Home » Tiếp thị liên kết trong nước » Top 4 mạng tiếp thị liên kết ở Việt Nam bạn nên tham gia

Top 4 mạng tiếp thị liên kết ở Việt Nam bạn nên tham gia

by admin

Tiếp thị liên kết đang phát triển mạnh mẽ và mang lại sức hút vô cùng lớn trong cộng đồng MMO. Kéo theo sự phát triển của các mạng tiếp thị liên kết, cả về số lượng lẫn tính chuyên nghiệp. Bài viết dưới đây, sẽ giới thiệu cho bạn 4 Network tiếp thị liên kết ở Việt Nam, đang được nhiều Publisher tin tưởng và lựa chọn.

Top 4 mạng tiếp thị liên kết uy tín

Các mạng Affiliate Marketing dưới đây đều rất mạnh về quy mô chiến dịch, chính sách hoa hồng cũng như việc hỗ trợ đào tạo người mới:

Nền tảng Accesstrade

Tiếp thị liên kết Accesstrade được quản lý bởi công ty Interspace Co, Ltd (Nhật Bản)

Tính đến thời điểm hiện tại, Accesstrade đã sở hữu hơn 100.000 Publisher tham gia. Với con số đó, Accesstrade đang là nền tảng affiliate marketing hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

mạng tiếp thị liên kết

Các trang tiếp thị liên kết uy tín

Ưu điểm

Đa dạng sản phẩm

Accesstrade sở hữu sản phẩm phong phú, đa dạng ở tất cả các lĩnh vực. Publisher sẽ có nhiều sự lựa chọn từ lĩnh vực: gia dụng, thời trang, tài chính, mỹ phẩm, … cho đến các đối tác lớn: Lazada, FPT, Tiki, Shopee, Sendo…

Đào tạo

Accesstrade là một trong những Affiliate Marketing đi đầu tại Việt Nam trong việc đào tạo cho người mới. Không chỉ bắt đầu từ rất sớm, Accesstrade còn duy trì và ngày càng phát triển việc đào tạo.

Publisher có thể tham gia chương trình này thông qua các kênh sau: Guide, Accesstrade IQ, blog… support kiến thức 1-1.

Công cụ tiếp thị

Accesstrade mang đến cho Publisher đầy đủ các công cụ, hỗ trợ việc tiếp thị được thuận lợi nhất: công cụ tạo banner, tạo link, … Đặc biệc, khi sử dụng kênh tiếp thị Website Affiliate, bạn sẽ được cung cấp plugin wordpress.

Sử dụng

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng và luôn cập nhật khi có đơn hàng mới.

Có báo cáo tổng quan: hàng ngày, hàng tháng, hàng quý cũng như thống kê các chiến dịch hiệu quả nhất, nguồn traffic … giúp bạn đưa ra chiến lược phát triển phù hợp.

Thanh toán

Accesstrade sẽ trả tiền hoa hồng vào 18 hàng tháng. Mức thanh toán tối thiểu là 200.000 VNĐ (Nếu hoa hồng của bạn <200.000 VNĐ thì sẽ được bảo lưu và cộng dồn vào tháng sau).

Thủ tục thanh toán hoa hồng đơn giản. Bạn chỉ cần thêm thông tin tài khoản ATM trong mục thanh toán.

Nền tảng Civi

Được thành lập vào năm 2015 bởi Công ty Cổ phần Việt Tiến Mạnh (VTM Group), tính đến nay, Civi đã sở hữu hàng nghìn Publisher tham gia.

Civi chủ yếu tập trung vào các sản phẩm về: du học, khóa học, thực phẩm chức năng… Đa phần các sản phẩm trên Civi gần như độc quyền và không có trên các nền tảng Affiliate Network khác. Đây được xem là điểm mạnh lớn nhất của nền tảng này.

Ưu điểm

Sản phẩm

Các sản phẩm gần như độc quyền và chính sách hoa hồng cực cao, lên tới 594.000VNĐ/1 sản phẩm nếu bạn tiếp thị liên kết thành công.

Đào tạo

Tương tự như Accesstrade, Civi cũng có chương trình đào tạo Publisher dành cho người mới

Công cụ

Civi sở hữu đầy đủ các công cụ hỗ trợ: tạo link sản phẩm, tạo banner quảng cáo, …

Ngoài ra, các trang Pre-landing Page của Civi chính là công cụ hữu ích giúp các Publisher tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả

Thanh toán

Civi hỗ trợ thanh toán “nóng” cho Publisher sau một ngày gửi yêu cầu qua email khi mức hoa hồng đạt ngưỡng 5.000.000 VNĐ.

