Home » Kiếm tiền online » Tiền ảo » TRON là gì? Thông tin liên quan đến đồng tiền ảo TRON

TRON là gì? Thông tin liên quan đến đồng tiền ảo TRON

by admin

TRON là một giao thức phân quyền phi tập trung dựa trên Blockchain. Mục đích tạo ra Tron là để xây dựng hệ thống nội dung giải trí toàn cầu với nội dung miễn phí toàn bộ nhờ công nghệ lưu trữ phân tán và trên nền tảng Blockchain. Đặt biệt, đồng tiền ảo này được xem là hiện tượng hot nhất năm 2017, nó được phổ biến rộng rãi trên sàn tiền ảo uy tín không chỉ Việt Nam mà còn trên quốc tế. Vậy tron là gì? Các thông tin liên quan đến đồng tiền ảo này như thế nào, các bạn hay cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm về Tron là gì

TRON được viết tắt TRX, là một hình giao thức phân quyền trên nền tảng Blockchain. TRON cho phép người dùng thoải mái xuất bản, lưu trữ và sở hữu dữ liệu, tự quyết định phân phối, đăng ký nội dung, lưu hành,… và các hoạt động khác, từ đó tạo ra hệ thống nội dung giải trí đa dạng mang nhiều màu sắc.

Xem thêm:

TRON là gì

TRON coin khi ra đời chỉ là một Token ERC-20. Nhưng vào ngày 31/05/2018, TRON coin được ra mắt Mainnet, cũng chính thức tách khỏi Blockchain của Ethereum. Nó được chạy trên nền Blockchain riêng biệt. Từ đây, TRON không còn là Token nữa mà trở thành một đồng coin thực thụ. Đây là dấu mốc quan trọng để có thể giải thích TRON coin là gì và nó có phải đồng tiền ảo hay không.

Xem thêm: Tìm hiểu chainlink là gì? Tất cả những điều bạn cần biết về đồng tiền ảo Chainlink (LINK)

Cha đẻ của TRON coin

TRON được sáng lập ra từ Justin Sun, nhân vật này được mệnh danh là “Jack Ma tiếp theo” và cũng là người từng nằm trong danh sách Top 30 under của tạp chí Forbes Asia. Ngoài ra Justin cũng có nhiều thành tích đáng nể khác khi ở độ tuổi còn khá trẻ.
Tuy nhiên, sự ra đời của đồng coin TRON cũng gặp khó khăn. Do ban đầu Coin TRON được xây dựng trên nền tảng Ethereum, sau đó được tách ra, nên giữa Justin và nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã nhiều lần khẩu chiến trên Twitter. Cả hai đều đưa ra các ý kiến bảo vệ luận điểm của bản thân, vào tháng 4/2018, Justin tuyên bố rằng TRX là nền tảng ưu việt hơn hẳn so với Ethereum. Điều này cũng chính là nguyên nhân đưa TRON vào top 10 CMC. Đỉnh điểm là TRON coin đã tăng 1662% về giá vào năm ngoái.

Xem thêm: Tỷ giá pi network hôm nay. Khả năng phát triển trong tương lai của Pi

Cuộc chiến giữa Justin và Vitalik Buterin

Cách thức hoạt động của đồng coin TRON

Dự án TRON sử dụng 3 loại Token chủ yếu: TRONIX, TRON Power và TRON 20. Bài viết sẽ giới thiệu tóm tắt tác dụng 3 loại:

 • TRONIX (TRX) là loại Token có thể mua bán/ trao đổi trên các sàn giao dịch. Đây là điều kiện cần để truy cập nền tảng TRON, đồng thời, nó cũng được sử dụng để mua bán nội dung.
 • TRON Power (TP) thì được sử dụng để khóa token TRONIX. Nghĩa là, khi người dùng tự nguyện khóa lại Token TRX đang sở hữu, thì sẽ nhận thêm được đồng TP. Ngoài ra, người dùng sẽ có thêm quyền bình chọn và một số đặc quyền khác trong hệ sinh thái TRON. Nhưng TRON Power không được trao đổi và cần có một cam kết lâu dài.
 • TRON 20 Token là đồng được sử dụng để cho phép nhà sáng tạo nội dung có thể tự tạo và phát hành token của riêng cá nhân mình.

Xem thêm:

Có thể hiểu rằng, các nhà sáng tạo nội dung có thể đưa tác phẩm lên nền tảng TRON và bán chúng, nó có thể là âm nhạc, ảnh, phim,…Những cuộc giao dịch này sẽ sử dụng token TRX và không mất phí. Ngoài ra các nền tảng crypto khác cũng có thể hoạt động trên nên tảng TRON mà vẫn sử dụng được token riêng.

Bằng cách trên thì người dùng có thể chuyển đổi qua lại với những token trong cùng nền tảng với trung gian là token TRX.

Ưu điểm của TRON

Đồng TRON coin có các tính năng chủ yếu sau:

 • Giải phóng dữ liệu: dựa trên cơ sở tự nguyện và không ràng buộc. Dữ liệu sẽ bao gồm các ký tự, hình ảnh, âm thanh, … có thể đăng tải hoặc lưu trữ.
 • ICO: cho phép người dùng thoải mái phân phối tài sản dưới dạng ICO, và các thành viên khác cũng có thể dùng chung tài nguyên từ sự phát triển không ngừng của các cộng tác viên dữ liệu bằng việc mua tài sản số.
 • Cấp phép cho nội dung: nền tảng TRON khuyến khích người dùng sáng tạo và phát triển nội dung ngày càng đa dạng và phong phú, thông qua việc cấp phép nội dung, thì người dùng sẽ nhận được TRON.
 • Cơ sở hạ tầng: trong TRON, cơ sở hạ tầng sẽ được phân cấp gồm: phân phối, trò chơi tự trị, hệ thống trò chơi và dự báo.

