Home » Tin tức » Ưu điểm tiếp thị liên kết không cần Website

Ưu điểm tiếp thị liên kết không cần Website

by Nguyễn Thúy

Làm tiếp thị liên kết không cần website, nghe có vẻ thiếu thực tế nhưng nó lại đang trở thành xu hướng trong mô hình kiếm tiền online này. Việc thoát khỏi lối mòn khi cứ nghĩ đến tiếp thị liên kết đều phải cần website không chỉ giúp bạn sáng tạo hơn mà còn giảm được khá nhiều chi phí. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn những ưu điểm tiếp thị liên kết mà không cần website.

Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) thực sự là gì?

Tiếp thị liên kết là một trong những hình thức kiếm tiền online đang trở thành xu hướng của thời đại 4.0. Đây là phương pháp giúp bạn tăng thu nhập một cách chính đáng mà không cần bỏ ra số vốn quá lớn. Hình thức kinh doanh này hoạt động dựa trên việc bạn trở thành đối tác tiếp thị của một nhãn hàng hay thương hiệu nào đó. Bằng cách riêng của mình, bạn chỉ cần sử dụng link sản phẩm được cung cấp và khiến khách hàng có hành động mua hàng, khi đó bạn sẽ nhận lại phần trăm hoa hồng tương ứng. 

Ưu điểm tiếp thị liên kết không cần website?

Tiếp thị liên kết dĩ nhiên sẽ có những ưu điểm so với việc tiếp thị bằng website, những nội dung chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều đó.

ưu điểm tiếp thị liên kết không cần website

Có hơn 1 lý do khi nói về ưu điểm của việc tiếp thị không cần website

Ưu điểm của tiếp thị liên kết không cần website là tiết kiệm chi phí

Đây là điều cơ bản dễ nhận thấy nhất khi bạn làm tiếp thị liên kết không cần website. Nếu may mắn bạn là người biết về kỹ thuật, lập trình thì việc làm website không quá tốn kém, khó khăn.Tuy nhiên, đối với một số người không chuyên sẽ phải thuê người lập cũng như quản lý website, điều này tốn kém khá nhiều chi phí. Bên cạnh đó, để website được nhiều người biết đến, bạn còn phải chi tiền để chạy quảng cáo cho nó lên top tìm kiếm. Nhìn chung có rất nhiều thứ phải chi trả để có một trang web.

Một số thị trường “ngách” không cần đến website

Hiện nay có một số thị trường “ngách” của các ngành như tài chính, du lịch, làm đẹp thật sự không cần đến website vẫn sống tốt. Những thông tin liên quan đến các ngành này bạn hoàn toàn có thế chia sẻ trên các trang mạng xã hội, các group liên quan. Vừa giúp người đọc dễ tiếp cận lại có khả năng lan tỏa mạnh mẽ.. Vả lại, những ngành càng liên quan đến giới trẻ lại càng không cần website bởi họ đã có đủ thông tin từ các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube,…

Mạng xã hội được ưa chuộng hơn website

Đây là điều mà ai cũng dễ dàng nhận thấy bởi những tính năng ưu việt mà các nền tảng mạng xã hội mang lại. Lượng người dùng cũng như dành thời gian cho các trang mạng xã hội vượt trội hơn nhiều so với các trang web nên việc tận dụng mạng xã hội để làm tiếp thị liên kết thay cho website là điều vô cùng hữu ích. 

Một số hình thức làm tiếp thị liên kết không cần website

Tiếp thị liên kết qua Instagram

Tương tự với Facebook, mạng xã hội hình ảnh Instagram cũng mang đến những hiệu quả nhất định trong việc làm tiếp thị liên kết thay cho website. Giao diện bắt mắt, hình ảnh chỉn chu, có đầy đủ các tính năng phát trực tiếp, IGTV,…giúp cho lượng truy cập trên trang mạng xã hội này rất lớn. Nhiều người nổi tiếng hay influencer cũng chọn Instagram làm kênh thông tin review các sản phẩm mà họ đã dùng kèm với đường link mua hàng trực tiếp.

tiếp thị liên kết bằng instagram

Làm tiếp thị liên kết Instagram là xu hướng hiện nay

Tiếp thị liên kết qua Facebook không cần website

Facebook đang được xem là môi trường làm tiếp thị liên kết tối ưu nhất bởi tính năng lan tỏa mạnh mẽ của nó. Facebook cho phép người dùng chia sẻ thông tin dưới nhiều hình thức khác nhau như hình ảnh, video,…nên khả năng sáng tạo content trên Facebook cũng đa dạng không kém các website. 

