Home » Tin tức » Tiếp thị liên kết không cần website- chạy quảng cáo trên Facebook

Tiếp thị liên kết không cần website- chạy quảng cáo trên Facebook

by admin

Làm tiếp thị liên kết không cần website, nghe có vẻ thiếu thực tế nhưng nó lại đang trở thành xu hướng mới trong mô hình kiếm tiền online này. Việc thoát khỏi lối mòn khi cứ nghĩ đến tiếp thị liên kết đều phải cần website không chỉ giúp bạn sáng tạo hơn mà còn giảm được khá nhiều chi phí. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn những ưu điểm tiếp thị liên kết mà không cần website.

Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) thực sự là gì?

Tiếp thị liên kết là một trong những hình thức kiếm tiền online đang trở thành xu hướng của thời đại 4.0. Đây là phương pháp giúp bạn tăng thu nhập một cách chính đáng mà không cần bỏ ra số vốn quá lớn. Hình thức kinh doanh này hoạt động dựa trên việc bạn trở thành đối tác tiếp thị của một nhãn hàng hay thương hiệu nào đó. Bằng cách riêng của mình, bạn chỉ cần sử dụng link sản phẩm được cung cấp và khiến khách hàng có hành động mua hàng, khi đó bạn sẽ nhận lại phần trăm hoa hồng tương ứng. 

Xem ngay: Thông tin đánh giá sàn eToro mới nhất 2021 dành cho các trader

Ưu điểm tiếp thị liên kết không cần website?

Tiếp thị liên kết không cần website cũng sẽ có những ưu điểm nhờ việc quảng cáo tiếp thị liên kết, những nội dung chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều đó.

ưu điểm tiếp thị liên kết không cần website

Có hơn 1 lý do khi nói về ưu điểm của việc tiếp thị không cần website

Ưu điểm của tiếp thị liên kết không cần website là tiết kiệm chi phí

Đây là điều cơ bản dễ nhận thấy nhất khi bạn làm tiếp thị liên kết không cần website. Nếu may mắn bạn là người biết về kỹ thuật, lập trình thì việc làm website không quá tốn kém, khó khăn.Tuy nhiên, đối với một số người không chuyên sẽ phải thuê người lập cũng như quản lý website, điều này tốn kém khá nhiều chi phí. Bên cạnh đó, để website được nhiều người biết đến, bạn còn phải chi tiền để chạy quảng cáo cho nó lên top tìm kiếm. Nhìn chung có rất nhiều thứ phải chi trả để có một trang web.

Một số thị trường “ngách” không cần đến website

Hiện nay có một số thị trường “ngách” của các ngành như tài chính, du lịch, làm đẹp thật sự không cần đến website vẫn sống tốt. Những thông tin liên quan đến các ngành này bạn hoàn toàn có thế chia sẻ trên các trang mạng xã hội, các group liên quan. Vừa giúp người đọc dễ tiếp cận lại có khả năng lan tỏa mạnh mẽ.. Vả lại, những ngành càng liên quan đến giới trẻ lại càng không cần website bởi họ đã có đủ thông tin từ các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube…

Xem ngay: Hướng dẫn đăng ký sàn eToro đơn giản và nhanh chóng để kiếm tiền ngay

Một số ngành không cần website như sau:

Tài chính

Tài chính là một ngành khá mới mẻ tại Việt Nam vì khách hàng còn chưa có thói quen và chưa thực sự tin tưởng mở thẻ online. Điều này cũng đồng nghĩa họ chưa có thói quen tìm kiếm thông tin tài chính trên các website. Vì thế, bạn chỉ cần xây dựng fanpage hay group về lĩnh vực tài chính. Sau đó bạn chạy quảng cáo nhắm đến đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn.

Du lịch

Ngành du lịch thu hút khách hàng phần lớn là người trẻ. Mà người trẻ thì thường hay dành thời gian vào các mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Youtube… Vì thế, bạn có thể áp dụng các nền tảng mạng xã hội khi làm tiếp thị liên kết du lịch.

Nếu bạn đang lo ngại dịch liệu ngành du lịch này có đủ hấp dẫn và lợi nhuận hay cao hay không thì hãy theo dõi bài viết sau đây.