Điều này hỗ trợ kịp thời cho các Publisher thực hiện các kênh quảng cáo trong khi số vốn không lớn.

Nhược điểm

Khó quảng bá vì giá cao

Các sản phẩm ở Civi chủ yếu đến từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên chưa có thương hiệu,

Mức giá khá cao, giao động từ 800.000 đến 2.000.000 VNĐ, gây khó khăn cho việc chốt đơn vì tâm lý người Việt Nam rất khó bỏ ra số tiền lớn để mua một sản phẩm online.

Nhiều nhà cung cấp không chất lượng

Nhiều sản phẩm chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian rất ngắn rồi dừng lại. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến các Publisher, bởi họ đã đầu tư công sức, tiền bạc để xây dựng tiếp thị cho sản phẩm đó nhưng cuối cùng lại từ bỏ vì không còn sản phẩm để tiếp thị. Gây lãng phí nguồn lực của những người làm tiếp thị.

Nền tảng Adflex

Adflex được quản lý bởi Công ty Cổ phần Eway. Nếu như trước đây, người ta biết đến Adflex với vai trò là nhà cung cấp sản phẩm game/ứng dụng trên smartphone. Thì bây giờ Adflex đang phát triển hình thức quảng cáo CPO (Cost Per Order) với thế mạnh là những dòng sản phẩm về: Sức khỏe, làm đẹp, thực phẩm chức năng, sinh lý…

các mạng tiếp thị liên kết

Mỗi nền tảng Affiliate Marketing lại có ưu và nhược điểm riêng

Ưu điểm

Hoa hồng trên một sản phẩm khá cao, từ 180.000 VNĐ đến 300.000 VNĐ.

Adflex sẽ trả hoa hồng cho bạn khi khách hàng order và chấp nhận lấy hàng. Những phát sinh khác sau này nhà cung cấp sẽ chịu: Ship hàng khách không nhận, khách đặt rồi không lấy…

Tương tự như 2 nền tảng trên, Adflex có đầy đủ các công cụ hỗ trợ: tạo link sản phẩm, tạo banner quảng cáo… và công cụ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả: các trang Pre-landing Page.

Hoa hồng thanh toán đầy đủ, đúng thời hạn.

Nhược điểm

Sản phẩm trên Adflex khá ít, chỉ có 31 sản phẩm. Do đó, Publishe không có nhiều lựa chọn.

Một nhược điểm của Adflex khá giống với Civi, chính là nhiều sản phẩm xuất hiện trên Adflex rồi một thời gian sau cũng biến mất không rõ lý do. Điều này gây tổn thất cho các Publisher rất nhiều.

Nền tảng Masoffer

Được thành lập vào năm 2015 bởi Công ty Cổ phần Eway, tính đến nay, Masoffer

có khoảng 10.000 Publisher tham gia và con số này vẫn không ngừng tăng lên.

Đối tác liên kết của Masoffer khá giống với Accesstrade với gần 30 đối tác đến từ nhiều ngành khác nhau: Lazada, Adayroi, Shopee,

Ưu điểm

Vì Masoffer tự mình phát triển hệ thống nên khả năng hoạt động rất linh hoạt. Giúp các Publisher giải quyết nhanh chóng các vấn đề liên quan đến hệ thống.

Hoa hồng được đánh giá ở mức khá cao (có thể lên tới 20%) và thanh toán vào cuối tháng, với nhiều hình thức khác nhau: Chuyển khoản ngân hàng, thẻ điện thoại hoặc chuyển qua bưu điện…

Nhược điểm

Tương tự như Adflex, sản phẩm trên Masoffer cũng khá ít, hiện tại chỉ có 31 sản phẩm, các Publisher không có nhiều sự lựa chọn.

Tính cạnh tranh không cao bởi các sản phẩm không có tính đặc biệt, không có sự đột phá về sản phẩm và trùng lặp với các network khác.

Thực tế, nếu các Publisher khi đã tham gia Accesstrade rồi thì sẽ không tham gia Masoffer bởi đa phần các sản phẩm trên Masoffer đều đã có mặt trên Accesstrade.

Lời kết

Mạng tiếp thị liên kết ở VN đang phát triển rất mạnh với lượng người tham gia và tìm hiểu về nó ngày một tăng lên. Các nền tảng tiếp thị không ngừng hoàn thiện hệ thống và phát triển các điểm mạnh của mình. Từ đó, đem về nhiều chiến dịch chất lượng, ổn định với mức hoa hồng cao cho Publisher. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về các nền tảng Affiliate Marketing khác, vui lòng tham khảo link bên dưới

Xem thêm: Làm Affiliate Amazon? Cách làm Affiliate Amazon hiệu quả?

Bài viết liên quan