lẽ, công việc chủ yếu nhất của một ngườilàm tiếp thị liên kết là làm sao để bán được hàng cho đối tác hoặc tìm được nguồn khách hàng cho doanh nghiệp. Bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng xứng đáng cho những đơn hàng mà bạn thành công.

Mức hoa hồng đó có thể cao hoặc thấp tùy vào sản phẩm mà bạn chọn bán. Đặc biệt là khi làm ở lĩnh vực này, bạn có thể bán tất cả các loại sản phẩm khác nhau.

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như ngoại hối Forex và thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua các bài viết dưới đây

4 Kỹ thuật tiếp thị liên kết hiệu quả

Làm tiếp thị liên kết thì liên quan gì đến tâm lý con người? Đó là câu hỏi của nhiều người khi bắt đầu với lĩnh vực kiếm tiền online này. Để lý giải cho câu hỏi trên mời bạn cùng điểm qua 4 kỹ thuật tâm lý dưới đây:

Phương pháp Bước đi đầu tiên

Phương pháp này xuất phát từ tâm lý con người, nếu bạn chú trọng đến những điều lặt vặt ngay từ những ngày đầu thì việc thực hiện sau này sẽ dễ dàng hơn. Bạn cần làm tốt những điều nhỏ nhặt, đó sẽ là nền tảng để bạn tiến tới những cách làm khác phức tạp hơn.

Tiếp thị liên kết hiệu quả

Bước đi đâu tiên rất quan trọng trong tiếp thị liên kết

Đầu tiên, bạn phải có sự tìm hiểu về affiliate marketing. Tiếp theo là sự tự tin, can đảm dám đương đầu với những khó khăn vì tiếp thị liên kết là một cuộc đua dài và không hề dễ dàng. Luôn học hỏi cái mới bằng cách tham gia vào các nhóm chia sẻ thông tin về cách làm tiếp thị tốt hơn. Gặp gỡ những chuyên gia, người làm trong ngành và đối thủ để học hỏi cách thực hiện của họ. Đây được coi là một cách tiếp thị liên kết hiệu quả được nhiều người áp dụng.

Kỹ thuật có đi có lại trong tiếp thị liên kết hiệu quả

Đây là một phương pháp tâm lý mà nếu để ý bạn sẽ nhận ra dễ dàng. Đó là đầu tiên bạn phải cung cấp cho người dùng những cái mà họ cần trước. Sau đó khách hàng mới có thể đồng ý với những yêu cầu của bạn. Để làm được điều này bạn cần đặt mình vào vị trí người dùng để biết họ muốn gì.

Từ đó mới có thể làm tiếp thị thành công. Chẳng hạn, như để cập nhật được những kiến thức bổ ích hơn nữa về tiếp thị liên kết. Bạn có thể đọc thêm những nội dung tại đây. Hãy áp dụng mô-tuýp này như một cách tiếp thị liên kết tối ưu nhé!

Kỹ thuật Mua nhanh kẻo lỡ

Lợi dụng những chiến dịch khuyến mãi, săn sale để tiếp thị liên kết là cách làm tiếp thị liên kết hiệu quả. Bạn phải đánh trúng vào tâm lý của người dùng đó là thích đồ khuyến mãi và giá rẻ. Bạn có thể đưa ra nhiều chiến thuật mua nhanh kẻo lở thành nhiều đợt trong năm.

Mỗi một thời điểm sẽ tương xứng với từng đối tượng khách hàng tiềm năng. Điểm mấu chốt trong cách làm này đó là bạn cần tìm được đối tượng khách hàng mà mình muốn theo đuổi. Nhóm khách hàng này có thể thay đổi theo từng thời điểm.

Làm tiếp thị liên kết hiệu quả

Thường xuyên phát động chiến dịch khuyến mãi

Kỹ thuật tạo Hiệu ứng tâm lý đám đông

Với tâm lý mua hàng của người Việt là càng nhiều người mua sản phẩm họ sẽ càng tin vào giá trị của sản phẩm đó. Nếu biết tận dụng điểm tâm lý này, thì đây chắc chắn sẽ là cách làm tiếp thị liên kết hiệu quả. Khi tiếp thị sản phẩm, để thu hút người dùng bạn cần đưa ra những dẫn chứng thuyết phục. Nó sẽ giúp nhiều người tin vào sản phẩm của bạn. Để làm được điều này bạn cần phải có khả năng thuyết phục và thu hút đám đông bằng những nội dung tiếp thị chất lượng.

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua hai bài viết dưới đây:

Lời kết

Như vậy là, để có những cách tiếp thị liên kết hiệu quả trước hết bạn cần am hiểu tâm lý người mua hàng. Sự am hiểu về tâm lý người mua sẽ giúp bạn tìm được hướng đi đúng, lựa chọn sản phẩm đúng với nhu cầu và từ đó mới có thể tạo được nội dung thu hút.

Có nhiều cách để làm tiếp thị liên kết hiệu quảcân đong đo đếm. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này sẽ chỉ tập trung cho 4 kỹ thuật phổ biến. Hãy để comment ở dưới để cùng thảo luận nhé!

Xem thêm: Xu hướng video lên ngôi năm 2020- Hình thức affiliate marketing mới

Bài viết liên quan