Bài viết liên quan: Tiếp thị liên kết du lịch – xu hướng làm affiliate hấp dẫn hiện nay

Làm đẹp

Tương tự như ngành du lịch, lĩnh vực làm đẹp cũng có đối tượng khách hàng chính là người trẻ. Thực tế thì những beauty blogger nổi tiếng thường sử dụng Youtube là kênh để tiếp cận khách hàng của họ vì hình thức video dễ truyền tải thông tin và đáng tin cậy hơn. Bên cạnh đó, các kênh truyền thông như Facebook và Instagram cũng hiệu quả không kém. Nếu bạn có đam mê và yêu thích ngành làm đẹp, bạn có thể bắt đầu ngay với tiếp thị liên kết mà không cần phải tạo website làm gì cả.

Mạng xã hội được ưa chuộng hơn website

Đây là điều mà ai cũng dễ dàng nhận thấy bởi những tính năng ưu việt mà các nền tảng mạng xã hội mang lại. Lượng người dùng cũng như dành thời gian cho các trang mạng xã hội vượt trội hơn nhiều so với các trang web nên việc tận dụng mạng xã hội để làm tiếp thị liên kết thay cho website là điều vô cùng hữu ích. 

Một số hình thức làm tiếp thị liên kết không cần website

Tiếp thị Email marketing

Email marketing là một hình thức quảng cáo thông qua email. Bạn sẽ gửi các thông tin về sản phẩm, quảng cáo, khuyến mãi, sự kiện… tới những đối tượng quan tâm nhằm tìm kiếm khách hàng tiềm năng và đơn hàng trong tương lai. Ngoài ra, đây còn là cách mở rộng và duy trì mối quan hệ với khách hàng, tạo nên cầu nối giữa nhà tiếp thị và khách hàng.

Để tạo được một chiến dịch email marketing cho chương trình tiếp thị liên kết thành công bạn cần lưu ý những điều sau:

Lên kế hoạch chi tiết cho chiến dịch quảng bá

Bạn cần phải xác định được một số vấn đề để lên kế hoạch cho một email như

  • Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu
  • Cách thức tìm kiếm, thu thập địa chỉ email qua website hoặc mua dữ liệu từ các công ty nghiên cứu thị trường
  • Thời gian gửi email thích hợp nhất
  • Tần suất gửi email trong ngày và trong tuần như thế nào
  • Cách thức gửi email như thế nào để không bị spam

Quan tâm tới nội dung email

Cách triển khai bố cục, màu sắc như thế nào để thu hút người đọc. Thông tin cung cấp ngắn gọn, súc tích, chủ đề phải nổi bật để lôi kéo được sự tò mò của khách hàng. Nội dung phải cung cấp đủ các giá trị, đánh giá sản phẩm…

Triển khai kế hoạch gửi email

Bạn nên gửi mail vào giờ nào thì khách hàng sẽ đọc được tin. Mức độ gửi như thế nào. Loại thư bạn gửi là cung cấp thông tin hay mã khuyến mãi….

Thống kê và đánh giá các kết quả

Làm tốt các trình tự và công tác để tạo chiến dịch email marketing trên sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả trong bước đầu. Đồng thời, phải theo dõi thường xuyên để đánh giá được hiệu quả và nhận thấy đâu là điểm không phù hợp để có những phương pháp điều chỉnh kịp thời cho các lần triển khai tiếp theo.

Tiếp thị liên kết qua Instagram

tiếp thị liên kết bằng instagram

Làm tiếp thị liên kết Instagram là xu hướng hiện nay

Tương tự với Facebook, Instagram cũng mang đến những hiệu quả nhất định trong việc làm tiếp thị liên kết thay cho website. Giao diện bắt mắt, hình ảnh chỉn chu, có đầy đủ các tính năng phát trực tiếp, IGTV,…giúp cho lượng truy cập trên trang mạng xã hội này rất lớn. Nhiều người nổi tiếng hay influencer cũng chọn Instagram làm kênh thông tin review các sản phẩm mà họ đã dùng kèm với đường link mua hàng trực tiếp thay vì vì tạo website affiliate.