Xem thêm:

Có nên đầu tư TRON (TRX) không?

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để có thể đưa ra quyết định chính xác hơn trong việc đầu tư vào TRON. Hiện tại TRON đang rất nổi trội nhờ các ưu điểm sau:

 • Nền tảng mạng xã hội, dùng chung tài nguyên có thể giúp người dùng chia sẽ ý tưởng. Tin tức không bị kiểm soát từ đầu nguồn chính phủ hoặc bên thứ ba nào.
 • Đội ngũ phát triển TRON coin là các chuyên gia hàng đầu về công nghệ trên thế giới và có tiếng trên cộng đồng cryptocurrency.
 • Có hệ thống phân cấp cho phép người dùng kiểm soát được các dữ liệu của mình như tài sản số. Và kiếm tiền trên tài sản đó.
 • Phương thức thanh toán độc lập giúp cho người dùng có thể chủ động mua bán nội dung trực tiếp và bảo mật nhất.

Để nắm bắt thêm thông tin về một số đồng coin mới trên thị trường hiện nay, thì bạn hãy tham khảo qua những bài viết dưới đây:

Lưu trữ TRON Coin (TRX) ở đâu?

Để lưu trữ TRX, các bạn có thể chọn các sàn giao dịch niêm yết TRX hoặc các sàn lớn và uy tín. Bên cạnh đó, các ví lưu trữ TRX cũng là lựa chọn tốt cho bạn: TRON Wallet, Trusy Wallet, Ledger Nano S, My EtherWallet, Cobo Wallet, Atomic Wallet.,…

Đội ngũ của TRON

Đội ngũ phát triển TRON

 • Justin Sun: Co-founder, là CEO của ứng dụng voice streaming lớn nhất Trung Quốc PEIWO với hơn 10 triệu người dùng. Ngoài ra Justin còn là trưởng đại diện kiêm cố vấn của Ripple Lab. ( Ripple đã đầu tư rất nhiều tiền vào TRX) và nằm trong danh sách 30 người dưới 30 tuổi nổi bật nhất tại Châu Á do tạp chí Forbes bình chọn.
 • Lucien Chen: Giám đốc kỹ thuật, là cựu nhân viên Alibaba với nhiều kinh nghiệm làm việc với các công ty Internet hàng đầu thế giới như Netease, Tencent,…
 • Keelson Yang: Trưởng bộ phận kỹ thuật, ông tốt nghiệp Đại Học Thanh Hoa với kinh nghiệm dày dặn 15 năm ở lĩnh vực cơ sở hạ tầng.
 • Charles Zhang: Giám sát hoạt động, ông từ sáng lập và giữ chức phó giám đốc của Elegance Space. Hiện nay, Charles Zhang đang là người đứng đầu chi nhánh ở Chicago của công ty này.

Xem thêm:

Tìm hiểu hold coin là gì? Trade coin và Hold coin khác nhau như thế nào

ERG là gì? Dự án ERG liệu có lừa đảo người dùng?

Lộ trình phát triển dự án

Dự án phát triển TRON được triển khai khá rõ ràng các giai đoạn, chúng được phân ra như sau:

 • Giai đoạn Exudos: Tháng 8/2017 tới 12/2018
 • Giai đoạn Odyssey: Tháng 1/2019 tới 6/2020
 • Giai đoạn Great Voyage: Tháng 7/2020 tới 7/2021
 • Giai đoạn Apollo: Tháng 8/2021 tới 3/2023
 • Giai đoạn Star Trek: Tháng 4/2023 tới 9/2025
 • Giai đoạn Eternity: Tháng 9/2025 tới 9/2027

Trong giai đoạn diễn ra ICO, TRX đã công khai Whitepaper cho cộng đồng để có thể chứng minh tính minh bạch và phi tập trung của dự án.

Việc này giúp thu hút các nhà đầu tư, hodler, người ủng hộ và những đối tác tiềm năng theo dõi, đặt niềm tin các giai đoạn phát triển TRON. Từ đó sẽ có cái nhìn sáng và rõ hơn về tương lai của TRX trên lộ trình phát triển được công bố.

Kết luận

Qua các thông tin mà bài viết chia sẻ, hy vọng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi TRON là gì và các câu thông tin liên quan đến TRX. Việc đồng TRON coin xuất hiện trong tỷ giá tiền ảo cũng đánh giá mức độ tiềm năng của đồng TRON, dù vướng phải không ít tranh cãi nhưng điều đó không có nghĩa đồng TRON coin không có giá trị trong tương lai. Vì vậy bạn nếu bạn có ý muốn đầu tư vào đồng tiền ảo này, hay tham khảo các bài viết uy tín để trang bị kiến thức vững cho bản thân. Chúc các bạn thành công trở thành một nhà đầu tư có tấm nhìn tốt.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đặt stop loss trên binance chi tiết từ A đến Z

Bài viết liên quan