Chỉ mỗi trang cá nhân của bạn đã thu về một lượng lớn đối tượng khách hàng là bạn bè trên facebook. Nếu trang cá nhân càng nhiều bạn bè hoặc lượt theo dõi thì khả năng làm tiếp thị liên kết thành công sẽ tăng lên đáng kể.

Ưu điểm tiếp thị liên kết không cần website là có thể tiếp thị liên kết bằng Youtube

Youtube được biết đến là trang web video thịnh hành nhất hiện nay. Khả năng kiếm tiền online từ việc sản xuất nội dung trên trang web này cũng đáng được chứng minh rất rõ ràng. Vì có cả âm thanh và hình ảnh nên việc quảng bá sản phẩm trên youtube tạo độ tin tưởng hơn các công cụ quảng cáo khác. 

Bên cạnh đó, lượng view của youtube cũng dễ dàng hơn website. Nếu nội dung đủ chất lượng, thú vị thì lượng view vô cùng ổn định mà không cần can thiệp quá nhiều đến kỹ thuật.

Tiếp thị liên kết qua Tik Tok – ưu điểm tiếp thị liên kết không cần website

Tik tok được biết đến là trang mạng xã hội video của Trung Quốc đang rất được ưa chuộng khoảng thời gian gần đây. Theo số liệu thống kê, lượt tải xuống của app này mỗi ngày vượt qua cả Instagram và Youtube. Tính năng video đa dạng, nội dung hài hước sáng tạo kèm theo âm nhạc độc đáo giúp cho mạng xã hội này thu hút đông đảo giới trẻ, đặc biệt là những đối tượng trong độ tuổi 20. 

tiếp thị liên kết bằng tik tok

Tik tok hiện nay đang trở thành môi trường làm affiliate khá hiệu quả

Nhận thấy tiềm năng nở rộ khi quảng bá trên Tik tok, đã có rất nhiều affiliate marketer tận dụng mạng xã hội này để kết nối sản phẩm với người xem. Tương tự với cách thức thực hiện ở những mạng xã hội khác, những Published cũng chèn các đường link sản phẩm dưới mỗi video đăng tải, nếu người dùng hứng thú với sản phẩm trong video thì có thể click vào đường link và mua hàng.

Tiếp thị liên kết bằng Google Adwords

Chạy quảng cáo Google Adwords là một trong những ưu điểm tiếp thị không cần website. Đây là hình thức bạn trả tiền cho Google để nó quảng bá trang bán hàng của bạn. Nói đơn giản, sau khi bạn chi trả tiền quảng cáo, Google sẽ đẩy trang bán hàng của bạn lên những vị trí cao trên top tìm kiếm. 

Khi đó nếu người dùng tìm từ khóa nào đó liên quan đến sản phẩm mà bạn đang bán thì trang của bạn sẽ nổi lên đầu tiên. từ đó tăng khả năng đưa khách hàng đến landing page và quyết định mua sản phẩm. 

Lời kết

Sau khi đọc nội dung của bài viết, có lẽ bạn đã tự trả lời được câu hỏi vì sao làm tiếp thị liên kết không cần website. Lối mòn website đôi khi khiến bạn mất khá nhiều chi phí trước khi có được thành quả nhất định. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách làm tiếp thị liên kết hiện đại và tận dụng tốt những thứ mình đang có để kiếm tiền online.

Xem thêm: Tiếp thị liên kết với Accesstrade, lựa chọn uy tín và chất lượng

Bài viết liên quan