Thông tin liên quan: Tiếp thị liên kết trên Instagram thay cho Website

Tiếp thị liên kết qua Facebook không cần website

Facebook đang được xem là môi trường làm tiếp thị liên kết tối ưu nhất bởi tính năng lan tỏa mạnh mẽ của nó. Facebook cho phép người dùng chia sẻ thông tin dưới nhiều hình thức khác nhau như hình ảnh, video,…nên khả năng sáng tạo content trên Facebook cũng đa dạng không kém các website. 

Chỉ mỗi trang cá nhân của bạn đã thu về một lượng lớn đối tượng khách hàng là bạn bè trên facebook. Nếu trang cá nhân càng nhiều bạn bè hoặc lượt theo dõi thì khả năng làm tiếp thị liên kết bằng Facebook thành công sẽ tăng lên đáng kể. Ngoài ra còn có một số bí quyết để nâng cao chất lượng khi làm affiliate thông qua Facebook mà chúng tôi đề cập trong bài viết xem thêm. Bạn hãy tham khảo và áp dụng cho mạng lưới tiếp thị của mình ngay nào.

Xem thêm: Bí quyết làm tiếp thị liên kết qua Facebook hiệu quả

 Tiếp thị liên kết bằng Youtube

Youtube được biết đến là trang web video thịnh hành nhất hiện nay. Khả năng kiếm tiền online từ việc sản xuất nội dung trên trang web này cũng đáng được chứng minh rất rõ ràng. Vì có cả âm thanh và hình ảnh nên việc tiếp thị liên kết Youtube tạo độ tin tưởng hơn các công cụ quảng cáo khác. 

Bên cạnh đó, lượng view của youtube cũng dễ dàng hơn website. Nếu nội dung đủ chất lượng, thú vị thì lượng view vô cùng ổn định mà không cần can thiệp quá nhiều đến kỹ thuật.

Tiếp thị liên kết qua Tik Tok – tiếp thị liên kết không cần website hiệu quả

Tik tok được biết đến là trang mạng xã hội video của Trung Quốc đang rất được ưa chuộng khoảng thời gian gần đây. Theo số liệu thống kê, lượt tải xuống của app này mỗi ngày vượt qua cả Instagram và Youtube. Tính năng video đa dạng, nội dung hài hước sáng tạo kèm theo âm nhạc độc đáo giúp cho mạng xã hội này thu hút đông đảo giới trẻ, đặc biệt là những đối tượng trong độ tuổi 20. 

tiếp thị liên kết bằng tik tok

Tik tok hiện nay đang trở thành môi trường làm affiliate khá hiệu quả

Nhận thấy tiềm năng nở rộ khi quảng bá trên Tik tok, đã có rất nhiều affiliate marketer tận dụng mạng xã hội này để kết nối sản phẩm với người xem. Tương tự với cách thức thực hiện ở những mạng xã hội khác, những Published cũng chèn các đường link sản phẩm dưới mỗi video đăng tải, nếu người dùng hứng thú với sản phẩm trong video thì có thể click vào đường link và mua hàng.

Tiếp thị liên kết bằng Google Adwords

Chạy quảng cáo tiếp thị liên kết Google Adwords là một trong những ưu điểm tiếp thị liên kết không cần website. Đây là hình thức bạn trả tiền cho Google để nó quảng bá trang bán hàng của bạn. Nói đơn giản, sau khi bạn chi trả tiền quảng cáo, Google sẽ đẩy trang bán hàng của bạn lên những vị trí cao trên top tìm kiếm. 

Khi đó nếu người dùng tìm từ khóa nào đó liên quan đến sản phẩm mà bạn đang bán thì trang của bạn sẽ nổi lên đầu tiên. từ đó tăng khả năng đưa khách hàng đến landing page và quyết định mua sản phẩm. 

Lời kết

Sau khi đọc nội dung của bài viết, có lẽ bạn đã tự trả lời được câu hỏi vì sao làm tiếp thị liên kết không cần website. Lối mòn website đôi khi khiến bạn mất khá nhiều chi phí trước khi có được thành quả nhất định. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách làm tiếp thị liên kết hiện đại và tận dụng tốt những thứ mình đang có để kiếm tiền online.

Xem thêm: Tiếp thị liên kết với Youtube như thế nào để hiệu quả?

Bài viết liên quan